Samsung thường được biết đến với những màn công bố sản phẩm rầm rộ và hoành tráng, tuy nhiên, cũng có những sản phẩm được công ty Hàn Quốc âm thầm ra mắt mà không hề báo trước. Trường hợp của trình duyệt Galaxy mới đây là một ví dụ. Theo phát hiện của trang Zdnet, trình duyệt web mà Samsung cài sẵn trên các máy dòng Galaxy đã âm thầm có mặt trênGoogle Play từ 24/8 mà không hề có bất kỳ thông báo chính thức nào. Trên Play Store, Samsung đặt tên cho trình duyệt của mình là "Internet for Samsung Galaxy".

Một nguồn tin thân cận với đội phát triển phần mềm của Samsung cho biết, việc phát hành "Internet for Samsung Galaxy" trên Google Play sẽ giúp hãng dễ dàng bổ sung các tính năng, nâng cao chất lượng cho trình duyệt này thông qua các bản update tự động. Hiện trình duyệt chỉ hỗ trợ các máy từ Galaxy S6 trở về sau, và chưa rõ Samsung có dự định hỗ trợ các thiết bị đời cũ hay không.

"Internet for Samsung Galaxy" có một số tính năng được tối ưu cho các máy Galaxy, như cho phép bạn đăng nhập vào các website ưa thích của mình bằng máy quét vân tay trên S6, hay hỗ trợ hệ thống bảo mật Knox của hãng công nghệ Hàn Quốc.