Theo thông tin mới nhất vừa được hé lộ, hai nhà sản xuất Hàn Quốc LG Chem và Samsung SDI sẽ bắt tay đầu tư một nhà máy sản xuất các dòng pin dành riêng cho các dòng xe chạy điện tại châu Âu. Loại pin mới trước tiên sẽ ứng dụng trong mẫu xe chạy điện sắp ra mắt của thương hiệu Audi.

Được biết, dòng xe SUV điện mới của Audi dòng xe có hiệu suất khá tốt với khoảng cách có thể sử dụng đến 500km nhờ vào các mô-đun ác –quy di động có hiệu suất mạnh mẽ từ hai nhà sản xuất LG Chem và Samsung SDI.

Hai đối tác mới của Audi đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào công nghệ sản xuất pin điện và cung cấp các loại pin mới này cho các hãng sản xuất xe hơi hạng sang của Đức ngay tại các nhà máy sản xuất ở Châu Âu của họ.

Tiến sĩ Bernd Martens, Thành viên Hội đồng quản trị của Audi AG cho biết, cùng với các đối tác Hàn Quốc, Audi dần hiện thực hóa công nghệ pin mới và thúc đẩy sự phát triển công nghệ mới này ra thị trường châu Âu. Công nghệ mới cũng cho phép Audi cung cấp giải pháp công nghệ khiến cho các xe điện trở nên hấp dẫn hơn với các khách hàng.

Phát biểu về hướng đi mới này, một thành viên khác của Tập đoàn Audi cũng tiết lộ, chiếc xe SUV chạy điện đầu tiên của hãng này cũng sẽ kết hợp với hệ thống lái không khí thải. Vì thế, Audi sẽ tối ưu hóa việc tích hợp các mô-đun pin điện nhiên liệu do LG Chem và Samsung SDI sản xuất vào các xe mới của mình.

Mặc dù Audi chưa hê tiết lộ tên của chiếc SUV chạy điện sắp tới, nhưng theo nhiều nguồn tin, các xe này có thể sẽ là Q6 e-tron. Và mô hình mới dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2018 và sẽ trở thành đối thủ chính của X model của Tesla Motors.