Samsung mới đây vừa cập nhật lên phiên bản Android 6.0 cho bộ đôi smartphone Galaxy S6/S6 Edge của hãng. Bên cạnh bổ sung hàng loạt tính năng mới trên Android 6.0 cho sản phẩm, hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đưa ra những cải tiến cho phần màn hình cong trên chiếc S6 Edge của mình. 

Theo đó, sau khi cập nhật lên Android 6.0 Marshmallow, phần màn hình cong ở cạnh của S6 Edge giờ đây có thể tăng từ 260 pixel lên 550 pixel bề rộng. Điều này cho phép màn hình cong hiển thị được nhiều nội dung hơn, đồng thời giúp Samsung bổ sung thêm các tính năng khác cho 'giao diện cạnh cong' này. 

Samsung cũng giới thiệu thêm một số tùy chọn tùy biến khác. Danh bạ truy cập nhanh giờ đây sẽ thêm cả tên của người liên lạc bên dưới ảnh. Trước đây, tính năng "Apps edge" chỉ có thể hiển thị 5 ứng dụng mà bạn sử dụng gần đây nhất. Con số này giờ đây sẽ được tăng lên 10, với tùy chọn cho phép bạn thêm thư mục ưa thích để giúp truy cập, mở thư mục nhanh hơn. Samsung bổ sung thêm tính năng "Task edge" về cơ bản là các phím tắt truy cập nhanh tới một chức năng cụ thể nào đó, như tạo số liên lạc mới hay tạo lịch hẹn. 

Một tính năng mới hấp dẫn hơn có lẽ là thanh công cụ Quick tool chứa hàng loạt tiện ích ở phía bên phải màn hình. Các tiện ích này gồm đèn flashlight, la bàn, thước kẻ. Cuối cùng, người dùng giờ đây có thể thay đổi phần thẻ tab được dùng để truy cập giao diện cạnh của S6 Edge, chỉnh sửa kích thước, vị trí, và độ trong suốt của tab này.