samsung-galaxy-s2.jpg
Ông Jong-Kyun Shin - Chủ tịch mảng Di động của Samsung. Ảnh: Internet

>> "Tất tần tật" tin đồn về Samsung Galaxy S4/ 6 tin đồn đáng chú ý về smartphone Samsung

Trao đổi với phóng viên khi tham dự bữa tối tại Seoul, Hàn Quốc, ông Jong-Kyun Shin – Chủ tịch mảng di động của Samsung cho biết Samsung Galaxy Note 8 sẽ được công bố tại MWC 2013 tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha vào cuối tháng 2. Đúng như tên gọi, đây sẽ là tablet kích thước 8 inch, gần bằng kích thước của iPad Mini (màn hình 7.9 inch) và to hơn một chút so với Galaxy Tab 2 7.0 (màn hình 7 inch).

Các tính năng và thông số còn lại vẫn là bí mật song chắc chắn Note 8 vẫn giữ bút cảm ứng đặc trưng của dòng Note. Từng là chủ đề bị chế giễu, bút cảm ứng Note giờ đây đã trở thành yếu tố khác biệt then chốt của Samsung với các năng lực chỉ có trong tiểu thuyết như chuyển hóa chữ viết tay thành kí tự hay xem trước email chỉ bằng cách chạm bút vào tiêu đề trong hộp thư đến. Dù vậy, theo tin đồn, sản phẩm sẽ trang bị chip lõi tứ Exynos xung nhịp 1.6GHz, RAM 2GB, pin 4.600mAh và màn hình 1280x800 pixel.

Dòng sản phẩm Note của Samsung gồm có tablet Galaxy Note 10.1 (màn hình 10.1 inch), smartphone Galaxy Note II (màn hình 5.5 inch). Samsung vừa lên đời Jelly Bean cho Note 10.1. Note 2 đã chạy Jelly Bean và mẫu Note đầu tiên (hay Note 1) vẫn chưa được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

Ngoài ra, khi được hỏi về mẫu điện thoại tin đồn “hot” nhất hiện nay – Galaxy S4, ông Shin ngụ ý thiết bị sẽ không xuất hiện tại MWC. Đây không phải là bất ngờ quá lớn vì Samsung có xu hướng giới thiệu điện thoại Galaxy tại sự kiện độc lập. Năm 2012, công ty tiết lộ Galaxy S3 vào tháng 5.

Theo Mashable, Laptopmag