Samsung mới đây vừa chính thức giới thiệu một phiên bản mới của chiếc smartphone Galaxy Note 4 tại Hàn Quốc. Hai điểm nổi bật của model này là nó được trang bị con chip Snapdragon 810 mạnh mẽ của Qualcomm, đồng thời hỗ trợ tốc độ tải dữ liệu lên tới 300 Mbps. Ngoài 2 điểm này, máy không có gì khác biệt so với phiên bản Note 4 trước đó.
![]() |
Việc Samsung trang bị Snapdragon 810 cho máy được cho là thông tin gây bất ngờ - khi mà trước đó có một số tin đồn chip này bị nóng và Qualcomm đã phải hoãn ngày giao hàng cho đối tác. Bên cạnh đó, tốc độ tải dữ liệu của model mới cũng được xem là một sự đột phá. Đây là mức tốc độ cao vượt trội so với các phiên bản Note 4 bán ra trước đó, vốn chỉ hỗ trợ LTE-A công nghệ carrier aggregation 2 băng tần cho tốc độ tối đa 150 Mbps. Trên lý thuyết, phiên bản Note 4 mới còn hỗ trợ cả chuẩn LTE Category 9 và hỗ trợ tốc độ tải 450Mbps, tuy nhiên, do các hạn chế về hạ tầng mạng hiện nay nên máy không thể đạt được mức tốc độ này, và người dùng sẽ phải chờ tới sang năm.
Với tốc độ tải nói trên, Note 4 có thể tải xong một video 700 MB trong 19 giây, tải 10 bài hát chỉ mất một giây. Hiện Samsung chưa công bố giá cũng như thị trường của chiếc Note 4 phiên bản mới. Tuy nhiên, nhiều khả năng máy sẽ chỉ bán ra ở thị trường Hàn Quốc, tương tự như chiếc Galaxy S5 LTE-A trước đây.
