- Chỉ vài giờ trước khi Apple được dự đoán sẽ công bố phiên bản máy tính bản iPad mới nhất, Samsung đã đệ đơn kiện Táo khuyết lên tòa án Hàn Quốc, cáo buộc iPhone 4S và iPad 2 xâm phạm 3 bằng sáng chế độc quyền.

Chỉ vài giờ trước khi Apple dự kiến công bố phiên bản iPad mới nhất, gã khổng lồ công nghệ này đã dính thêm một vụ kiện nữa từ “đại địch” Samsung. Lần này, Samsung cáo buộc trước tòa án Hàn Quốc rằng iPhone 4S và iPad 2 đã vi phạm ba bằng sáng chế độc quyền, hãng tin Reuters cho hay.



Việc Samsung chọn đúng thời điểm nhạy cảm này để khai hỏa đã phản ánh rõ rệt sự leo thang căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai đại gia di động, vốn đang chia nhau nắm giữ hai vị trí đầu tiên của thị trường smartphone. Năm ngoái, Samsung đã có một thời gian ngắn qua mặt được Apple về lượng smartphone xuất xưởng nhờ vào sức cầu mạnh dành cho bom tấn Galaxy S II. Nhưng rất nhanh chóng, Apple đã hồi phục phong độ với việc tung ra iPhone 4S hồi tháng 10.

Không chỉ so kè nhau từng phân trên thị trường, hai gã khổng lồ còn ăn miếng trả miếng liên tục chốn pháp đình với kết quả thắng thua vô cùng phức tạp. Đã có hơn 20 vụ kiện được Apple và Samsung xúc tiến nhằm vào nhau, trải đều tại 10 quốc gia.
Apple bắt đầu tấn công Samsung hồi tháng Tư năm ngoái khi cáo buộc nhiều sản phẩm của Samsung cố ý sao chép iPhone và iPad. Samsung đã kiện ngược lại Apple vì lý do tương tự.

Theo các chuyên gia, mục tiêu của Samsung và Apple đều giống nhau: tìm kiếm một phán quyết mang tính hủy diệt đối phương, chẳng hạn như cấm bán hoàn toàn các sản phẩm chủ chốt, để buộc đối phương phải ngồi vào bàn thương lượng.

Y Lam(Theo CNET)