![]() |
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. |
Oracle VM 3.0 là phiên bản mới nhất cho giải pháp ảo hóa và quản lý máy chủ của Oracle.
Theo công bố của Oracle, sản phẩm mới này có khả năng mở rộng cao hơn 4 lần so với giải pháp VMware mới nhất, hỗ trợ tới 128 CPU ảo trên mỗi máy chủ ảo với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí của các giải pháp cạnh tranh; có khả năng hỗ trợ tới 160 CPU vật lý và 2TB bộ nhớ trên Máy chủ Sun Fire X4800 M2 của Oracle.
Với việc tập trung hóa hoạt động quản lý lưu trữ cùng với quản lý và cấu hình mạng lô-gic, Oracle VM 3.0 cho phép các nhà quản trị đồng bộ hóa và tự động hóa hoạt động cung cấp máy ảo toàn diện từ đầu đến cuối, giúp giảm đáng kể thời gian và công sức phải bỏ ra, đơn giản hóa các quy trình CNTT và hạ thấp chi phí.
Oracle VM 3.0 được thiết kế cho các sản phẩm phần cứng và phầm mềm của Oracle; có khả năng đơn giản hóa các hoạt động quản trị thông qua một giao diện người dùng dựa trên trình duyệt web mà không đòi hỏi một phần mềm riêng cho máy khách (client).
Ngoài các khuôn dạng máy chủ ảo mẫu của Oracle, Oracle VM 3.0 còn hỗ trợ việc triển khai các liên kết ảo dưới dạng các tập hợp được đóng gói và được định cấu hình sẵn của các máy chủ ảo có chứa tất cả các ứng dụng đa lớp và các chính sách quản lý liên quan để hỗ trợ việc cung cấp và vận hành thông minh trong các môi trường ảo hóa và môi trường điện toán đám mây.
Oracle VM có thể được tải về miễn phí, với chi phí giấy phép bằng 0.
Chế độ hỗ trợ doanh nghiệp được cung cấp thông qua mô hình thuê bao (subscription model) đơn giản, áp dụng trên cơ sở từng máy chủ (có áp dụng các điều khoản, điều kiện, hạn chế).
Nhân dịp ra mắt Oracle VM 3.0, ông Al Gillen, Phó Chủ tịch Chương trình, Phần mềm Hệ thống, IDC chia sẻ: “Dự báo các doanh nghiệp sẽ cần phải cung cấp các tài nguyên CNTT giống như cách thức cung cấp dịch vụ của một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài, cho phép triển khai nhanh chóng và quản lý hiệu quả các ứng dụng kinh doanh quan trọng. Bằng cách sử dụng các giải pháp ảo hóa lấy ứng dụng làm trung tâm như Oracle VM 3.0, các doanh nghiệp sẽ có được một nền tảng mạnh mẽ để hỗ trợ sự chuyển đổi hoạt động trong các trung tâm dữ liệu vào một thời điểm thích hợp với mình”.
