Sẵn sàng cho ‘cuộc đua’ IELTS ngay từ khi vào lớp 10

Với hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi, những thí sinh có chứng chỉ IELTS năm lớp 11 có thêm cơ hội hoàn thành mục tiêu kép: vừa theo đuổi ước mơ du học, vừa đảm bảo khả năng vào những trường đại học hàng đầu trong nước.

IELTS là bài thi chuẩn quốc tế đánh giá khả năng Anh ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay với hơn 3,5 triệu lượt thi mỗi năm (năm 2018). Tại Việt Nam, IELTS lần đầu được biết đến là kỳ thi điều kiện dành cho những ứng viên của học bổng Chevening (Học bổng chính phủ Anh). Sau này, cùng với xu thế du học toàn cầu, IELTS được biết đến rộng rãi hơn như phần chuẩn bị bắt buộc cho những học sinh có ý định du học..

Cuộc đua đầu tư cho con học, luyện thi chứng chỉ IELTS ngay từ cấp THPT càng trở nên “nóng” hơn khi nhiều trường Đại học hàng đầu trong nước có xu hướng mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh qua chứng chỉ IELTS. Bên cạnh đó, nhiều gia đình lựa chọn cho con theo học các chương trình liên kết quốc tế 2+2 hay 3+1 giữa các trường Đại học Việt Nam và các trường Đại học quốc tế. Khi có chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT, học sinh ứng tuyển không phải học dự bị bổ sung tiếng Anh.

Thực hiện mục tiêu kép với chứng chỉ IELTS ngay tại cấp THPT

Có chứng chỉ IELTS (yêu cầu tối thiểu thường trên 6,0) là điều kiện cần để ứng tuyển xét học bổng hay du học. Vì vậy, các bậc cha mẹ thường tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS cho con ngay từ năm lớp 10.

Năm 2021, nhiều trường Đại học hàng đầu công bố đề án tuyển sinh thông qua xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS: Trường Đại học Ngoại thương (từ 6.5), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (từ 5.5), trường Đại học Bách khoa Hà Nội (từ 6.0), Khối Đại học Quốc gia Hà Nội (từ 5.5), Đại học Thương mại (từ 5.5), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (từ 4.5)… Thí sinh có điểm số IELTS từ 4,0 cũng được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Với hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi, việc có chiến lược học tập đúng đắn để sở hữu chứng chỉ IELTS ngay tại cấp THPT có thể giúp học sinh hoàn thành mục tiêu kép, vừa có thể theo đuổi ước mơ du học, vừa đảm bảo khả năng vào những trường Đại học hàng đầu trong nước.

{keywords}
 

Môi trường luyện thi chứng chỉ IELTS cho học sinh THPT

Việc lựa chọn phương thức ứng tuyển (bằng chứng chỉ IELTS hay xét điểm thi THPT) vào Đại học mơ ước cũng đang có sự thay đổi. Rõ ràng, lựa chọn con đường thông qua chứng chỉ IELTS có ưu thế hơn về sự chủ động. Những thí sinh có chứng chỉ IELTS năm lớp 11 có thể dành thời gian luyện thi các môn khác (như Toán, Vật lí, Hoá học, Ngữ văn…) hoặc tập trung cải thiện điểm cho mục tiêu du học.

Một khoá luyện thi IELTS tại các trung tâm hiện nay có thể lên đến 20-30 triệu đồng, trong thời gian ít nhất từ 3 tháng. Đây là một khoản chi phí không nhỏ. Hơn nữa, không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng đồng đều, chiến lược ôn luyện phù hợp cho từng học sinh; chưa kể cha mẹ và học sinh mất nhiều thời gian và công sức do việc ôn luyện đều thực hiện ngoài giờ học ở trường. Bên cạnh đó, hai kỹ năng khó cải thiện điểm nhất Writing - Viết và Speaking - Nói cần có thời gian trau dồi và luyện tập để tiến bộ bền vững.

{keywords}
 

Với việc tổ chức dạy và ôn thi chứng chỉ IELTS ngay từ năm lớp 10, cam kết đầu ra IELTS từ 6,5, THPT Archimedes Đông Anh đang là một trong những ngôi trường thu hút đông đảo phụ huynh trên địa bàn thủ đô quan tâm thời gian gần đây.

THPT Archimedes Đông Anh cam kết hoàn thành IELTS từ 6.5

Chương trình học và ôn thi chứng chỉ IELTS là một phần trong chương trình tiếng Anh tổng thể của THPT Archimedes Đông Anh. Học sinh được trau dồi năng lực sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thông qua chương trình học cơ bản và nâng cao, văn học Anh, viết luận và thuyết trình bằng tiếng Anh kết hợp các cuộc thi, sự kiện thường niên.

{keywords}
 

Điểm 4 bài thi IELTS sẽ phản ánh thực chất 4 kỹ năng sử dụng tiếng Anh của học sinh và có lộ trình đánh giá, cải thiện bền vững chứ không riêng kỹ thuật làm bài. THPT Archimedes Đông Anh cam kết học sinh hoàn thành chứng chỉ IELTS với điểm số từ 6.5.

Bên cạnh chứng chỉ IELTS, học sinh lớp Chất lượng cao cũng được học và ôn thi chứng chỉ SAT (theo năng lực, cam kết đạt 1300/1600), hoàn thành chứng chỉ Microsoft Office Specialist từ 2 kỹ năng. Đồng thời, học sinh cũng được học trải nghiệm/ gắn liền thực hành ở hầu hết các môn học; tư vấn, định hướng nghề nghiệp; hoạt động thể chất với các bộ môn và CLB đa dạng; giao lưu quốc tế về nghệ thuật và văn hoá, tham gia các hoạt động vì cộng đồng… nhằm giúp phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

THPT Archimedes Đông Anh tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

Mức học bổng lên tới 75 triệu đồng/ năm.

Lớp Chất lượng cao: cam kết 100% đỗ Đại học Top 10.

Địa điểm học tốt nhất cho học sinh yêu thích khoa học tự nhiên.

Liên hệ: 0818 212 919

Ngọc Minh

tin nổi bật

Chàng trai 8x và bước ngoặt sự nghiệp khi ‘kết duyên’ cùng thương hiệu lớn

Thành công ở nơi chưa từng biết đến ống nhựa của các công ty miền Bắc, nhà phân phối Dũng Hương đã đưa thương hiệu EUROPIPE trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Huế.

EUROPIPE ngược dòng đại dịch, tăng trưởng thần tốc

Thành công của EUROPIPE không chỉ nằm ở những con số doanh thu, kết quả ấn tượng, mà còn ở cách mà doanh nghiệp này thích nghi giữa đại dịch, vươn mình mạnh mẽ.

Nỗ lực về đích sớm dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài của VINADIC

Liên tục nhắc tới tính quan trọng và cấp thiết của dự án, lãnh đạo VINADIC - một trong liên danh nhà thầu chính cho biết chưa lúc nào “rời mắt khỏi dự án”. Khi dự án vượt tiến độ 1 tháng, cả “team” VINADIC cùng thở phào nhẹ nhõm.

VONTA Việt Nam vinh dự nhận giải ‘Thương hiệu mạnh ASEAN 2022’

Công ty VONTA Việt Nam (thành viên của Tập đoàn AMACCAO) vừa được xướng tên tại giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN 2022”, là minh chứng khẳng định giá trị, uy tín, chất lượng của các sản phẩm đèn LED và thiết bị điện VONTA.

Tổng thầu cơ điện VINADIC M&E và cơ hội ‘vượt bão’ hậu Covid-19

Bất chấp khó khăn do đại dịch và sức nóng của việc giá cả hàng hóa tăng, nhà thầu cơ điện VINADIC M&E vẫn chứng tỏ sức bật mạnh mẽ khi liên tục chinh phục những kỳ tích mới.

AMACCAO - hành trình từ công ty 40 người thành tập đoàn đa ngành hơn 4.000 nhân sự

TS. Tô Nhật - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AMACCAO chia sẻ về hành trình gần 30 năm AMACCAO trở thành tập đoàn đa ngành với hơn 4.000 nhân sự, đối tác của hàng loạt tên tuổi lớn như Hyundai, Samsung… tại Việt Nam.

Hà Nội: Khởi công xây dựng nhà máy điện rác Seraphin công nghệ châu Âu

Ngày 30/3/2022 Tập đoàn AMACCAO tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy điện rác Seraphin tại Khu xử lý Chất thải rắn Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội với công suất xử lý rác từ 1.500 - 2.000 tấn/ ngày đêm, công suất phát điện đạt 37MW.

Vietbuild 2022: 10 gian hàng của Tập đoàn AMACCAO thu hút đông đảo khách tham quan

Với 10 gian hàng đặt tại vị trí trung tâm của khối nhà chính, AMACCAO - nhà tài trợ chính triển lãm Vietbuild 2022 - đã thu hút được lượng lớn khách hàng đến thăm quan, tìm hiểu về các sản phẩm của tập đoàn.

AMACCAO - Dấu ấn 26 năm không ngừng vươn xa

Với 22 công ty thành viên, tạo lập được hệ sinh thái đa dạng về sản xuất vật liệu và thi công xây dựng, AMACCAO là một DN đang đầu tư phát triển nhiều dự án thuộc ngành năng lượng tương lai, sở hữu quỹ đầu tư ở Việt Nam.

Tổng Giám đốc EUROPIPE: ‘Chúng tôi là công ty duy nhất bảo hành sản phẩm 30 năm’

Đa dạng sản phẩm, chất lượng cao, Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh (EUROPIPE) được nhiều nhà thầu, chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong ngành nước và hạ tầng kỹ thuật nhận định là một trong những thương hiệu ống nhựa hàng đầu Việt Nam.

Điều đặc biệt phía sau danh hiệu 'Vua Cống miền Bắc'

Nhờ đổi mới công nghệ hiện đại, sở hữu chuỗi sản xuất khối lượng lớn, xây dựng hệ sinh thái thông minh, AMACCAO - mệnh danh là “vua cống miền Bắc”- tự tin đảm bảo đủ sức cung ứng vật liệu cống bê tông cho hàng loạt dự án lớn.

M&E - ‘trái tim’ trong các công trình

Nếu phần xây dựng thô bê tông, cốt thép được coi là phần “xương sống” của công trình thì M&E - phần cơ khí và điện giống như “trái tim” để vận hành toàn bộ hoạt động của công trình.

Tham vọng dẫn đầu của VONTA

Là mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược thời kỳ mới của AMACCAO, VONTA đã đi những bước dài trong 5 năm cùng nhiều tham vọng trên thị trường thiết bị điện và chiếu sáng Việt Nam…Ông Nguyễn Thanh Thản - CEO VONTA chia sẻ về con đường này.

AVIA 3A - câu chuyện thành công nhờ thấu hiểu sâu sắc khẩu vị người Việt

Ai cũng nghĩ chỉ nước ngọt, đồ uống có ga mới có vị. Nhưng thực tế, nước tinh khiết cũng có vị. Vậy những điều gì làm nên vị của nước tinh khiết?

Cách công ty Việt góp phần giải bài toán xuất khẩu bê tông

Giá trị xuất khẩu những tháng đầu năm 2021 đạt gần 10 triệu USD của Nhà máy Cọc bê tông AMACCAO góp phần giải bài toán bê tông ở Đài Loan, đồng thời mở hướng đi mới cho ngành sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn của Việt Nam.