sản xuất nước mắm

Cập nhập tin tức sản xuất nước mắm

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.

Đặc sản 500 năm của Việt Nam tính đường bung ra thế giới

Có lịch sử 500-600 năm, nhưng DN sản xuất nước mắm chủ yếu là nhỏ và siêu nhỏ.  Các nhà sản xuất cần đổi mới công nghệ sản xuất nước mắm nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nâng tầm thương hiệu,... thu ngoại tệ về cho đất nước.

Tiêu chuẩn về nước mắm: Điều kiện không đảm bảo thì phải dừng

 Dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do không đáp ứng được các điều kiện cần. Theo đó, Bộ KH&CN – cơ quan ở điểm cuối để thẩm định và công bố cùng Bộ NN-PTNT chúng tôi tạm dừng cái này lại.

100% mẫu nước mắm an toàn, không có thạch tín

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả kiểm tra mới nhất về nước mắm. Theo đó, 100% mẫu nước mắm khảo sát ngẫu nhiên đều cho kết quả an toàn.

Vụ nước mắm thạch tín: Nếu khởi kiện sẽ vào cuộc điều tra

Không bán được hàng, bị người mua truy vấn... DN sản xuất nước mắm truyền thống thiệt hại nghiêm trọng do tin thất thiệt về hàm lượng asen.