Theo thông tin từ Sao Ly Việt Nam, máy Peg - scan AI là một sáng chế của Tập đoàn Cheuda - Hàn Quốc, đưa ra giải pháp đột phá giúp cho chuyên gia đo được chính xác tỉ lệ trên khuôn mặt người, đề xuất các gợi ý chỉnh sửa hợp lý, hài hòa. Từ đó giúp khách hàng lựa chọn được dáng chân mày, môi, mí phù hợp nhất với mình, rút ngắn thời gian thiết kế và tiến hành các bước thực hiện một cách chính xác nhất, giảm thiểu sai sót tối đa.

Bà Nguyễn Thị Sao Ly cùng các đối tác tại sự kiện Ảnh: Sao Ly Việt Nam
Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp phân tích gương mặt khách theo các tỷ lệ, bố cục hài hòa, hợp lý, tự đó đưa ra gợi ý về sự chỉnh sửa một cách khoa học và đạt tính thẩm mỹ cao. Ảnh: Sao Ly Việt Nam

Cùng với đó, hệ thống app Pro của máy Peg - scan AI cho phép lưu giữ hình ảnh và thiết kế của từng khách hàng, đồng thời cũng cho phép lưu giữ hàng vạn thiết kế trên ngân hàng dữ liệu để các kỹ thuật viên trong ngành PMU (Permanent Make Up - trang điểm vĩnh viễn, một kỹ thuật làm đẹp trong thẩm mỹ bằng cách sử dụng hình xăm để tạo hình trông giống đang trang điểm) nghiên cứu, nắm bắt nhanh các xu hướng làm đẹp và ứng dụng vào thực tế.

Bà Nguyễn Thị Sao Ly, đại diện Công ty TNHH Sao Ly Việt Nam, cho biết: “Ngành làm đẹp lâu nay được quan niệm là thuộc về thời trang hay một phần của y học, nhưng thực chất là một phần của khoa học công nghệ. Sự phát triển của ngành làm đẹp liên quan chặt chẽ với sự phát triển của công nghệ. Đó là cơ hội và cũng là thách thức để những người theo đuổi nghề làm đẹp không ngừng học hỏi, sáng tạo, cập nhật tri thức khoa học mới mẻ nhằm tạo ra những sản phẩm ngày càng hoàn hảo phục vụ cuộc sống. 

Chúng tôi mong muốn việc đưa những dòng máy công nghệ cao ứng dụng trí tuệ nhân tạo về Việt Nam sẽ làm thay đổi toàn diện lĩnh vực PMU trong nước để trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực, khuyến khích mọi người cập nhật kỹ thuật cao, nâng cao tay nghề thông qua áp dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ, bắt kịp với các xu hướng làm đẹp trên toàn cầu”.

Bà Sao Ly chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời tham gia sự kiện. Ảnh: Sao Ly Việt Nam

Tham gia sự kiện, PGS. TS. BS. Phạm Xuân Đà - Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ, “PMU là lĩnh vực mới mẻ tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, là sự tổng hòa của cả ba yếu tố: kỹ thuật công nghệ, y thuật và nghệ thuật. Chính bởi thế, lĩnh vực này đòi hỏi người làm nghề phải có trình độ tri thức nhất định, không chỉ am hiểu về thẩm mỹ mà còn am hiểu về y học và công nghệ liên quan.

Để thực hiện cho khách hàng một cặp lông mày mới hay một cặp môi tươi tắn rạng rỡ thì yêu cầu về thẩm mỹ là tất yếu, nhưng không thể bỏ qua yêu cầu về tính an toàn y học. Người thực hiện cần nắm rõ chức năng của lông mày về mặt giải phẫu, các mạch máu, vùng xoang bên dưới, tương tự như phải hiểu cấu tạo biểu bì của môi, bảo tồn chức năng sinh lý của môi trước khi làm đẹp”.

PGS.TS Phạm Xuân Đà phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Sao Ly Việt Nam

PGS. TS. BS. Phạm Xuân Đà cũng cho rằng người làm việc trong lĩnh vực PMU phải được đào tạo tốt, có phương pháp tốt, kiến thức nền tảng chuẩn và có một cộng đồng tốt để trao đổi chuyên môn, nâng cao tay nghề, cập nhật tri thức từng ngày và học tập suốt đời.

Doãn Phong