Mới đây, hãng game Undead Labs đã công bố dự án mới nhất của mình, Moonrise. Nó hoàn toàn khác biệt với State of Decay, tựa game thế giới mở về zombie đã mang lại rất nhiều thành công cho hãng.

Nhà sáng lập Undead Labs, Jeff Strain cho biết:

"Moonrise là một trải nghiệm vô cùng thú vị thông qua thế giới 3D lung linh màu sắc của các di tích cổ đại và các sinh vật đầy ma thuật, hệ thống chiến đấu thời gian thực, tất cả các nhân vật và sinh vật đều được tùy chỉnh cá nhân hóa, và đặc biệt có thể chơi online với bạn bè".

Moonrise là dự án mới nhất của Undead Labs

Theo đó, Moonrise sẽ có lối chơi theo kiểu creature-collection RPG (nhập vai thu thập sinh vật) và được làm cho các thiết bị di động. 

Là một game nhập vai liên quan đến các loài sinh vật, sự so sánh rõ ràng nhất không có game nào khác ngoài Pokemon. Moonrise cho phép bạn thu thập hàng trăm loài sinh vật được gọi chung là Solari. Chúng có thể lớn lên và "tiến hóa" thành nhiều dạng khác nhau. Các Solari được sử dụng trong chiến đấu nhưng khác với pokemon, các trận đấu diễn ra trong thời gian thực. 

Moonrise có lối chơi creature-collection rpg giống Pokemon

"Trong suốt lịch sử, sự kiện bí ẩn nhất được biết đến là Moonrise, nó đã gây nên nỗi sợ hãi kinh hoàng trên khắp các lục địa. Khi bóng tối bao phủ các mảnh đất, Solari - những sinh vật hiền lành thường ngày bổng chuyển sang hình hài hung tợn Lunari, chúng tấn công các thị trấn và thành phố hàng tháng trời cho đến khi hiệu quả dần biến mất. 

Trải qua một thời gian dài, Moonrise đã hiếm xuất hiện hơn, đôi khi phải trải qua nhiều thế kỷ mới xảy ra một lần và chỉ kéo dài trong vài ngày. Nhưng ở hiện tại mọi chuyện đã thay đổi khi chu kỳ diễn ra Moonrise mỗi lúc một nhiều và gần nhau hơn. Thế giới một lần nữa phải trải qua thời kỳ đen tối với những mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh.

Đây chính là thời điểm để bạn có chuyến phiêu lưu lịch sử để bảo vệ thế giới của mình và hoàn thành sứ mệnh trở thành một "master" Warden. Hành trình đến các vùng đất xa xôi trên thế giới, khám phá các di tích còn sót lại của nền văn minh cổ đại, đối mặt với các Lunari nguy hiểm để tìm cách xóa bỏ hiệu quả của Moonrise. 

Trên chặng đường đó, bạn cũng sẽ được thu thập thêm những Solari hiền lành đáng yêu về đội của mình cũng như hàng trăm sinh vật đặc biệt đầy sức mạnh khác và giúp chúng tiến hóa thành nhiều dạng khác nhau.

Dẫn dắt các Solari chiến đấu với những Lunari trong những trận đấu mô phỏng nhưng rất dễ làm quen với hệ thống chiến đấu thời gian thực, và bạn cũng có thể thách đấu với những Warden khác trên khắp thế giới để có được những danh hiệu và phần thưởng hấp dẫn." - Mô tả chi tiết về Moonrise trên trang chủ của game.

Theo Jeff Strain, hệ thống chiến đấu này là một trong những yếu tố làm Moonrise khác biệt trước sự thành công quá lớn của State of Decay và tạo nên phong cách riêng của những nhà phát triển Undead Labs.

hệ thống chiến đấu thời gian thực

Moonrise thật sự là một tựa game đáng được mong chờ bởi các fan của Undead Labs kho dự án này còn có sự hợp tác của Kabam, một nhà phát hành game rất thành công với các tựa game miễn phí như Kingdoms of Camelot The Hobbit: Kingdoms of middle earth.

Strain cũng tiết lộ một số sự bảo đảm về cách tiếp cận của hãng với Moonrise:

"Đây sẽ là tựa game tập trung vào người chơi, điều này có nghĩa nó được phát triển dựa trên nhu cầu và sở thích của người chơi. Moonrise sẽ là một tựa game đậm "chất" Undead Labs và người chơi sẽ được hỗ trợ trong thời gian dài."

Strain cũng trấn an fan hâm mộ của State of Decay, những người đang lo lắng rằng tựa game này liệu có bị bỏ ngỏ để phát triển Moonrise. Undead Labs đã ký một thỏa thuận có thời hạn nhiều năm, nhiều tựa game với Microsoft vào đầu năm nay. Mặc dù không nhắc đến những nội dung cụ thể của thỏa thuận này, nhưng Strain đã nhấn mạnh rằng sẽ có một số ngạc nhiên thú vị dành cho các fan của State of Decay sắp tới.

Tuy nhiên, những điều này sẽ cần nhiều thời gian chuẩn bị, trong đó bao gồm cả việc để phát triển trên nền tảng mới. Undead Labs vẫn chưa sẵn sàng để show ra bất cứ thú gì tại thời điểm này. Một nhóm các nhà phát triển riêng biệt đã được tập trung để thực hiện dự án Moonrise. Điều này có nghĩa là State of Decay sẽ không chịu bất cứ ảnh hưởng nào từ việc phát triển một tựa game mới.

Sẽ không có sự ảnh hưởng nào đến State of Decay

Moonrise sẽ có mặt trước tiên trên Iphone, Ipad và các thiết bị Android. Theo kế hoạch, bản beta của game sẽ được tung ra vào mùa đông năm nay trước khi bản đầy đủ chính thức phát hành vào đầu 2015. 

July.N