Tiếp tục một tựa game online tuyệt đỉnh khác của Ubisoft cho phép game thủ chơi miễn phí hoàn toàn. Đó chính là The Division, siêu phẩm game online thế giới mở lấy đề tài hậu thảm họa sau khi thành phố New York thất thủ trước đại dịch cúm cực kỳ nguy hiểm sau kỳ mua sắm Black Friday, nơi dân cư tại đây đua nhau nô nức đi mua sắm để rồi bị nhiễm bệnh thông qua virus trên những tờ tiền.

 

Ngay bây giờ bạn có thể truy cập vào trang chủ của The Division, đăng nhập bằng tài khoản Uplay và tải phần mềm Uplay dùng để quản lý các game mà Ubisoft phát hành và tải hoàn toàn miễn phí tựa game này về máy để chơi từ ngày 15 đến hết ngày 18/12 tới đây. Chi tiết truy cập trang web https://tomclancy-thedivision.ubi.com/game/en-US/news/152-278557-16/free-weekend-on-pc-dec-15th-to-18th

Ngay từ khi được giới thiệu vào năm 2013 tại hội chợ E3 thường niên, The Division đã trở thành cái tên được người hâm mộ kỳ vọng bậc nhất, chứ không phải những cái tên khác của Ubisoft như Assassin's Creed hay Far Cry...

 

Bối cảnh của game được dưa trên nhiều sự kiện có thật trong lịch sử nước Mỹ. Vào tháng 6 năm 2001, một chiến dịch bí mật đã được triển khai mang tên Operation Dark Winter. Những quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ lúc bấy giờ quyết định thử nghiệm việc cho lây lan một dịch bệnh giả, một cuộc diễn tập bí mật với kiểm tra mức độ sẵn sàng của hệ thống xã hội Mỹ trước những vụ khủng bố sinh học. Và kết quả là, cường quốc này thậm chí còn không chống chịu nổi cơn bĩ cực.

 

Dù rằng là một game với lối chơi hành động chiến thuật với rất nhiều chỗ cover trên bản đồ để giành lợi thế trong các cuộc giao tranh, nhưng tựa game lại đặt nặng tính nhập vai hơn bao giờ hết. Bản thân chính hệ thống nhiệm vụ "offline" được chia thành ba đường chính, đó là hồi phục ba mảng y tế, công nghệ và an ninh của Manhattan. Những khu vực khác của thành phố New York xuất hiện trong The Division đã được ra mắt trong những bản DLC kế tiếp, và game thủ vẫn sẽ phải bỏ tiền để mua chúng thông qua Season Pass.

Trong game bạn sẽ chỉ có một kiểu chơi cực kỳ đơn giản: Bắn, nấp, bắn, nấp, giết trùm, kiếm đồ khủng, và lặp lại. Nghe có vẻ đơn điệu, nhưng trong quá trình chơi game, chính cốt truyện mà chúng tôi đề cập ở trên chính là thứ giữ chân game thủ lại với The Division. Đôi khi đó là câu chuyện trong nhiệm vụ phụ, khi người chơi phải đi tìm một người lính bị lạc giữa khu vực toàn những tù nhân vượt ngục lấy tên băng nhóm Rikers, cũng có lúc lại đi tìm thông tin về những dược sỹ với dữ liệu có khả năng tạo ra thuốc chữa căn bệnh chết người.

 

The Division dù được thử nghiệm trên cỗ máy tính chơi game "cà tàng", chẳng có i7 6700K, cũng không có GTX 980Ti, và dĩ nhiên không thể max cấu hình, với những công nghệ hình ảnh choáng ngợp mà nhà sản xuất đưa ra được, nhưng xét về độ chi tiết cũng như hiệu ứng ánh sáng và thời tiết, thì có thể khẳng định The Division là một trong số những game online có đồ họa đẹp nhất năm 2016.