Sau cháy nhà máy Rạng Đông, Hà Nội sẽ làm hết sức để bảo vệ người dân

Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Trần Xuân Hà nói: Các bạn cứ yên tâm là Hà Nội sẽ làm hết sức mình để bảo vệ người dân và bảo vệ cuộc sống của người dân.

Cuộc họp giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội diễn ra chiều nay. Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà chủ trì cuộc họp.

Nội dung là huyện Đông Anh thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Song, nội dung được báo chí đề cập nhiều lại là những vấn đề liên quan đến vụ cháy ở công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân vừa qua.

“Theo thông tin thì chiều nay Hà Nội sẽ họp báo về vụ cháy nhà máy Rạng Đông, nhưng tại sao lại huỷ họp?

Hiện có những luồng thông tin hoang mang về việc thuỷ ngân phát tán ra môi trường ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân ở khu vực xung quanh nhà máy, Hà Nội có thể thông tin cụ thể tình hình không?

{keywords}
Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà

Hà Nội đánh giá thế nào trước việc quận Thanh Xuân phê bình văn bản của phường Hạ Đình về việc khuyến cáo người dân có các biện pháp bảo đảm sức khoẻ?…”, nhiều câu hỏi được báo chí đặt ra.

Hà Nội làm tất cả những việc có thể làm được để khắc phục hậu quả

Trả lời, Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Trần Xuân Hà cho hay, vụ cháy xảy ra là sự cố đáng tiếc.

Ông Hà nhấn mạnh, hiện nay lãnh đạo TP chỉ đạo rất quyết liệt các cơ quan chức năng của TP vào cuộc để khắc phục một cách cao nhất những hậu quả mà vụ cháy gây ra, với mục tiêu chăm lo bảo vệ sức khoẻ và cuộc sống của người dân.

“Cái này đặt lên hàng đầu nên lãnh đạo TP rất quan tâm”, ông Hà nói.

Theo Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ, trong những ngày qua các cơ quan chức năng của TP có sự phối hợp rất chặt chẽ.

Cụ thể, ngành tài nguyên môi trường phối hợp các cơ quan TƯ giám sát rất chặt chẽ môi trường nơi xảy ra vụ cháy. Ngành y tế cũng chăm lo việc bảo vệ sức khoẻ người dân; báo chí đã bám sát tích cực và thông tin rất nhiều.

Ông Hà khẳng định, TP làm tất cả những việc mà có thể làm được để khắc phục hậu quả của vụ cháy gây nên để đảm bảo cuộc sống người dân, đó là mục tiêu hàng đầu.

Cũng theo ông Hà, hiện các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, điều tra và sẽ đánh giá lại những nội dung xung quanh vụ cháy này. Nếu có vấn đề gì mới thì đơn vị sẽ cung cấp ngay cho cơ quan báo chí để tuyên truyền, để người dân hiểu và chia sẻ với TP.

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí cố gắng tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân, để người dân phối hợp thật tốt với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, chứ người dân không phối hợp thì rất khó.

Tất cả mọi thứ TP tập trung bảo vệ cho người dân, cái đó là hàng đầu.

Các cơ quan báo chí quan tâm vụ này chúng tôi rất hoan nghênh, nhưng cố gắng theo mục tiêu đặt ra là bảo vệ sức khoẻ nhân dân và hạn chế thấp nhất hậu quả vụ cháy gây ra”, ông Hà tái khẳng định.

{keywords}
Ảnh: Trần Thường

Ngay cả khi cuộc giao ban báo chí kết thúc, phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi với Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội.

“Hiện nay người dân rất hoang mang vì không biết tin kết quả của Bộ TN&MT hay tin Hà Nội. Trong khi từ khi xảy ra vụ chạy đến nay đã hơn 10 ngày?”.

Ông Trần Xuân Hà nói: Hiện các cơ quan TƯ sẽ vào cuộc cùng với Hà Nội, khi nào có kết quả chính thức, chúng tôi sẽ có công bố với cơ quan báo chí.

PV đặt tiếp câu hỏi: Trong khi chờ kết quả công bố chính thức thì phải có những cảnh báo để người dân bảo vệ sức khoẻ của mình?

“Các bạn cứ yên tâm là Hà Nội sẽ làm hết sức mình để bảo vệ người dân và bảo vệ cuộc sống của người dân”, ông Hà tiếp tục nói.

Ông cũng đề nghị báo chí theo sát hoạt động của các cơ quan chức năng về vấn đề này.

Công ty Rạng Đông gian dối về sự cố thủy ngân phát tán ra môi trường

Công ty Rạng Đông gian dối về sự cố thủy ngân phát tán ra môi trường

Qua kiểm tra và quá trình đấu tranh Công ty Rạng Đông thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy sử dụng thủy ngân lỏng.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Thấy tóc dựng đứng khi trời mưa dông, làm theo cách này để tránh bị sét đánh

Nếu thấy tóc bị dựng lên thì có nghĩa người đó có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Lúc đó lập tức ngồi xuống, lấy tay che tai, tuyệt đối không nằm xuống hay đặt tay lên đất.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Ám ảnh chợ tạm, người dân ‘gõ cửa’ khắp nơi xin xóa bỏ

Chợ tạm trên đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài đã đem lại nỗi ám ảnh cho người dân thôn Vĩnh Bình (Quảng Nam) bởi rác thải gây hôi thối nồng nặc, xe máy lấn chiếm lòng lề đường.... Họ làm đơn kiến nghị chính quyền địa phương xem xét giải tỏa chợ tạm?

Khám xét khẩn cấp một công ty xử lý môi trường ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau khi bắt quả tang xe tải vận chuyển chất thải cấm, cảnh sát tiếp tục khám xét trụ sở Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam với nghi vấn buôn bán hàng cấm.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hàng tấn bèo lục bình dạt bờ, bủa vây biển Vũng Tàu

Những ngày qua, hàng chục tấn bèo lục bình (bèo tây) tấp vào bờ biển bãi Trước Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nhiều công nhân môi trường phải liên tục thay ca kéo vớt, làm sạch.

Sửa Luật Đất đai, xác định giá đất thế nào?

Nhiều ý kiến góp ý khi sửa đổi Luật Đất đai, cần phương pháp xác định giá đất chuẩn và cần bổ sung quá trình xử lý chuyển tiếp khi đấu giá không hiệu quả hoặc trúng giá rồi bỏ cọc.

Hà Nội kiểm tra khí thải xe máy cũ, không xét thưởng nếu để dân đốt rơm rạ

Hà Nội thí điểm kiểm tra khí thải xe máy cũ; khuyến cáo người dân không đốt rơm rạ để hạn chế ô nhiễm bụi mịn, thậm chí không xét thi đua nếu địa phương nào còn để tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm khói bụi.

Sửa Luật Đất đai để bảo vệ tốt hơn quyền lợi cho dân

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, tinh thần của Luật Đất đai (sửa đổi) là nếu không làm được tốt hơn cho người dân, không bảo vệ được tốt hơn quyền lợi cho dân, không đảm bảo lợi ích cho nhà nước... thì chưa nên ban hành luật.

Bộ TN&MT nhắc lại thông điệp 'không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế'

Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 5 được Bộ TN&MT tổ chức sáng 4/8 tiếp tục nhấn mạnh thông điệp “không đánh đổi môi trường lấy tăng trường kinh tế”.

Lắp đặt trạm đo mưa tự động ở huyện đảo Trường Sa

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QTP), Công ty cổ phần tư vấn và phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước lắp đặt trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa, công nghệ hoàn toàn do Việt Nam sản xuất.

Chặn nguồn ô nhiễm, Hà Nội truy xe chở quá khổ, đổ bùn đất ra đường

Hà Nội và nhiều địa phương đang mở đợt cao điểm xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe, góp phần hạn chế tác nhân gây bụi, ô nhiễm không khí ở Thủ đô.

Trồng 3.000 cây xanh ở Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai

Nhằm hưởng ứng Ngày bảo tồn thiên nhiên thế giới (28/7), Keppel Land Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình trồng 3.000 cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, đóng góp vào mục tiêu 1 tỷ cây xanh của Việt Nam năm 2025.

Nhà máy điện rác lớn nhất cả nước ở Hà Nội vận hành

Sau nhiều lần chậm tiến độ, nhà máy đốt rác phát điện tại bãi rác Nam Sơn (đặt tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã chốt ngày chính thức hoạt động.

Chuyển đổi các phương tiện giao thông đường bộ sử dụng điện thay xăng

Từ 2022 - 2030, chuyển đổi sử dụng các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sử dụng điện. Từ 2030, 100% xe taxi thay thế, đầu tư mới sử dụng điện, năng lượng xanh. Đến 2050, 100% xe buýt, xe taxi sử dụng điện, năng lượng xanh.