Sau cháy nhà máy Rạng Đông, Hà Nội sẽ làm hết sức để bảo vệ người dân

Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Trần Xuân Hà nói: Các bạn cứ yên tâm là Hà Nội sẽ làm hết sức mình để bảo vệ người dân và bảo vệ cuộc sống của người dân.

Cuộc họp giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội diễn ra chiều nay. Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà chủ trì cuộc họp.

Nội dung là huyện Đông Anh thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Song, nội dung được báo chí đề cập nhiều lại là những vấn đề liên quan đến vụ cháy ở công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân vừa qua.

“Theo thông tin thì chiều nay Hà Nội sẽ họp báo về vụ cháy nhà máy Rạng Đông, nhưng tại sao lại huỷ họp?

Hiện có những luồng thông tin hoang mang về việc thuỷ ngân phát tán ra môi trường ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân ở khu vực xung quanh nhà máy, Hà Nội có thể thông tin cụ thể tình hình không?

{keywords}
Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà

Hà Nội đánh giá thế nào trước việc quận Thanh Xuân phê bình văn bản của phường Hạ Đình về việc khuyến cáo người dân có các biện pháp bảo đảm sức khoẻ?…”, nhiều câu hỏi được báo chí đặt ra.

Hà Nội làm tất cả những việc có thể làm được để khắc phục hậu quả

Trả lời, Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Trần Xuân Hà cho hay, vụ cháy xảy ra là sự cố đáng tiếc.

Ông Hà nhấn mạnh, hiện nay lãnh đạo TP chỉ đạo rất quyết liệt các cơ quan chức năng của TP vào cuộc để khắc phục một cách cao nhất những hậu quả mà vụ cháy gây ra, với mục tiêu chăm lo bảo vệ sức khoẻ và cuộc sống của người dân.

“Cái này đặt lên hàng đầu nên lãnh đạo TP rất quan tâm”, ông Hà nói.

Theo Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ, trong những ngày qua các cơ quan chức năng của TP có sự phối hợp rất chặt chẽ.

Cụ thể, ngành tài nguyên môi trường phối hợp các cơ quan TƯ giám sát rất chặt chẽ môi trường nơi xảy ra vụ cháy. Ngành y tế cũng chăm lo việc bảo vệ sức khoẻ người dân; báo chí đã bám sát tích cực và thông tin rất nhiều.

Ông Hà khẳng định, TP làm tất cả những việc mà có thể làm được để khắc phục hậu quả của vụ cháy gây nên để đảm bảo cuộc sống người dân, đó là mục tiêu hàng đầu.

Cũng theo ông Hà, hiện các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, điều tra và sẽ đánh giá lại những nội dung xung quanh vụ cháy này. Nếu có vấn đề gì mới thì đơn vị sẽ cung cấp ngay cho cơ quan báo chí để tuyên truyền, để người dân hiểu và chia sẻ với TP.

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí cố gắng tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân, để người dân phối hợp thật tốt với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, chứ người dân không phối hợp thì rất khó.

Tất cả mọi thứ TP tập trung bảo vệ cho người dân, cái đó là hàng đầu.

Các cơ quan báo chí quan tâm vụ này chúng tôi rất hoan nghênh, nhưng cố gắng theo mục tiêu đặt ra là bảo vệ sức khoẻ nhân dân và hạn chế thấp nhất hậu quả vụ cháy gây ra”, ông Hà tái khẳng định.

{keywords}
Ảnh: Trần Thường

Ngay cả khi cuộc giao ban báo chí kết thúc, phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi với Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội.

“Hiện nay người dân rất hoang mang vì không biết tin kết quả của Bộ TN&MT hay tin Hà Nội. Trong khi từ khi xảy ra vụ chạy đến nay đã hơn 10 ngày?”.

Ông Trần Xuân Hà nói: Hiện các cơ quan TƯ sẽ vào cuộc cùng với Hà Nội, khi nào có kết quả chính thức, chúng tôi sẽ có công bố với cơ quan báo chí.

PV đặt tiếp câu hỏi: Trong khi chờ kết quả công bố chính thức thì phải có những cảnh báo để người dân bảo vệ sức khoẻ của mình?

“Các bạn cứ yên tâm là Hà Nội sẽ làm hết sức mình để bảo vệ người dân và bảo vệ cuộc sống của người dân”, ông Hà tiếp tục nói.

Ông cũng đề nghị báo chí theo sát hoạt động của các cơ quan chức năng về vấn đề này.

Công ty Rạng Đông gian dối về sự cố thủy ngân phát tán ra môi trường

Công ty Rạng Đông gian dối về sự cố thủy ngân phát tán ra môi trường

Qua kiểm tra và quá trình đấu tranh Công ty Rạng Đông thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy sử dụng thủy ngân lỏng.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Việt Nam tiếp nhận hệ thống hướng dẫn cảnh báo sạt lở, lũ quét 1,3 triệu USD

Việt Nam tiếp nhận “Hệ thống hướng dẫn cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á” với tổng kinh phí 1,3 triệu USD và đảm nhiệm vai trò Trung tâm Vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét.

Xả thải ra vùng vịnh Việt Thanh, người dân đồng loạt phản ứng

Sáng 24/6, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tham vấn cộng đồng liên quan đến hoạt động xả nước thải ra vùng biển vịnh Việt Thanh. Chỉ sau 30 phút tham vấn ý kiến, người dân đã đồng loạt bỏ về vì họ không đồng tình.

Thuỷ điện Hoà Bình đóng hoàn toàn 5 cửa xả đáy

Chiều 19/6, Thuỷ điện Hoà Bình đã đóng cửa xả lũ cuối cùng sau 1 tuần mở hoàn toàn 5 cửa xả.

Hoà Bình xin đóng dần các cửa xả lũ

Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai xin được đóng dần các cửa xả đáy hồ để đảm bảo hoạt động sản xuất điện.

TokyoLife áp dụng chính sách mới góp phần thay đổi thói quen dùng túi nilon

Chung tay bảo vệ môi trường, từ 2026 Việt Nam sẽ xử phạt nhà bán lẻ cung cấp túi nilon. Tính phí túi nilon sử dụng 1 lần, khuyến khích sử dụng túi gấp gọn là một trong những chính sách bảo vệ môi trường quyết liệt tại TokyoLife.

Tập đoàn A.S. Watson công bố mục tiêu bền vững nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu

A.S. Watson cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Mục tiêu giảm lượng khí thải nhà kính đã đạt được vào năm 2021. Hiện tại, A.S. Watson công bố những mục tiêu mới để góp phần chống lại biến đổi khí hậu.

San hô chết hàng loạt, phủ trắng dưới biển Hòn Mun

Vùng san hô rộng lớn, quý hiếm ở đáy biển Hòn Mun thuộc vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) thời gian qua bị chết, xung quanh khu vực phủ một lớp trắng hàng trăm m2.

Nhiệt điện Ninh Bình nỗ lực đầu tư công nghệ thân thiện bảo vệ môi trường

Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình triển khai cải tiến, nâng cấp thiết bị, đầu tư công nghệ tiên tiến, phục hồi nhiều hạng mục, thiết bị hệ thống bảo vệ môi trường.

Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu

339ha hoa màu của gần 300 hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng của “khí độc, lạ” khiến lá cây khô héo, xơ xác… Tỉnh đã tìm ra nơi phát tán nguồn khí này.

'Không khí lạ' khiến nhiều người bị ngất, 60ha cây khô lá, Lào Cai khẩn tìm nguyên nhân

Đoàn liên ngành do Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lào Cai chủ trì đang xác minh, truy tìm nguyên nhân không khí có mùi lạ khiến hàng chục ha cây cối, hoa màu bị táp khô lá; người dân bị ngất xỉu khi hít phải.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mưa lớn vào một thời điểm thì không hệ thống nào chống chịu được

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng cần có giải pháp đồng bộ từ công tác dự báo, đến quy hoạch, thiết kế các đô thị.

Thả cá, trồng rừng ngập mặn… hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà; Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia thả cá giống, trồng rừng ngập mặn... hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học.

Dòng người kéo nhau vào tận mỏ khoáng sản phản đối việc sụt lún nhà dân

Sau sự việc xuất hiện thêm 1 “hố tử thần” sáng 27/5, rất đông người dân xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) kéo nhau đến nơi khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp trên địa bàn phản đối.

Thanh Hóa bác phương án lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận chìm 6,9 triệu m3 bùn nạo vét

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn có văn bản xin xử lý chất thải nạo vét từ dự án duy tu công trình cảng nhà máy Lọc hóa dầu xuống biển, ý kiến trên đã bị tỉnh Thanh Hóa “khước từ”.