Sau nghỉ Tết, vợ chồng lục đục vì yêu cầu quá quắt của mẹ chồng

Từ sau hôm nghỉ Tết dương lịch về, cũng chỉ vì yêu cầu quá quắt của mẹ chồng đưa ra mà vợ chồng lục đục. Càng nghĩ yêu cầu của mẹ chồng, tôi càng bức bối.

Từ hôm nghỉ Tết Dương lịch đến giờ, vợ chồng tôi chiến tranh lạnh. Chồng tôi không ăn, không uống ở nhà mà cứ đến bữa là anh lại vác xe phi ra khỏi nhà. Thấy chồng như vậy, tôi càng bực hơn. Vợ chồng lục đục bắt nguồn từ sau ngày về quê nghỉ Tết Dương lịch với bố mẹ chồng.

Vợ chồng tôi xuất thân từ những gia đình thuần nông, kinh tế khá khó khăn. Chồng tôi là một người có chí lớn. Anh thi đỗ thủ khoa của một trường đại học và sau khi tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, anh đã làm việc cho một công ty nước ngoài. Thu nhập của chồng tôi tương đối cao.

Còn tôi cũng làm truyền thông cho một công ty. Nhìn chung về mặt kinh tế của hai vợ chồng khá ổn. Nhiều năm bươn chải, vợ chồng tôi tích cóp được một khoản tiền để xây được nhà rộng, mua xe hơi như mơ ước bấy lâu nay. Tuy vậy, chúng tôi cũng phải vay mượn thêm một khoản để trang trải.

{keywords}
 

Hôm vừa rồi về Tết Dương lịch, em trai chồng tôi nói chuyện về ngày cưới. Sau khi định ngày cưới hỏi, bố mẹ chồng gọi vợ chồng tôi vào nói chuyện. Mẹ chồng tôi bảo giờ bố mẹ tôi già rồi, kinh tế bấp bênh vì cả hai bố mẹ đều là lao động tự do không có lương. Ông bà muốn vợ chồng tôi đứng ra tổ chức hôn lễ cho em trai và cho em chút của để làm vốn.

Chồng tôi vốn là người hiếu thảo và thu nhập khá nên nghe vậy liền gật đầu luôn. Anh bảo dẫu sao anh là anh cả thì cũng cần lo cho em, đỡ đần bố mẹ. Nhưng tôi thì phản đối kịch liệt trước yêu cầu của mẹ chồng. Tôi nói rõ rằng việc tổ chức lễ cưới và tiền cho em vốn là trách nhiệm của bố mẹ chồng chứ không phải là vợ chồng tôi. Ngày trước vợ chồng tôi lấy nhau rồi lập nghiệp, bố mẹ đâu có cho cái gì mà giờ lại yêu cầu chúng tôi phải làm vậy.

"Ngày trước chúng con cưới nhau, bố mẹ chẳng cho một đồng. Đến lúc xây nhà, bố mẹ có tiền cũng chẳng cho chúng con vay. Vậy mà giờ chúng con làm ăn có chút tiền, cớ gì phải thay bố mẹ lo cho em cơ chứ" - tôi nói với mẹ chồng.

Thấy tôi nói với mẹ chồng như vậy, chồng tôi liền hắng giọng quát mắng. Anh nói tôi như vậy là không phải với mẹ. Suốt cả ngày hôm đó, hai vợ chồng tôi như "mặt trăng mặt trời". Về chuyện này, hai vợ chồng tôi cũng đã nói chuyện nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

Chồng tôi nói tôi ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân. Mẹ chồng tôi cũng mắng tôi là giàu có mà sống ích kỉ. Tôi thì chỉ đồng ý cho em chồng vài chỉ vàng chứ tuyệt đối không có chuyện đứng ra tổ chức hay là cho của để làm vốn như yêu cầu của mẹ chồng.

Nói thật, vợ chồng tôi có được như ngày hôm nay một phần cũng là có sự hỗ trợ từ phía gia đình nhà ngoại. Bố mẹ tôi đã phải thế chấp miếng đất để vay nợ giúp cho chúng tôi có thêm tiền xây nhà, có vốn làm ăn ngoài thêm. Với ông bà ngoại chúng tôi còn chưa có gì báo đáp. Đằng này, bố mẹ chồng trước chẳng cho một đồng.

Vậy mà khi giờ nhà có công việc lại ép chúng tôi đứng ra chịu trách nhiệm. Tôi thấy thật sự vô lí. Hơn nữa, cũng vì chuyện này mà hai vợ chồng tôi căng thẳng từ hôm lễ đến giờ. Chồng tôi không đồng ý với cách hành xử của tôi. Mẹ đẻ tôi biết chuyện thì khuyên tôi xuống nước xin lỗi chồng. Nhưng tôi không muốn nói hay phải xin lỗi vì tôi không cảm thấy mình sai.

Theo Gia đình & Xã hội

'Anh yêu đã ngủ chưa?' - tin nhắn trên điện thoại của chồng làm tôi đau đớn

'Anh yêu đã ngủ chưa?' - tin nhắn trên điện thoại của chồng làm tôi đau đớn

Tôi một mình lang thang trong đêm cuối đông lạnh. Tôi biết, con tôi đang chờ mẹ. Những cuộc điện thoại chồng gọi tìm cũng đổ chuông liên hồi. Nhưng tôi không còn muốn về nhà...

tin nổi bật

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Vì quá bức xúc chuyện ở nhà chồng nên khi bị mẹ chồng nhắc rửa bát, tôi có phản ứng khiến bà và chồng bất ngờ.

Chồng đưa 'em gái mưa' đi phá thai, vợ tức khí cặp kè với đàn ông già, hói

Thanh Trúc một tuần nay không về nhà, bỏ mặc luôn gia đình, con cái. Ngay cả khi chồng cô, Hoàng Quân, nói chuyện này với bố mẹ vợ, họ khuyên con gái quay về, cô ấy cũng không về.

Dọa đuổi vợ về nhà ngoại, bố nói một câu làm tôi xấu hổ

Tưởng bố sẽ ủng hộ quyết định của tôi vì tôi là con trai của bố, không ngờ lời ông nói khiến tôi thấy xấu hổ.

Chọn chia tay không có nghĩa là tôi và anh sẽ ghét bỏ nhau

Giữa trăm triệu câu chuyện tình đẹp, chúng tôi đã từng là 1 trong số đó. Giữa ngàn vạn người đang hạnh phúc, chúng tôi cũng đã từng.

Con rể bán đất chơi chứng khoán, mẹ vợ đứng ngồi không yên

Tiền con rể chơi chứng khoán chính là số tiền bán mảnh đất hồi môn của con gái chị Hoa.

Lén lút biếu mẹ 2 triệu mỗi tháng, đọc tin nhắn của chồng, tôi đau điếng

Cứ ngỡ lấy được người chồng chu đáo, hào phóng, ai ngờ sau 2 năm tôi phát hiện bộ mặt thật của anh ta.

Sau 30 năm hôn nhân chồng bỗng dưng đòi ly dị, lý do đằng sau nhiều ẩn ức

Cô Hồng, 52 tuổi, đã kết hôn được 30 năm và có hai đứa con. Cô tin rằng nhà cô rất hòa thuận trong những năm qua, thế nhưng ngay khi cô chú sắp bước vào tuổi già thì chồng cô lại bất ngờ đòi ly dị.