Heroes Charge là một trong những tựa game nổi tiếng gần đây bởi nó mang phong cách DOTA kết hợp khéo léo với thể loại hành động nhập vai chiến trận đang rất hot trên các thiết bị di động. Chỉ một thời gian ngắn từ khi ra mắt, Heroes Charge đã chiếm được tình cảm từ game thủ khắp năm châu bốn bể và trở thành 'hiện tượng' trên cả Android lẫn iOS.

Hẳn, cộng đồng hâm mộ vẫn chưa quên vụ bê bối cách đây không lâu, Lilith Games – hãng phát triển của tựa game mobile DoTa Truyền Kỳ - kiện Heroes Charge vì vi phạm bản quyền hình ảnh, thì ngay lập tức họ đã trở thành ‘bị cáo’ khi Blizzard tố ngược lại DoTa Truyền Kỳ ăn cắp ý tưởng từ Warcraft. Tiếp đó, Valve – hãng phát triển DOTA 2 – lại nhảy vào cuộc cạnh tranh pháp lý này khi đâm đơn kiện DoTa Truyền Kỳ vì vi phạm hình ảnh và cạnh tranh không lành mạnh. Hiện, vụ việc này vẫn đang gây nên rất nhiều tranh cãi giữa cộng đồng hâm mộ các bên và chưa đi đến hồi kết.

Thế mà, động thái mới đây của Ucool lại khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó hiểu: cập nhật tướng mới nhưng lại sử dụng hình ảnh của Liên Minh Huyền Thoại.

Dwarf Warrior sở hữu chòm râu không lệch đi đâu được của Gragas.

Chiếc mũ hải tặc cùng mái tóc đỏ hung quyến rũ của Miss Fortune đây chăng?

Cụ thể, ở bản cập nhật cho tháng 6, Ucool đã update thêm 3 tướng mới cho Heroes Charge là Ice Spirit, Dwarf Warrior và Witch. Điều đáng nói là Witch trông rất giống Miss Fortune còn Dwarf Warrior đến 8, 9 phần 10 là gã bụng bia Gragas của Liên Minh Huyền Thoại. Điều này đã khiến cộng đồng hâm mộ cảm thấy vô cùng kỳ quặc bởi Heroes Charge từ xưa đến nay vốn là một tựa game 'thuần DOTA', có chăng nếu xuất hiện một vài nhân vật không xuất hiện trong DOTA thì cũng là do Ucool tự tay thiết kế. Phải chăng hành động liều lĩnh này của Ucool sẽ sớm dẫn đến một hồi cạnh tranh pháp lý khác với Riot Games đây? 

Cộng đồng Heroes Charge bình luận về bản update của Ucool.

Hiện tại, bên phía Ucool vẫn chưa có thông báo chính thức nào về hành động của mình song rất có khả năng, Riot Games sẽ không dễ dàng bỏ qua cho họ vì tội vi phạm bản quyền hình ảnh này. Mọi diễn tiến mới nhất về vụ việc này sẽ được GameSao cập nhật sớm nhất cho quý vị độc giả.

T.B (GameSao.vn)