Riot Games Đông Nam Á đã giới thiệu giải đấu chính thức đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến dành riêng cho khu vực này.

Wild Rift SEA Icon được ví như “bước đi quan trọng trong việc thiết lập nền tảng của di sản mà các game thủ và đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á có thể mang tới cho nền esports MOBA trên di động toàn cầu.

Hiện tại, Riot mới chỉ tiết lộ thông tin về giải đấu Tiền Mùa Giải của Icon Series. Nó sẽ khởi tranh vào ngày 26/02, kéo dài trong năm tuần lễ với các giải đấu riêng biệt ở bảy quốc gia – gồm Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Indonesia và Singapore.

Giải Đấu Icon Series SEA là bước đầu tiên trong công cuộc phát triển Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thành môn thể thao điện tử tầm cỡ khu vực xứng đáng với đam mê và kỹ năng của người chơi", ông Chris Tran, Giám đốc Thể thao Điện tử của Riot ĐNÁ, Hồng Kông và Đài Bắc Trung Hoa cho biết. “Chúng tôi muốn người hâm mộ của cảm thấy tự hào về các tài năng của đất nước mình, những người sẽ đại diện cho khu vực của họ trong Icon Series SEA Tốc Chiến. Chúng tôi vô cùng hân hạnh được tổ chức chuỗi sự kiện thể thao điện tử Tốc Chiến đầu tiên cùng các đối tác khu vực sau: Cyber Games Arena, ESL Asia, Mineski, One Up, Eliphant và VNG. Mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh thành tích thi đấu, khả năng sáng tạo và lòng quyết tâm của các đội tuyển tham gia thi đấu - những người sẽ đóng vai trò định hình và đặt nền tảng cho đấu trường chuyên nghiệp trên khắp khu vực ĐNÁ. Chúng tôi hy vọng rằng các đội tuyển cũng như người hâm mộ sẽ thích thú với trải nghiệm sự kiện được tổ chức kỹ lưỡng của cuộc giải đấu Tốc Chiến đầy hấp dẫn này.

Như đã thông tin từ trước, VNG sẽ chịu trách nhiệm đăng cai hệ thống giải đấu LMHT: Tốc Chiến chính quy tại Việt Nam.

Giải đấu Icon Series SEA: Tốc Chiến – Tiền Mùa Giải tại Việt Nam sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 26-28/02. BTC đã công bố ba đội tuyển khách mời đã xác nhận tham dự giải gồm V Gaming, Saigon Phantom và SBTC Esports.

Trong khi V Gaming và Saigon Phantom đều là những tổ chức có tên tuổi cũng như kinh nghiệm hoạt động ở nhiều bộ môn thì SBTC Esports chỉ mới quan tâm tới đấu trường chuyên nghiệp từ đầu năm nay.

VNG cho biết họ sẽ sớm công bố danh sách chi tiết các đội tuyển tham gia tranh tài cũng như thông tin chi tiết về Icon Series SEA: Tốc Chiến – Tiền Mùa Giải.

Trước đó, Riot cho biết ĐNÁ sẽ khởi động mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của LMHT: Tốc Chiến bằng nhiều sự kiện nhỏ và không liên tục trong tháng 3.

Vào tháng 4, các đội tuyển thi đấu sẽ được chuyển sang giai đoạn loạt giải đấu được tổ chức ở tám địa điểm cụ thể, nơi họ sẽ tranh tài để giành lấy danh hiệu vô địch quốc gia cũng như giành quyền thi đấu với những đội tuyển hàng đầu khác trong ĐNÁ.

2016