Uncharted là cái tên mà khi nhắc đến, nhiều người sẽ nhanh chóng liên tưởng đến những cuộc phiêu lưu kì thú đến những thành phố cổ xưa, đến những pha leo trèo, hành động, đấu súng đầy kịch tính đặt trong một cốt truyện tuyến tính nhưng cuốn hút. Hầu hết tất cả những yếu tố ấy vẫn sẽ có ở phiên bản mới nhất Uncharted 4, ngoại trừ duy nhất cái tên cuối cùng trong danh sách trên.

Lý do đưa ra kết luận như vậy nằm ở đoạn trailer mới giới thiệu củaUncharted 4 tại sự kiện PlayStation Experience 2015 mà Sony tổ chức vào ngày hôm qua. Nội dung của nó xoay quanh cảnh gặp gỡ giữa Nathan Drake - người hùng quen thuộc cùng với người anh trai mất tích lâu năm mới trở về Sam Drake. Trong phân cảnh Nathan đang kể cho Sam nghe về những cuộc hành trình của mình trong quá khứ, các fan hâm mộ Uncharted đã bất ngờ khi thấy người chơi có thể lựa chọn câu trả lời trong 3 đáp án cho trước hay nói cách khác, một hộp thoại rẽ nhánh thường thấy ở thể loại game nhập vai.

Chi tiết khiến cho nhiều người xem cảm thấy ngạc nhiên trong trailer mới nhất của Uncharted 4.

Phải chăng Uncharted 4 sẽ mang đến nhiều hơn một cái kết và rơi vào trường hợp nào là phụ thuộc vào những lựa chọn của người chơi? Điều này xem ra hơi khó thuyết phục cộng đồng fan hâm mộ bởi Naughty Dog từ trước đến nay chưa khi nào áp dụng cơ chế này vào trong Unchartedcả. Một vài người đưa ra dự đoán có thể hộp thoại rẽ nhánh sẽ được thiết kế giống như phần mở đầu tựa game The Witcher 2 - nơi câu trả lời của Geralt sẽ quyết định địa điểm mà người chơi được khám phá sau đó.

Chi tiết về trailer mới của Uncharted 4, các bạn có thể theo dõi phía dưới đây.

Uncharted 4 PSX 2015 Trailer PS4.

Uncharted 4 dự tính sẽ được phát hành vào ngày 18/3 độc quyền dành cho hệ máy PS4. Theo diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Nathan Drake - Nolan North tiết lộ, đây sẽ là phiên bản cuối cùng của series game hành động phiêu lưu này đúng như tên gọi "A Thief's End" của nó.

 

Theo Trí Thức Trẻ