Karma

 

Karma là một người phụ nữ đầy bất khuất với sức mạnh tinh thần vô biên. Cô là linh hồn của Ionia, là một thế lực đáng gờm trên chiến trường, vừa bảo vệ đồng minh vừa đẩy lùi kẻ địch. Là một lãnh tụ hùng mạnh nhưng đầy băn khoăn giữa truyền thống và cách tân, Karma chỉ truy cầu duy nhất sự bình an cho Ionia – dù là phải dùng tới vũ lực.

Karma đã từng sống một cuộc sống thanh bình trong một ngôi làng nhỏ thuộc Ionia. Được dẫn dắt bởi các thầy tu đức cao vọng trọng, dân làng chỉ tập luyện những loại phép thuật hòa ái và bình dị. Nổi danh nhờ những mối liên kết với dòng chảy tâm linh, và được tôn kính bởi sự chính trực của mình, Karma trân quí các truyền thống này như thể chúng là những cội nguồn và gốc rễ của sự khai sáng mà tất cả dân Ionia đều truy cầu.

 

Cô sở hữu 2 vệt "Tha Thu" ở mắt, tuy nhiên theo cách trang phục khác nhau mà Riot cũng có những biến tấu. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa, những hình săm đó cũng không bao giờ biến mất.

Katarina

Khác với hình xăm của Jinx, hình xăm của Katarina mang hơi hướng mạnh mẽ hơn, giống như tính cách của Ác Kiếm này vậy. Là một thích khách tinh nhuệ của quân đội Noxus, Katarina đã hoàn thành rất nhiều những nhiệm vụ khác nhau. Thế nhưng, tại một lần không may, mục tiêu mà cô bỏ qua, đã khiến cho quân đội Noxus phải trả một cái giá rất đắt. Với kĩ năng ám sát thượng thừa của mình, Katarina đã lập lời thề rằng sẽ trả thù và hạ gục bằng được vị tướng của Demacia kia.

 

Lần đầu tiên, hình xăm của Katarina xuất hiện là trong video Bình Minh Mới, và sau đó, bằng những nỗ lực của mình, cộng đồng cuối cùng cũng đã thuyết phục thành công Riot để cho Katarina thêm hình xăm siêu ngầu ở vùng bụng này. Thế nhưng, ít ai biết được ý nghĩa của hình xăm này là gì?

Illaoi

 

Hình thể mạnh mẽ của Illaoi không là gì so với niềm tin mãnh liệt của bà ta. Là nhà tiên tri của Thủy Thần Vĩ Đại, bà ta dùng tượng thần khổng lồ bằng vàng để rút hồn kẻ địch khỏi thể xác và đập tan nhận thức của chúng. Mọi kẻ thách thức ''Người Nắm Giữ Chân Lý của Nagakabouros'' đều sớm phát hiện ra Illaoi không bao giờ đơn độc chiến đấu - vị thần của Quần Đảo Rắn luôn sát cánh bên bà ta.

Có thể nói, Illaoi được Riot Games xây dựng hình tượng nữ tướng cơ bắp bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Để có được điều này không thể thiếu những hình "tha thu" ngoằn ngèo, khiến cho Illaoi thêm phần dữ tợn và đầy nguy hiểm.

Leesin

 

Lee Sin là một học viên xuất hiện của học viện, thế nhưng, trong một lần vì quá nôn nóng sử dụng thuật mà mình học được, Lee Sin đã phạm một sai lầm chết người, anh đã triệu hồi một con quái thú từ Rừng Rậm Hiểm Họa. Nhưng điều mà anh triệu hồi được, lại là một cậu bé, và chẳng hề hoàn chỉnh. Anh thậm chí còn chẳng kịp nhìn vào thứ lẽ ra là khuôn mặt của cậu bé khi cả khối hỗn tạp đó rớt xuống sàn. Một cuộc điều tra của Liên Minh không lâu sau đó đã phát hiện được rằng, cả ngôi làng của cậu bé đã bị hủy diệt bởi dư âm của nghi thức triệu hồi.

Là một trong những thầy tu của Liên Minh Huyền Thoại, Lee Sin được biết đến khá nhiều qua sự kiện tự thiêu mình để phản đối chiến tranh tại Ionia của quân đội Noxus. Sau khi tự đặt mình vào cơn bão lửa, Lee Sin may mắn sống sót, nhưng anh đã mất đi thị lực của mình.

Soraka

 

Là một lương y với khả năng từ những vì tinh tú, Soraka yêu thương mọi sinh vật sống. Cô đã từng là một thực thể thần thánh, nhưng cô đã hi sinh điều đó để đến với phàm trần. Đến khi nào mà cái ác còn đe dọa sự sống ở Valoran, Soraka sẽ không cho phép bản thân mình ngơi nghỉ.

Làm hết sức, thậm chí từ bỏ thân xác Tiên của mình để trở thành người phàm trần. Tất cả điều đó chỉ để cứu Warwick. Thế nhưng những gì Soraka nhận được chỉ là sự phản bội. Quá căm phẫn, cô kêu gọi sức mạnh của những vì sao một lần nữa, đốt cháy da thịt Warwick và nguyền rủa sự tàn nhẫn của hắn. Warwick bỏ chạy trong tiếng hú dài đau đớn, bỏ mặc Soraka ngồi suy nghĩ về số phận của mình.

 

Dù cuộc đời cô đã đổi thay, cô cảm thấy mạnh mẽ và tìm thấy mục đích sống mới. Không còn bị ràng buộc trong khu vườn, Soraka tiến vào thế giới phàm tục với những "tha thu" trên thân thể, thề rằng sẽ chữa lành những kẻ bị thương và bảo vệ những thân phận bé nhỏ.

 

Theo Trí Thức Trẻ