Sẽ thành lập Trường Đại học Y Thanh Hóa

Hướng tới việc thành lập Trường ĐH Y Thanh Hóa (trực thuộc Trường ĐH Y Hà Nội), UBND tỉnh đã đề xuất những chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Sau 6 năm thực hiện Nghị quyết về chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa, hướng tới thành lập Trường ĐH Y Thanh Hóa (trực thuộc Trường ĐH Y Hà Nội), hoạt động đào tạo của phân hiệu đã có nhiều điểm tích cực.

Điểm trúng tuyển ngành Bác sỹ y khoa tại phân hiệu tăng qua từng năm, thuộc top cao trong khối trường y của cả nước, tiệm cận gần nhất với Trường ĐH Y Hà Nội trong suốt 6 năm tuyển sinh. 

Tuy nhiên, số lượng cán bộ, giảng viên hiện có và cán bộ, giảng viên đang đào tạo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu giảng dạy tại phân hiệu. Trong tổng số 86 bác sĩ nội trú được hỗ trợ thu hút, đào tạo về phân hiệu, có 7 bác sĩ đã chấm dứt thực hiện cam kết. Một trong những nguyên nhân là do chế độ đãi ngộ chưa đủ hấp dẫn.

{keywords}

Phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Do đó, UBND tỉnh Thanh Hoá đề xuất tiếp tục hỗ trợ hoạt động cho Phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa trong giai đoạn 2022 – 2026.

Mức hỗ trợ cho hoạt động của phân hiệu là 20 triệu đồng/sinh viên/năm, với quy mô đào tạo giai đoạn 2022-2026 là 5.001 sinh viên, phân kỳ theo các năm.

Để hỗ trợ thu hút cán bộ, giảng viên cho phân hiệu, UBND tỉnh đề xuất mức hỗ trợ thu hút giáo sư là 1,300 tỷ đồng; hỗ trợ thu hút phó giáo sư là 800 triệu đồng; hỗ trợ thu hút tiến sĩ là 400 triệu đồng; hỗ trợ thu hút bác sĩ nội trú là 300 triệu đồng; hỗ trợ thu hút thạc sĩ là 200 triệu đồng.

Bác sĩ trúng tuyển các khóa đào tạo bác sĩ nội trú hoặc đang đào tạo bác sĩ nội trú Trường ĐH Y Hà Nội, giai đoạn 2022–2026 có cam kết công tác tối thiểu 10 năm tại phân hiệu, sẽ được hỗ trợ kinh phí đào tạo trong thời gian 3 năm, với mức hỗ trợ là 100 triệu đồng/bác sĩ nội trú/năm.

Thúy Nga

GS.TS Nguyễn Hữu Tú làm Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội

GS.TS Nguyễn Hữu Tú làm Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội vừa được Bộ Y tế bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

tin nổi bật

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

Trường đại học bị thu hồi hơn 41 ha đất

UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thu hồi diện tích 41,53 ha của dự án Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò do chậm tiến độ.

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.