Sếp Sacombank sở hữu gần 5% cổ phần LienVietPostBank

 LienVietPostBank vừa công bố Báo cáo về tình hình quản trị ngân hàng 6 tháng cuối năm 2015

Báo cáo tình hình quản trị ngân hàng 6 tháng cuối năm 2015 của LienVietPostBank, cho thấy ông Đào Nguyên Vũ, Phó Tổng giám đốc Sacombank, sở hữu 4,597% cổ phần, tương đương 29.698.836 cổ phần và trở thành cổ đông lớn của ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố Báo cáo về tình hình quản trị ngân hàng 6 tháng cuối năm 2015 với nhiều thay đổi về cơ cấu cổ đông lớn.

Cụ thể, một cổ đông lớn là ông Nguyễn Trung Hà đã bán toàn bộ hơn 20 triệu cổ phần, tương đương 3,1%. Tính đến cuối năm 2015, ông Hà không còn là cổ đông của LienVietPostBank.

Một cổ đông lớn khác cũng thoái toàn bộ vốn tại LienVietPostBank là ông Văn Huy Tú. Ông Tú đã bán hơn 7,5 triệu cổ phần, tương đương hơn 1,1% và hiện không còn là cổ đông của ngân hàng này.

{keywords}

Ở chiều ngược lại, có nhiều cổ đông đã mua vào cổ phiếu LienVietPostBank. Người mua nhiều nhất là ông Đào Nguyên Vũ, hiện là Phó tổng giám đốc Sacombank. Ông Vũ đã mua hơn 29,6 triệu cổ phần, tương đương 4,597%. Từ năm 2016, ông Vũ là cổ đông cá nhân lớn nhất tại LienVietPostBank.

Một cổ đông khác là bà Bùi Thị Thanh Huyền, chị dâu của ông Dương Công Toàn, Phó tổng giám đốc LienVietPostBank đã nâng tỷ lệ sở hữu từ 0,06% lên 0,1%.

Bà Nguyễn Thị Hoa, em ruột ông Nguyễn Đình Thắng, thành viên HĐQT nâng tỷ lên sở hữu cổ phần từ 0% lên 0,029%. Bản thân ông Thắng cũng nâng tỷ lệ sở hữu từ 0,499% lên 0,634%.

Ông Nguyễn Khắc Bàng, em ruột ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch thường trực HĐQT, nâng tỷ lệ sở hữu từ 0,016% lên 0,020%.

Ông Trần Lương Dũng, một cổ đông lớn của LienVietPostBank cũng nâng tỷ lệ sở hữu từ 0,667% lên 0,708%. Ông Nguyễn Hồng Hà nâng tỷ lệ từ 0,408% lên 0,583%.

(Theo Bizlive)

tin nổi bật

Giá trông giữ xe tăng cao, Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt

Trước thực trạng giá trông giữ xe tự phát quanh các đền, chùa tăng cao trong ngày đầu năm, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương kiểm soát chặt giá vé trông giữ xe.

Người dân nô nức đến các trung tâm thương mại khai xuân

Thời tiết chuyển lạnh, các TTTM ấm áp trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình và nhóm bạn đến vui chơi, mua sắm nhân dịp đầu năm mới.

Giá vàng hôm nay 27/1: Vàng SJC tăng vọt 300 nghìn đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay 27/1 giảm nhẹ so với đêm qua nhưng vẫn ở mức cao. Theo đà tăng của vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,2 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Phiên đầu năm Quý Mão: Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng, VN-Index khởi sắc

Thị trường chứng khoán khởi sắc đầu năm mới Quý Mão với nhóm ngân hàng tiếp tục tăng giá. Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng mạnh. Tiền vào mạnh tay khiến VN-Index tăng ngay 12-13 điểm vào đầu buổi sáng.

VIETAGOLD ra mắt loạt mẫu vàng Thần Tài độc lạ đón năm Quý Mão

Đầu năm 2023 VIETAGOLD ra mắt nhiều sản phẩm độc đáo như Kim Miêu Cát Tường, mẫu vàng Thần Tài, Kim Phát Lộc, chim công...

Vì sao 4 cửa hàng ngừng kinh doanh xăng dầu, trả lại giấy phép?

Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa thông tin về trường hợp 4 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố tạm ngưng hoạt động, chờ giải thể.

Nhiều thủy điện phải xả nước lãng phí do chưa có giá điện

Nhiều nhà máy thủy điện nhỏ không được huy động do chưa có giá điện mới, gây lãng phí. Tập đoàn Điện lực Việt Nam liên tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương gỡ vướng nhưng chưa được trả lời.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

'Ông lớn' đầu ngành, nơi lãi đậm, chỗ thua lỗ nặng năm 2022

Một số 'ông lớn' trên sàn chứng khoán vừa công bố báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2022, với kết quả kinh doanh khả quan và lãi lớn như Hóa chất Đức Giang, Lọc hóa dầu Bình Sơn... Nhưng 'anh cả' ngành thép, hàng không lại thua lỗ trong quý cuối năm

8 cây xăng ở TP.HCM hết hàng và ngừng bán do nhân viên nghỉ Tết

Trong ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), trên địa bàn TP.HCM có 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để giải thể; 8 cửa hàng xăng dầu hết hàng, tạm ngưng nghỉ Tết.

Giá USD thế giới rớt xuống mức thấp từ đầu năm

Giá USD thế giới hiện rớt xuống mức thấp kể từ đầu năm. Giá USD trên thị trường tự do giảm cùng chiều với đồng bạc xanh quốc tế.

Giá vàng hôm nay 26/1: Vàng tăng dựng đứng gần ngày Thần Tài

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng. Mặt hàng kim loại quý vẫn trong xu hướng tăng giá khi đồng USD suy yếu. Nếu vẫn giữ đà tăng, giá vàng trong nước ngày Thần Tài (10/1 âm lịch) sẽ rất đắt.

Ra Tết, giá xăng sẽ tăng gần 2.000 đồng/lít?

Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành ngày 1/2 có khả năng tăng mạnh do giá xăng nhập và giá xăng thế giới có xu hướng tăng lên. Dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng ít hơn.

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.