
Theo SHB, ngay sau khi VietNamNet đăng tải 2 bài viết trên, lãnh đạo Hội sở ngân hàng SHB đã kiểm tra, đối chiếu các thông tin bài báo phản ánh và yêu cầu giám đốc SHB Kiên Giang báo cáo bằng văn bản.
Sau khi kiểm tra, làm rõ, SHB cho hay, ông Võ Hoàng Nhật là nhân viên SHB Kiên Giang được tuyển dụng vào làm việc chính thức tại Chi nhánh Kiên Giang vào tháng 5/2010 tại vị trí công tác là chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp.
Tuy nhiên, đến cuối tháng 6/2011, ông Nhật có đơn gửi giám đốc SHB Kiên Giang xin nghỉ việc.
"Tại thời điểm ông Nhật làm đơn xin nghỉ việc, chưa có thông tin các vụ việc vay mượn bên ngoài liên quan đến ông Nhật" - thông tin từ SHB khẳng định.
Ngoài ra, liên quan đến nhân sự này, SHB cho hay, sau khi ông Nhật có đơn xin nghỉ việc, SHB Kiên Giang đã thực hiện đúng thủ tục, đồng thời ông Nhật cũng đã tiến hành bàn giao hồ sơ vay vốn, tài liệu liên quan đến công việc cho SHB Kiên Giang.
Tiếp đó, ngày 23/7/2011, Tổng giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê đã ký quyết định số 744/QĐ-TGDD2 sa thải ông Nhật do vi phạm lao động.
Liên quan đến chuyện vay nợ giữa ông Nhật và ông Huỳnh Chí Hiếu, thông tin từ SHB khẳng định không liên quan gì đến SHB Kiên Giang vì đây là việc vay mượn cá nhân với nhau, không liên quan đến quan hệ tín dụng giữa SHB Kiên Giang với khách hàng.
Tương tự, SHB thông tin, việc vay nợ giữa ông Nhật và các nhân viên SHB Kiên Giang nếu có cũng là việc vay mượn cá nhân với nhau, không liên quan đến hoạt động của ngân hàng.
Bên cạnh đó, liên quan đến chi tiết em ruột của ông Võ Hoàng Nhật là vợ chồng ông Võ Hoài Hận và Trần Ngọc Tuyền bảo lãnh cho người khác vay số tiền 2,4 tỷ động tại SHB Kiên Giang bằng việc thế chấp căn nhà của mình trên đường Lương Nhữ Học, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, SHB khẳng định hồ sơ vay vốn tại SHB Kiên Giang là hợp pháp và tuân thủ các quy định của SHB.
Làm việc với VietNamNet, đại diện SHB đã cung cấp những thủ tục đã được công chứng tại phòng công chứng số 1 Kiên Giang và giao dịch đảm bảo tại Phòng tài nguyên & môi trường TP Rạch Giá.
Liên quan đến vụ việc, được biết hiện cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ những dấu hiệu hình sự liên quan đến ông Nhật và ông Hận.
VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Sa Hằng