W.Rooney mùa ‘06 và ‘07

Dù chơi không tốt lắm ở các mùa bóng 2005-2006 và 2006-2007 nhưng anh đã cho thấy sự tiến bộ khá nhiều so với các mùa giải trước đó. Trong đó, mùa bóng 2005-2006, anh giành danh hiệu đầu tiên với Manchester United: Cúp Liên đoàn Anh. ‘Gã hói’ đã lập một cú đúp trong trận chung kết.

Bộ chỉ số ở vị trí CF của Rooney mùa 06 và 07

Trong FIFA Online 3, W.Rooney mùa ‘06 có chỉ số khá ‘ngon’. Tốt nhất là các chỉ số CF. Trong đó, xanh hơn cả là các chỉ số dứt điểm (85), lực sút (87), sút xa (83), vô-lê (87), sức mạnh (81), giữ bóng (81), rê bóng (81). Điểm yếu của ‘gã hói’ là khả năng không chiến với chỉ số đánh đầu rất thấp (56) trong khi điểm nhảy cũng chỉ là 67. Dù kỹ thuật cá nhân không quá xuất sắc (3 sao) nhưng anh có thể lực (81), sức mạnh (81), thăng bằng (82) và khả năng giữ bóng tốt (81) nên Rooney thừa sức khuấy đảo hàng thủ đối phương. Ngoài các vị trí tiền đạo ST và CF, Rooney mùa ‘06 có thể đá CAM tốt với chỉ số 77.

Mùa bóng 2006-2007, Rooney giành chức vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là chức vô địch đầu tiên của ‘Quỷ đỏ’ thành Manchester sau 4 năm chờ đợi.

Rooney mùa giải ‘07 có chỉ số gần giống với Rooney ‘06. Dù chỉ số có vẻ thấp hơn 1 chút nhưng nhìn chung bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt với mùa giải ‘06. Bù lại mùa giải ‘07, Rooney có thêm 1 chỉ số ẩn giá trị là dốc bóng kỹ thuật (technical dribbler), bên cạnh hai chỉ số ẩn khác giống vời mùa ‘06 là tranh cãi với trọng tài và sút xa.

W.Rooney mùa ‘09 và ‘10

Bỏ qua những yếu điểm cố hữu của anh là đánh đầu, tốc độ rê bóng và nhảy, Rooney đã giữ vững phong độ và chỉ số đồng đều của anh trong mùa giải ‘09. Nổi bật vẫn là các chỉ số như dứt điểm, lực sút, vô-lê, sức mạnh, thăng bằng, giữ bóng, quyết đoán (đều >=80). Với những điểm số đồng đều đó, Rooney mùa ‘09 có thể đá được cả vị trí tiền đạo cánh LW. Giai đoạn này anh cũng gặp khá nhiều chấn thương nên Rooney mùa ‘09 có thêm một chỉ số ẩn là dễ chấn thương (injury prone).

Bộ chỉ số của Rooney 09 và Rooney 10

Trong tất cả các mùa giải hiện có trong game (trừ World XI), Rooney ‘10 có chỉ số vào loại tốt nhất, đặc biệt khi điểm yếu không chiến đã được khắc phục rất nhiều: đánh đầu 77, nhảy 72. Bộ chỉ số ẩn không thay đổi với tranh cãi trọng tài và sút xa. Tốc độ và tăng tốc là điểm sáng so với các mùa giải khác (77). Ưu thế sức mạnh và thăng bằng của anh vẫn giữ nguyên: 81 - 80. Ngoài ra, Rooney mùa ‘10 có điểm chọn vị trí lên tới 82, giữ bóng 81. Đây là một trong những thẻ Rooney tốt nhất hiện có trong game mà bạn nên chọn.

W.Rooney mùa WC và ‘13

World Cup 2014, Rooney đã 29 tuổi và phong độ không còn như xưa nữa. Hơn nữa anh và đội tuyển Anh đã chơi không mấy xuất sắc tại giải đấu ở Brazil. Vì lẽ đó, Rooney WC có chỉ số khá bình thường so với các mùa giải khác. Tuy vậy, bạn vẫn không thể xem thường bộ chỉ số của ‘quái vật Shrek’ này. Có thể kể đến các điểm vẫn ‘xanh’ như ngày nào: dứt điểm, lực sút, vô-lê, chọn vị trí, phản ứng, thể lực, giữ bóng, quyết đoán… Tuy vậy, anh không còn tốc độ như xưa nữa: tốc độ chỉ là 74, tăng tốc 70.

Bộ chỉ số ở vị trí CAM của Rooney mùa WC và 13

Sự trưởng thành trong nghề nghiệp của Rooney thể hiện rõ qua thẻ World Cup của anh: không còn chỉ số ẩn tranh cãi trọng tài nữa mà thay vào đó là chỉ số ẩn phát động tấn công (Play Maker).

Không ngạc nhiên khi Rooney mùa ‘13 có chỉ số thấp nhất trong tất cả các mùa giải: 76. “Xám’ nhất là các chỉ số tăng tốc (68), tốc độ rê bóng (58). Bên cạnh đó là những chỉ số màu trắng không mấy nổi bật: đá phạt (72), đánh đầu (73), tốc độ (72), khéo léo (70), thăng bằng (70). Tuy vậy, chàng hói đã 29 tuổi vẫn còn sót lại một số điểm mạnh là lực sút, vô-lê, thể lực, quyết đoán (>=80).

Wayne Rooney mùa ‘13 có hai chỉ số ẩn: sút xa và phát động tấn công.

W.Rooney XI

Tương tự như các cầu thủ khác ở nhóm Huyền thoại đương đại World XI, W.Rooney XI có bộ chỉ số mạnh mẽ. Đơn giản vì anh luôn được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tiền đạo có lối chơi toàn diện bậc nhất thế giới.

Wayne Rooney huyền thoại đương đại World XI

Đáng sợ nhất là các chỉ số sau: dứt điểm 88, lực sút 86, sút xa 89, vô-lê 87, sức mạnh 85, thể lực 87, thăng bằng 87, giữ bóng 87, quyết đoán lên tới 94. Các nhà phát triển game cũng ưu ái ‘gã Shrek’ huyền thoại với bộ chỉ số ẩn rất phong phú: tranh cãi trọng tài, sút xa, phát động tấn công, sút phạt căng, dốc bóng kỹ thuật và phá bẫy việt vị. ‘Tiền nào của ấy’, Rooney huyền thoại mạnh mẽ và hiệu quả đáng với mức giá đắt đỏ hiện có trong game.

ML