Theo những tin tức mới nhất, Bloodborne, một trong những game độc quyền phải chơi trên PS4 đã được ấn định sẽ tặng miễn phí cho những game thủ có tài khoản PlayStation Plus, vốn là dịch vụ thu phí hàng tháng để chơi multiplayer các game trên PS4 vào tháng 03 tới đây cùng nhiều game đỉnh khác. Ở thời điểm hiện tại PlayStation Plus đang có mức giá chỉ hơn 100 nghìn Đồng một tháng, nhưng mỗi tháng đều được tặng không dưới 5 tựa game miễn phí 100% không cần thêm bỏ đồng nào để mua bản quyền.

Ngay lập tức, cộng đồng "thợ săn" hardcore hâm mộ Bloodborne trên toàn thế giới đã bắt đầu lên kế hoạch quay trở lại với tựa game độc quyền siêu hay trên PS4 này, không chỉ để trải nghiệm lại những màn chơi cực khó với những con quái vật ghê rợn ở thành phố Ynarham, mà còn để chào đón những người chơi mới bây giờ mới có cơ hội thưởng thức một trong số những tuyệt phẩm xuất sắc nhất của From Software trên cỗ máy chơi game của Sony.

Giống như những sự kiện dành cho game thủ Dark Souls trước đây do From Software tổ chức, Return to Yharnam lại là một sự kiện do chính cộng đồng game thủ tự phát tổ chức với mục đích lôi kéo càng nhiều người quay trở lại với game càng tốt. Cùng với việc Bloodborne được tặng miễn phí cho những người đóng phí PlayStation Plus hàng tháng trong tháng 03 này, họ mong muốn thổi một làn gió mới vào tựa game đã có 2 năm tuổi đời.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Bloodborne và người anh em Dark Souls là việc nhân vật trang bị vũ khí ở cả hai tay. Bên trái là các loại súng, trong khi tay phải dành cho loại đồ chơi đặc biệt mà game gọi là "Trick Weapon". Trick Weapon có khả năng thay đổi qua lại giữa vài hình dạng, ví dụ như từ kiếm trở thành búa tạ, rìu thành giáo, kiếm biến thành roi... Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng, và làm quen với chúng cũng như sử dụng sao cho hiệu quả trong chiến đấu đã khiến gameplay của trò chơi trở nên hết sức thú vị.

Bên cạnh đó, sự thiếu vắng các loại khiên sẽ khiến cho những gamer Dark Souls kinh nghiệm nhất cũng phải thay đổi lối chơi trong Bloodborne. Bạn cần phải liên tục di chuyển, tránh né và tấn công thay vì kiểu nấp sau lá chắn và chờ thời cơ phản đòn như trước. Chưa kể cơ chế Counter nay bị phụ thuộc vào hệ thống mới gọi là "Visceral Attack".

Cụ thể tương ứng với mỗi loại quái vật, sẽ có một thời điểm nhất định khi chúng tấn công mà bạn có thể bắn súng để lập tức ngắt đòn thế đó, đồng thời gây choáng trong vài giây (một âm thanh đặc trưng sẽ phát ra khi thực hiện thành công). Điều khiển nhân vật đứng trước mặt kẻ thù lúc này, bạn có thể tung ra Visceral Attack để gây lượng sát thương lớn. Cảm giác này rất đã tay và góp phần đẩy nhịp độ game lên cao hơn so với Dark Souls.

Một cơ chế thú vị nữa của Bloodborne là "Regain Attack". Ngay khi bị trúng đòn, người chơi có một khoảng thời gian ngắn để "trả đũa" và hồi phục lại lượng máu bị mất. Điều này khuyến khích người chơi liên tục tấn công đối phương thay vì lối đánh phòng thủ phản công an toàn.

Theo GameK