'Siêu thị Tết 0 đồng' đến với y bác sĩ, bệnh nhân khó khăn

"Siêu thị mini Tết 0 đồng" tại bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) dành cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn... bắt đầu hoạt động, mang chút niềm vui cho mọi người đón năm mới.

Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và một số đơn vị vừa khai mạc chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại khuôn viên Viện Chấn thương chỉnh hình vào sáng 20/1. 

Đây là siêu thị cuối cùng trong chuỗi 32 siêu thị mini Tết 0 đồng tiếp sức người dân, nhân viên y tế khó khăn đón một cái Tết ấm áp.

Siêu thị được tổ chức với gần 50 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, bánh mứt, quần áo… Mỗi bệnh nhân, y bác sĩ được nhận phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng/phiếu và lựa chọn các mặt hàng phù hợp cho ngày Tết của gia đình.

{keywords}
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 cùng nhà tài trợ trong buổi khai trương siêu thị 0 đồng tại bệnh viện Quân y 175.

{keywords}

Người dân lựa hàng tại siêu thị 0 đồng nằm trong khuôn viên bệnh viện Quân y 175

Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 750 phần quà đến người bệnh, y bác sĩ. Bên cạnh việc tổ chức bày bán các sản phẩm mang hương vị ngày Tết, ban tổ chức còn triển khai các không gian đậm đà bản sắc Tết cổ truyền với trò chơi dân gian, vui xuân hái lộc, rút thăm may mắn… mang lại không khí ấm áp, vui tươi cho các bệnh nhân bệnh hiểm nghèo, y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Trần Quốc Việt Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: "Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” này có ý nghĩa rất đặc biệt, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần sẻ chia với đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết đến Xuân về".

{keywords}

Mỗi bệnh nhân, y bác sĩ được nhận phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng và lựa chọn các mặt hàng phù hợp cho ngày Tết của gia đình.

{keywords}

Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 750 phần quà đến người bệnh, y bác sĩ.

{keywords}

Những mặt hàng thiết yếu phục vụ dịp Tết cho người dân đang điều trị và cán bộ nhân viên y tế.

{keywords}

Phần quà dành tặng ở siêu thị 0 đồng.

{keywords}

Các nhân viên tính tiền tại quầy 

Xuân Thương

Câu chuyện ấm lòng ở chuỗi 32 siêu thị mini Tết 0 đồng

Câu chuyện ấm lòng ở chuỗi 32 siêu thị mini Tết 0 đồng

Chỉ hơn nửa tháng, 32 “siêu thị mini Tết 0 đồng” đã và chuẩn bị ra đời, phủ khắp các quận, huyện TP.HCM. Mỗi siêu thị có khoảng 50 mặt hàng thiết yếu tiêu dùng Tết, mỗi người dân sẽ được tặng một phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng.

 

tin nổi bật

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 3 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.