Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 1

Trong một sự kiện gần đây ở châu Âu, giám đốc điều hành của Audi Sport, Oliver Hoffman, chia sẻ với Motoring rằng Audi đang có một vài ý tưởng thú vị cho những chiếc R8 ở thế hệ tiếp theo. Ông cũng xác nhận rằng siêu xe này sẽ không còn sử dụng động cơ đốt trong ở thế hệ kế tiếp.

Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 2

“Tôi không nghĩ rằng Audi sẽ phát triển thế hệ tiếp theo của R8 chỉ với một động cơ hút khí tự nhiên hoặc hay một động cơ đốt trong thông thường”, Hoffman nói.

Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 3

“Chúng tôi sẽ áp dụng động cơ điện lên mẫu R8 trong tương lai, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định chính xác về loại động cơ điện cũng như hệ thống truyền động nào được sử dụng trên mẫu xe này”, ông Hoffman chia sẻ thêm.

Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 4

Audi R8 đã trở thành mẫu siêu xe mang lại hào quang cho nhà sản xuất xe hơi Đức kể từ khi được giới thiệu trở lại vào năm 2006. Mặc dù động cơ V10 từng là chuẩn mực vàng của R8, Audi vẫn quyết thay đổi theo hướng dùng khối động cơ điện cho thế hệ R8 thứ ba.

Sieu xe Audi R8 se dung dong co dien vao nam 2023 hinh anh 5

Hoffman tiết lộ rằng Audi Sport đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng dòng xe Audi R8 hiện tại với các mẫu xe mới trước khi phiên bản kế nhiệm được ra mắt trong một vài năm tới, dự kiến vào năm 2023.


Theo Zing 

Siêu xe điện giá đến 49 tỷ đồng sắp được bán

Siêu xe điện giá đến 49 tỷ đồng sắp được bán

Siêu xe điện Lotus Evija vừa ra mắt được trang bị 4 môtơ điên cho tổng công suất tối đa 1.973 mã lực và có mức giá lên tới 49 tỷ đồng.