SK Telecom cho biết tốc độ kết nối 3.6Gbps là mức truyền dữ liệu cao nhất trong mạng lưới thí điểm 5G trên băng tần 28Ghz. Công ty, đang cùng với Ericsson và BMW, đạt tốc độ trên trên chiếc xe của BMW tại trung tâm lái xe của BMW ở thành phố Incheon,  phía tây thủ đô Seoul.

Lần đầu tiên SK Telecom thử nghiệm thí điểm mạng lưới 5G tại địa điểm này là vào tháng 11/2016. Tốc độ truyền dữ liệu 3.6Gbps đạt được mới đây đã gấp đôi tốc độ lúc thử nghiểm, và gấp 7 lần so với tốc độ kết nối 500Mbps của một chiếc xe đang chạy hiện nay.

Nhà mạng SK cho biết 5G là kết nối cần phải có của dòng xe kết nối internet và tỷ lệ truyền dữ liệu siêu nhanh sẽ cho phép các dịch vụ tránh được tai nạn.

Công ty sẽ giới thiệu các dịch vụ đi kèm với mạng lưới 5G sau khi đã thương mại hóa mạng lưới này. Vừa qua, SK Telecom cũng cho biết sẽ triển khai mạng lưới IoT LoRa ở Thái Lan sau khi ký kết thỏa thuận với nhà mạng Thái CAT Telecom.

Hiện nay, SK Telecom đang hợp tác chặt chẽ với Ericsson trong triển khai 5G, và hồi năm ngoái SK Telecom cũng đã công bố thử nghiệm 5G cùng với Qualcomm.