Sở GD-ĐT Đồng Nai công khai quỹ ủng hộ học sinh miền Trung bị lũ lụt

Mới đây, để chuẩn bị tổng kết năm học 2020 - 2021, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo tổng kết về nguồn kinh phí ủng hộ học sinh các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020.

Theo báo cáo, hưởng ứng lời kêu gọi “phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ của Ủy ban MTTQ VN tỉnh ngày 19/10/2020, Sở GD-ĐT đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc kêu gọi học sinh quyên góp tiền ủng hộ các em học sinh ở miền Trung. Thời gian nhận tiền ủng hộ từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021.

Theo đó, tính đến ngày 13/5, các trường đã chuyển về cho Sở số tiền trên 4,48 tỷ đồng.

Theo ủy nhiệm chi mà Sở GD-ĐT cung cấp, Sở đã chuyển ba đợt qua Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai và các Sở GD-ĐT số tiền là 2,6 tỷ đồng. Các tỉnh nhận được hỗ trợ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Nghệ An, Đà Nẵng.

Như vậy, so với báo cáo của đơn vị thì vẫn còn trên 1,85 tỷ chưa được chuyển đi.

{keywords}
Bản ủy nhiệm chi của Sở GD-ĐT Đồng Nai ủng hộ tiền hỗ trợ miền Trung

Trả lời PV VietNamNet, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai cho rằng, tính đến ngày 13/5/2020, đơn vị nhận được hơn 4,48 tỷ đồng tiền ủng hộ các em học sinh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Số tiền này được chuyển về cho Sở liên tục, theo nhiều thời gian khác nhau.

Sau khi nhận được tiền ủng hộ, Sở đã chuyển khoản trực tiếp đến các tỉnh nêu trên và thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai.

Về số tiền trên 1,85 tỷ chưa được chuyển đi, Sở GD-ĐT Đồng Nai cho rằng số tiền này được chuyển đến Sở sau khi đơn vị đã chuyển ủng hộ các tỉnh ở miền Trung, do đó trong tài khoản vẫn còn lưu lại khoản tiền này.

Sau khi tổng kết, do còn dư số tiền này nên Sở đã xin ý kiến của Ủy ban MTTQVN tỉnh và UBND tỉnh Đồng Nai để tiếp tục sử dụng đúng mục đích và đối tượng.

Cũng theo Sở GD-ĐT, do thời điểm này tình hình khắc phục khó khăn do lũ lụt ở miền Trung đã cơ bản ổn định, do đó Sở đang đề xuất các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai dùng nguồn tiền này để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Người nổi tiếng quyên tiền làm từ thiện: Cần một thiết chế pháp lý

Người nổi tiếng quyên tiền làm từ thiện: Cần một thiết chế pháp lý

Tuần Việt Nam ghi lại ý kiến của chuyên gia chính sách công Nguyễn Quang Đồng xung quanh câu chuyện từ thiện.

Xuân An

 

tin nổi bật

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Nam sinh ĐH Princeton phát minh ra 'khắc tinh' của ChatGPT

GPTZero - ứng dụng có thể phát hiện được văn bản do AI viết - được Edward Tian viết trong một quán cafe ở Toronto (Canada) và nhận hơn 80.000 lượt truy cập kể từ khi ra mắt vào ngày 03/01/2023.

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Con sông nào dài nhất thế giới nhưng không có một cây cầu bắc qua?

Có độ dài gần 7.000 km và chảy qua lãnh thổ của 3 quốc gia, nhưng trên con sông này hoàn toàn không có cây cầu nào xuất hiện.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Bộ tộc nổi tiếng nào có phụ nữ cắt bỏ một bên ngực trái và đi đánh trận?

Đây là bộ tộc nổi tiếng trong Thần thoại Hy Lạp. Theo tục lệ của bộ tộc này, phụ nữ giữ vai trò chỉ huy và thường xuyên đi chinh chiến. Trong khi đó, đàn ông sẽ phụ trách làm các công việc nhà.

ChatGPT: Giáo viên 'vật lộn', nhiều trường cấm sử dụng

Công nghệ ChatGPT mới đang thách thức các nhà giáo dục ở mọi cấp độ trên toàn thế giới.