Theo báo cáo mới đây, một du khách 66 tuổi người Nhật đã tử vong và người bạn của ông cũng bị thương nặng, sau khi bị ngã xuống cầu thang trong lúc cố gắng chụp một bức hình selfie tại ngôi đền Taj Mahal.

{keywords}

Vụ tai nạn này đã khiến cho số người chết vì chụp ảnh tự sướng trong năm nay tăng lên con số 12. Trong khi đó, theo thống kê từ đầu năm 2015 đến nay mới chỉ có 8 ca tử vong do cá mập tấn công. Nó cho thấy sự nguy hiểm của việc chụp ảnh selfie không đúng nơi đúng lúc.

Hầu hết nạn nhân trong các vụ tai nạn liên quan đến chụp ảnh tự sướng đều là khách du lịch, họ tập trung quá nhiều vào màn hình của chiếc điện thoại thay vì để ý đến những nguy hiểm xung quanh mình.

{keywords}

Mặc dù đến nay vẫn chưa có một cảnh báo chính thức về mức độ nguy hiểm của việc chụp ảnh tự sướng. Nhưng đã có nhiều công viên trên thế giới cấm du khách chụp ảnh tự sướng với các loài động vật nguy hiểm như gấu, hổ, báo. Nhiều địa điểm du lịch cũng phải nhắc nhở khách du lịch phải đề phòng khi chụp ảnh tự sướng gần các bờ vực, nhưng nơi cao và dễ xảy ra tai nạn.

Trong tháng 7 vừa qua, Bộ Nội vụ Nga đã phải phát hành một cuốn sách nhỏ. Trong đó cảnh báo về những rủi ro khi chụp ảnh tự sướng và hướng dẫn cách tự sướng an toàn nhất. Những lưu ý trong cuốn sách mà bạn nên nhớ đó là không bao giờ tự sướng cùng động vật, các loại vũ khí, trên đường giao thông, gần các bờ vực.

Theo Trí thức trẻ/ Mashable