Sọc vằn đen của loài Hổ được ứng dụng vào thiết bị quân sự nào?

Những sọc vằn đen trên cơ thể của hổ đã tạo cho chúng lớp ngụy trang tuyệt vời, giúp hổ săn mồi dễ dàng hơn.

Câu 1: Trong mắt các con mồi ưa thích của hổ như hươu, nai,…, bộ lông của loài hổ có màu sắc gì?

A. Màu xám

B. Màu đen

C. Màu xanh

Đáp án: Màu lông đỏ cam của loài hổ tưởng chừng không hề phù hợp để săn mồi trong rừng. Nhưng với các loài móng guốc như hươu, nai, hoẵng,… mắt của chúng chỉ có thể tiếp nhận sóng ánh sáng lục và lam. Do đó, chúng nhìn loài hổ sẽ có màu xanh, trùng với màu của cây rừng. Kết hợp với các sọc đen gây rối mắt khiến chúng không thể phát hiện ra hổ một cách dễ dàng.

 

Câu 2: Mất đi lớp lông sọc vằn đen, da hổ thực ra có màu sắc gì?

A. Màu trắng

B. Màu đen

C. Giống lớp lông

Đáp án: Khác với loài mèo có lớp da màu trắng bất kể lớp lông có màu sắc gì đi nữa, lớp da của hổ hệt như bị xăm lên vậy. Chúng cũng có các sọc vằn đen tương tự như lớp lông của hổ.

 

Câu 3: Hổ trắng hay bạch hổ là cá thể xuất hiện duy nhất ở giống hổ nào?

A. Hổ Bengal

Đáp án: Hổ trắng hay bạch hổ thực ra không phải là những cá thể hổ bị bệnh bạch tạng. Đây là một đột biến gen siêu hiếm chỉ có ở loài hổ Bengal. Chúng có bộ lông trắng thay vì màu cam vàng, tuy nhiên vẫn giữ được những sọc vằn đen vốn có ở loài hổ.

B. Hổ Sumatra

C. Hổ Siberia

 

Câu 4: Các cá thể hổ từng xuất hiện trong tự nhiên ở Việt Nam thuộc loài hổ nào?

A. Hổ Mã Lai

B. Hổ Đông Dương

Đáp án: Việt Nam, Lào, Campuchia từng là nơi sinh sống của loài hổ Đông Dương. Hiện nay Việt Nam chỉ còn một vài cá thể hổ ở ngoài tự nhiên, trong khi đó hổ ở Campuchia được cho rằng đã tuyệt chủng hoàn toàn.

C. Hổ Hoa Nam

 

Câu 5: Các sọc vằn đen gây hiệu ứng gây rối mắt, giúp hổ ngụy trang trước con mồi đã được con người ứng dụng vào thiết bị quân sự nào?

A. Xe tăng

B. Máy bay

C. Tàu chiến

Đáp án: Việc ngụy trang tàu chiến bằng các sọc vằn đen hoặc các đường zíc zắc đã có từ những năm 1914. Kỹ thuật này khiến tàu đối phương khó quan sát, không phán đoán được bộ phận trên tàu và hướng chuyển động của con tàu. Đến khi ra-đa và tên lửa dẫn đường ra đời, việc nguy trang tàu bằng cách này đã không còn được sử dụng nữa.

Thời Vũ

Chiếc máy bay nào được công nhận là 'Bảo vật quốc gia'?

Chiếc máy bay nào được công nhận là 'Bảo vật quốc gia'?

Các ngôi sao sơn trên mũi máy bay tiêm kích Việt Nam có ý nghĩa gì? Máy bay giàu thành tích nhất của không quân Việt Nam được công nhận là bảo vật quốc gia là chiếc nào?…

tin nổi bật

NXB Giáo dục Việt Nam lãi kỷ lục từ sách giáo khoa

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới công bố, năm 2021, NXB Giáo dục Việt Nam in hơn 164 triệu quyển sách giáo khoa trong năm 2021 – vượt 40% so với kế hoạch. Tổng doanh thu đạt 1.828 tỷ đồng, trong đó trên 97% đến từ hoạt động phát hành sách.

Cô giáo tiểu học bị gán là nhân vật trong clip nhạy cảm

Bức xúc vì bị gán là nhân vật nữ trong clip nhạy cảm, cô giáo N.T.T.T (53 tuổi) đã trình báo sự việc lên công an.

Những mốc thời gian cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Từ ngày 7 - 8/7, thí sinh sẽ bắt đầu tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trước và sau khi kỳ thi diễn ra, có một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Thầy giáo ở Quảng Nam 21 lần hiến máu

Không chỉ 21 lần hiến máu cứu người, người thầy xứ Quảng còn là cầu nối giúp các bạn học sinh nghèo nhận được những món quà ý nghĩa.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng đề thi thử môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh.

Kinh nghiệm làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cận kề, cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổ phó tổ Tự nhiên của Trường THPT Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ bí quyết để có điểm cao bài thi môn Vật lý.

Hiệu trưởng nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn khó đoán định do phụ thuộc tỷ lệ đăng ký nguyện vọng.

Từ chàng trai bỏ học đến tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Chỉ học xong năm nhất đại học nhưng Alexander Wang đã gây tiếng vang lớn khi trở thành tỉ phú đô la tự thân trẻ nhất hành tinh ở tuổi 25. Ước tính tài sản của anh hiện tại rơi vào khoảng 1 tỷ USD.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh.

Chú ý tính liêm chính khoa học trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng giáo sư các cấp năm 2022 được đề nghị thẩm định kỹ đối với những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.