Sốc với đoạn ghi âm “tố” chồng có nhân tình bên ngoài

“Cô ta cười khúc khích nói ‘anh đang ở đâu’ ‘thương thế’ ‘đừng về nữa, quay lại đây với em', 'anh thích về nhà chứ gì’, 'anh đi cả tháng rồi', 'ở đây có ai tiếp đâu', 'ghét thế'.

Cô ta cười khúc khích nói ‘anh đang ở đâu’, ‘thương thế’, ‘đừng về nữa, quay lại đây với em', 'anh thích về nhà chứ gì’, 'anh đi cả tháng rồi', 'ở đây có ai tiếp đâu', 'ghét thế, em bận mà', ‘khi nào anh lên’ ‘lên thì phải báo trước chứ, để em còn thu xếp công việc’…”, đoạn ghi âm cuộc trò chuyện của chồng cùng nhân tình cứ văng vẳng trong đầu của tôi.Tôi và chồng học cùng đại học. Sau 4 năm yêu nhau, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân và đến nay cũng đã có một cậu con trai 4 tuổi.

Có lẽ theo như nhận xét của nhiều người thì cuộc sống gia đình chúng tôi vô cùng đầm ấm và hạnh phúc. Tuy nhiên hạnh phúc ấy sẽ không vỡ toạc như hôm nay nếu tôi không tình cờ đọc được những đoạn ghi âm tán tỉnh của chồng mình với bồ nhí. Đó cũng chính là lần đầu tiên tôi phát hiện chồng ngoại tình bên ngoài.

 

{keywords}
Ảnh minh họa

Đó là chiếc máy cục gạch, pin trâu vô đối, dùng hàng tuần không hết pin. Chồng tôi dùng máy này khi đi công tác. Từ khi đi công tác chồng tôi đôi khi cần phải ghi âm lại những cuộc gọi để nhỡ có gì xảy ra cho công việc còn có bằng chứng. Thằng bé con nghịch máy, bấm mở các file. Hầu hết là cuộc gọi cho vợ con, rồi đồng nghiệp. Trong máy có mấy chục cuộc ghi âm điện thoại đến và đi. Nhưng chỉ có một cuộc gọi khiến tôi mất bình tĩnh. Đó là cuộc gọi của chồng và một người phụ nữ.

Tôi đã nghe hết cuộc ghi âm đó. Mỗi một câu nói, mỗi một tiếng cười của cả hai con người đó, nhất là của người chồng, bình thường tiếng nói đó rất dễ nghe, nhưng giờ đó là thứ âm thanh đáng sợ nhất trên đời này. Nó đập vào màng tai, vọng lên trí óc, bùm bùm trong ngực, khiến tôi tắc thở, và cơn tức lại cuộn lên, nóng rát.

Và lần đầu tiên tôi không đủ bình tĩnh, đi vòng quanh nhà. Nhìn thấy mấy chiếc cốc, bát, tôi muốn đập nát.Nhưng rồi chợt nhìn thấy con trai, lại thôi. Tôi quyết định nhịn.

Lúc này thì chồng tôi đi làm về. Tôi đứng dậy đi gội đầu. Tôi chỉ muốn làm một việc gì đó, không muốn nhìn vào bộ mặt kia, không muốn tới gần, không muốn nói chuyện. Gội đầu xong tôi bảo “chồng ăn cơm 1 mình đi, em không đói, ăn xong em có chuyện muốn hỏi”.

Tôi vào nhắm nghiền mắt nghe tiếp đoạn ghi âm nhưng không thể nghe hết, lại gục đầu xuống. Suy đi tính lại xem nên bắt đầu câu chuyện như thế nào. “Anh này, ví dụ, nếu người vợ phát hiện chồng mình léng phéng tán tỉnh gái gú bên ngoài, hay là có bồ nhí, thì họ nên làm thế nào?. Hay là anh nói trực tiếp luôn?”,

Khi chồng ăn cơm xong, tôi vẫn chưa biết phải mở lời thế nào. Tôi bảo con có muốn đi chơi không mẹ đưa sang nhà bạn? Hoặc đưa sang nhà bà chơi? Nhưng thằng bé không muốn, tôi đành cho con xem hoạt hình. Sau đó tôi vào đề và bắt đầu hỏi chồng.

“Cô H.A kia có mối quan hệ thế nào với anh?. Đúng tính cách thẳng thắn, không rườm rà, không lề mề. Chồng tôi mặt tái đi trông thấy. Không biết vì sao. Tôi cũng không muốn lí giải vì sao. Trong đầu tôi chỉ còn 1 câu vang đi vang lại: Thế là xong!

Chồng tôi - anh ta bắt đầu giải thích. Đại khái cũng chỉ vài từ ‘không có gì’, ‘quen biết sơ sơ’, ‘quen qua mấy ông làm cùng'...

Nghe chồng giải thích rồi nghĩ đến đoạn ghi âm ấy, nghe bọn họ tán tỉnh nhau là đầu tôi lại nổi đom đóm. Tôi không ghét cô ta. Tôi ghét người đàn ông này. Thấy anh ta thật kinh tởm. Lỗi tất cả là ở người đàn ông này. Không phải lỗi của cô ta. Đàn bà thích thì nó mới đeo bám, và đàn ông có cho nó đeo bám thì nó mới bám được. Không đủ yêu vợ, nên mới có chỗ trống cho người khác. Và vì đã không còn xem vợ là quan trọng nhất, nên mới ỡm ờ đi tán tỉnh người khác.

Tôi không muốn nghĩ thêm. Không muốn hỏi thêm xem bọn họ đã lên giường với nhau mấy lần rồi. Tôi đứng dậy tìm giấy bút. Mượn máy tính con đang chơi để xem mẫu đơn li hôn. Tôi muốn viết nó lâm li bi đát nhưng anh ta lại ngồi cạnh, giằng lấy cái bút.

Tôi viết tiếp, đến đoạn ‘về phần con chung’. Anh ấy bảo ‘không có gì’ ‘chỉ quen biết nói chuyện’ ‘từ tháng 10’ ‘không có gì thật’. Tôi bảo 'Thế gọi điện cho cô ta đi, gọi ngay bây giờ luôn, nói trước mặt tôi, tôi xem có gì hay không?'. Anh ta im lặng một lúc. Tôi không viết nữa, cũng ngồi nghe. Cứ đến đoạn bọn họ tán tỉnh nhau là tôi lại chêm vào một câu ‘nghe phấn khích nhỉ’. Cả đoạn ghi âm có 14’4 giây. Tôi bảo chồng ‘gọi cho vợ con thì không nổi 5’, gọi cho gái thì lâu thế’. Đến lúc này, trong tôi vẫn còn lửa giận, có thể nướng được cả con trâu. Đoạn ghi âm phải dừng mấy lần mới nghe hết. Nghe đến đâu anh ta tái mặt đến đó.

Nghe xong tôi viết đơn tiếp. Tôi bảo: 'Không phải nói nhiều, nói nhiều không bằng làm. Xin lỗi vô dụng. Tôi không tha thứ. Đừng xin lỗi phí lời. Viết xong tôi tự kí, chắc chắn là anh ta sẽ không kí, nên tôi cũng không cần hỏi, phí lời.

Nói thật thì cả đoạn ghi âm chỉ là bọn họ tán tỉnh nhau, cô ta cười khúc khích, nói mấy câu ‘anh đang ở đâu’ ‘thương thế’ ‘đừng về nữa, quay lại đây', 'anh thích về nhà chứ gì’, 'anh đi cả tháng rồi', 'ở đây có ai tiếp đâu', 'ghét thế, em bận mà', ‘khi nào anh lên’ ‘lên thì phải báo trước chứ, để em còn thu xếp công việc’…Tôi không ghét cô ta, thật sự. Cũng không tò mò cô ta trông thế nào. Tôi chỉ ghét cái giọng của anh ta. Cũng cái giọng đó, cũng ngữ điệu đó, nhưng đối tượng nói chuyện không phải là mình, là vợ của anh ta, mà là một người đàn bà khác.

Tôi giục con đi ngủ và tôi cũng nằm xuống. Chồng lại gần, sờ vai bảo ‘chuyện không có gì quan trọng’, 'anh xin lỗi'. Tôi quắc mắt lên ‘thế nào mới là quan trọng? Để tôi bắt tận tay day tận mặt nữa à?’.

Tôi muốn đuổi anh ta đi chỗ khác ngủ, nhưng ngẫm lại thôi, cái chính là tư tưởng của mình, người khác thế nào không quan trọng. Tôi phải gạt mọi suy nghĩ ra khỏi đầu, để nghỉ. Nhưng không tài nào ngủ được. Thế mà anh ta có thể ngủ được. Tôi vẫn còn bốc hỏa trong bụng. Trong đầu ngẫm đi ngẫm lại không biết bao nhiêu lần, tình huống này tôi đã từng đọc trên vô số diễn đàn, kinh nghiệm chị em vậy mà nó lại xảy đến với tôi.

Tôi không thể bình tĩnh như họ được. Một người chồng như thế thực sự tôi không cần. Rách một miếng hay rách nhiều miếng thì cũng là rách, không thể là lành được dù chắp vá thì dấu vết vẫn còn đó, chờ nó phai màu thì vết vẫn còn vết, không thể không nhìn thấy. Tôi không vị tha, cao thượng tới mức có thể tha thứ, xem như không có gì xảy ra. Sống thế khổ lắm, thấy thẹn với lòng mình.

Độc giả Minh Thanh (Hà Nội)


 

tin nổi bật

6 thực phẩm siêu bổ dưỡng nhưng ăn cùng chuối lại gây họa cho cơ thể

Ăn chuối đúng cách tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Chú rể Ấn Độ mải tiệc tùng, cô dâu cưới người khác

Mải mê nhảy múa và uống rượu, chú rể đến nhà gái muộn 5 tiếng đồng hồ. Đến nơi, anh thấy cô dâu đang khoác tay một người đàn ông khác.

Chuyện tình xúc động của chàng lơ xe và hoa khôi Long An

MC Ngọc Lan không khỏi xúc động chứng kiến màn “cầu hôn cho kiếp sau” tại Tình trăm năm sau khi lắng nghe chuyện tình đẹp như cổ tích của chàng lơ xe và hoa khôi Long An.

Món 'rau nhà nghèo' nhưng lại sở hữu hàng loạt giá trị sức khỏe

Mặc dù vẫn được gọi là món "rau nhà nghèo" nhưng ít ai biết rằng, loại rau này lại sở hữu giá trị dinh dưỡng không thua kém các thực phẩm đắt tiền.

Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng

Quế Linh - bạn gái Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ: "Cả gia đình tôi và Dũng đều tới sân cổ vũ hết mình cho toàn đội tuyển. Người nhà mình ghi bàn thắng nên không còn gì xúc động hơn".

Món đồ nhỏ trong túi chồng khi vào ca đêm - bằng chứng ngoại tình cay đắng

Đã là vợ chồng phải sống đúng với lời thề trong đám cưới - sống hạnh phúc, có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm. Nếu lúc nào cũng phải nơm nớp lo giữ chồng, thì làm sao mà sống thọ.

Trèo tường đi hẹn hò, nữ sinh gặp sự cố 'muối mặt'

Háo hức muốn gặp bạn trai, nữ sinh nghĩ ra cách trèo tường nhưng sự cố bất ngờ ập đến khiến cô phải cầu cứu cảnh sát.

Cách làm sữa chua uống thơm mát tại nhà

Sữa chua uống có hương vị thơm ngon, mát lành, giúp giữ dáng, đẹp da nên các chị em rất yêu thích. Bạn có thể tự tay làm sữa chua uống cho bản thân, gia đình thưởng thức với cách làm sữa chua uống đơn giản sau đây.

Cha của Nhâm Mạnh Dũng: 'Gia đình tôi quá tự hào'

22h30 ngày 22/5, trên đường rời sân Mỹ Đình, gia đình ông Nhâm Ngoan (sinh năm 1973, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vẫn chưa hết vui sướng và tự hào.

Nhà Trắng Sứ và nhà Mã Não: Xem hiệu ứng 2 nhà cùng một thiết kế, 2 tông màu đối lập

Hai ngôi nhà Trắng Sứ và Mã Não được đặt cạnh nhau, có cùng một thiết kế, nhưng mang 2 tông màu đối lập. Hãy cùng trải nghiệm và xem sự khác biệt về màu sắc đem đến điều gì cho 2 không gian này.

Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải tìm đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Trót cho con gái 20 ngày tuổi, mẹ cạn nước mắt tìm suốt 25 năm

25 năm trước, trong hoàn cảnh không thể khác hơn, bà Bảy cắn răng, nuốt nước mắt ký giấy, cho đi đứa con gái mới 20 ngày tuổi.

Chị dâu diện toàn hàng hiệu nhưng chỉ tặng mẹ bộ quần áo 100 nghìn

Nhiều năm làm dâu, chị chưa bao giờ tặng bố mẹ món quà gì. Gần đây, chị mới tặng mẹ một bộ quần áo.

Người phụ nữ U60 đam mê tập gym, thành quả khiến nhiều người kinh ngạc

Dù sắp bước sang tuổi 60 nhưng nếu nhìn từ xa, ai cũng nghĩ người phụ nữ này là thiếu nữ 18 tuổi.

Hot boy bóng chuyền cao 1m90 khiến fan nữ 'liêu xiêu'

Quản Trọng Nghĩa được cư dân mạng ưu ái gọi là hot boy bóng chuyền nhờ sở hữu gương mặt điển trai cùng chiều cao ấn tượng 1m90.