Do Viagra có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, các nhà khoa học đã đề xuất một liệu pháp thay thế "tuyệt đối an toàn": sử dụng sóng âm cường độ thấp phát vào "cậu nhỏ" và giúp kéo dài thời gian giao ban đáng kể.

Dù còn gây nhiều tranh cãi, song Viagara được cho là đã tạo ra một cuộc cách mạng trong phòng ngủ của toàn thế giới. Là cứu tinh của nhiều nam giới, nhưng những viên thuốc màu xanh này cũng bị cảnh báo về khả năng gây nôn mửa, chóng mặt, mất thính giác tạm thời nếu dùng quá liều.

{keywords}

Giờ đây, một niềm hy vọng mới đang được thắp lên cho cánh mày râu từ một công nghệ tưởng như chẳng có gì liên quan đến sinh lý. Các nhà khoa học tin rằng sóng âm sẽ có thể giúp tăng cường sinh lực cho nam giới một cách rõ rệt mà không cần phải dùng thuốc hỗ trợ nữa.

Cơ chế hoạt động?

Đầu tiên, các nhà khoa học sẽ dùng thiết bị đầu dò để tạo ra sóng siêu âm. Các đợt sóng cao năng lượng có thể gây đau và đòi hỏi phải gây mê cục bộ, nhưng liệu pháp sóng năng lượng thấp thì có thể tiến hành mà không cần gây tê.

Liệu pháp này đã được chứng minh là cải thiện lượng máu lưu thông đến tim và đến dương vật. Trong một nghiên cứu mới đây, một nhóm nam giới đã được chiếu sóng âm năng lượng thấp tập trung vào 6 điểm trên "cậu nhỏ" của mình. Tại thời điểm bắt đầu thử nghiệm, không một ai trong số này có khả năng "giao ban" với bạn tình của mình. Đến cuối đợt thử nghiệm, 57% cho biết họ có thể quan hệ được mà không cần tới thuốc để trợ lực.

Để củng cố thêm cho phát hiện của mình, các nhà nghiên cứu đã cho một số tình nguyện viên khác uống giả dược, thay vì Viagara cũng như trị liệu sóng âm. Kết quả là chỉ có 9% có thể giao ban mà thôi.

Trên thực tế, nguyên lý sóng âm cũng đã được áp dụng để đánh tan sỏi thận ở một số bệnh viện, đồng nghĩa với tiềm năng ứng dụng của công nghệ này trong y học là rất lớn. Bác sĩ Ilan Gruenwald của Trung tâm Y học Rambam (Israel) tin rằng phương pháp này có thể tiến hành điều trị dài hạn mà không gây hại đến sức khỏe bệnh nhân. Trong một nghiên cứu trước đó, gần 30% số bệnh nhân đã khôi phục được chức năng tình dục bình thường và không phải uống thuốc tăng lực nữa sau 2 tháng điều trị. Những người này có độ tuổi trung bình là 61, đã được rung sóng 300 lần trong 3 phút đối với mỗi phiên điều trị. Mỗi tuần, họ điều trị hai lần. Cứ thế liên tiếp trong 3 tuần rồi nghỉ 3 tuần và lại tiến hành rung sóng trong 3 tuần tiếp theo.

Dù không có bệnh nhân nào kêu đau hay phản ánh tác dụng phụ trong quá trình điều trị, song một số chuyên gia vẫn khuyến cáo cần nghiên cứu kỹ lưỡng hơn và tiến hành thử nghiệm nhiều hơn trước khi đi đến kết luận về việc nó thực sự có tác dụng hay không.

T.Y