Theo thông tin của Sony Ericsson, từ tháng 12/2010 khách hàng sở hữu “chú dế” thông minh Xperia X8 sẽ được nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản Android 2.1.

Gói hệ điều hành mới sẽ làm mới tính năng Bluetooth, cho phép nhận và gửi ảnh, danh bạ... tốt hơn. Ngoài ra, Sony Ericsson cũng mang tới công cụ backup và restore mới, cho phép mở rộng nội dung.



Máy cũng sẽ có tính năng tự động đồng bộ danh bạ với Facebook, hình ảnh đại diện. Ngoài ra, liên minh Nhật Bản - Thụy Điển cũng hỗ trợ vừa đưa ảnh, âm thanh, chứ cái và số vào tin nhắn tốt hơn bên cạnh trình duyệt có một số đối mới.

Xperia X8 nằm trong những điện thoại chạy hệ điều hành Android có giá hấp dẫn nhất ở VN với mức giá 5.790.000 VNĐ và chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ hồi đầu tháng 10.


Sản phẩm có thiết kế khá giống với "người anh" Xperia X10 nhưng nhỏ hơn. Máy sử dụng màn hình cảm ứng chống xước 3 inch 480 x 320 pixel, bộ vi xử lý 600 MHz, giao diện Timescape đẹp mắt.

Xperia X8 còn hỗ trợ chụp ảnh 3,2 megapixel, giắc cắm 3,5 mm, bộ nhớ trong 128 MB và khe cắm thẻ 16 GB. Sản phẩm tích hợp đầy đủ các cổng kết nối như HSDPA, Wi-Fi, Bluetooth, GPS.

X8 sẽ mang nhiều cải tiến giống như bộ X10, X10 Mini và Mini Pro đã có, tuy nhiên, máy sẽ không hỗ trợ quay phim HD như model cao cấp nhất của hãng.

  • Mỹ Liên