Mới đây, Sony đã chính thức ra mắt mẫu điều hòa "bỏ túi" mang tên Sony Reon Pocket với kích thước nhỏ gọn, nhưng có khả năng làm mát hiệu quả, giúp chống lại cái nóng khi phải ra ngoài đường.

Về cách thức hoạt động, chiếc điều hòa này sử dụng hiệu ứng nhiệt điện Peltier để hấp thụ nhiệt bằng dòng điện, giúp giảm khoảng 5 độ C so với nhiệt độ thông thường.

{keywords}
Sony ra mắt điều hòa bỏ túi

Mặc dù là điều hòa "bỏ túi", nhưng trên thực tế, thiết bị sẽ được gắn bên trong một chiếc áo sơ mi đặc biệt, với vị trí là phần lưng dưới gáy khoảng 5 cm. Trong đó, phần mặt lạnh của điều hòa tiếp xúc trực tiếp với da người, còn một khe gió ở hướng ngược lại có cơ chế dùng quạt để thổi luồng khí nóng ra bên ngoài.

Ngoài cơ chế làm mát, chiếc điều hòa này cũng có thể sưởi ấm với cơ chế hoạt động ngược lại so với làm mát.

Theo giới thiệu của Sony trên trang chủ sản phẩm, chiếc điều hòa này có thể hoạt động được khoảng 2 đến 4 giờ tùy theo hiệu suất sử dụng, và thời gian sạc đầy pin cũng sẽ mất khoảng 2 tiếng.

Hiện, Sony Reon Pocket đang được bán trên cửa hàng trực tuyến của Sony, với mức giá khoảng 120 USD (tương đương 2,78 triệu đồng). Sản phẩm cũng được bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 13.000 yên. 

Bên cạnh đó, chiếc áo dùng kèm cũng được bán với giá 20 USD, có một túi nhỏ cùng khe thoáng để điều hòa hoạt động hiệu quả.

Theo Dantri/Gizmodo

iPhone 12 sẽ được trang bị camera cao cấp chưa từng có

iPhone 12 sẽ được trang bị camera cao cấp chưa từng có

Camera luôn là một trong những yếu tố để so kè các flagship sắp ra mắt. Thông tin rỏ rỉ mới nhất thì camera của mẫu iPhone 12 hàng đầu sẽ không hề kém cạnh.