Sony Xperia 1 II được trang bị chip Snapdragon 865 và kết nối 5G. Tuy nhiên, đây là 5G công nghệ cũ sử dụng băng tần mid-band (tốc độ thấp hơn) chứ không phải mmWave.

Mẫu smartphone cao cấp mới của Sony sở hữu màn hình OLED 6,5 inch, độ phân giải 3840×1644, RAM 8GB, bộ nhớ 256 GB, pin 4.000 mAh.

{keywords}

Sony Xperia 1 II đạt chuẩn chống nước IP68, có khe thẻ nhớ mở rộng MicroSD và sạc không dây. Đây có lẽ là smartphone cao cấp duy nhất năm nay trang bị khe cắm headphone.

Smartphone mới sử dụng tới 4 camera mặt sau, sắp xếp thành một dọc. Camera chính 12 megapixel, camera tele (3x) 12 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel và camera ToF cho cảm biến 3D.

{keywords}

Sony Xperia 1 II là gắng gượng của Sony trong cuộc chiến smartphone không cân sức hiện nay. Quý vừa rồi, Sony chỉ bán được 1,3 triệu smartphone, còn quý trước đó chỉ bán vỏn vẹn 600.000 chiếc – thấp nhất trong lịch sử.

{keywords}

Doanh số trong một quý của Sony chỉ bằng hãng khác bán trong một ngày. Samsung bán được 79 triệc chiếc smartphone trong quý 3 năm ngoái, Huawei bán được 65 triệu chiếc, Apple bán được 40 triệu chiếc.

Với giá bán trên trời 1.300 USD, Sony Xperia 1 II có thể sẽ là thất bại tiếp theo của Sony.

Nguyễn Minh (theo Arstechnica)

Apple sắp ra mắt iPhone có màn hình cuộn quanh thân máy?

Apple sắp ra mắt iPhone có màn hình cuộn quanh thân máy?

Chiếc iPhone với màn hình cảm ứng ở cả mặt trước, mặt sau, mặt trên, mặt dưới và mặt bên vừa được tiết lộ trong một bằng sáng chế của Apple.