Điều khiến LinkBuds S trở nên đặc biệt, theo Sony, vì đây là tai nghe không dây nhỏ và nhẹ nhất thế giới. Cụ thể, LinkBuds S nặng khoảng 4,8gram. Về thiết kế, Sony ưu tiên tính thoải mái, bởi vậy chúng mang kiểu dáng công thái học để vừa vặn với tai mà không gây ra cảm giác vướng. Chúng không rơi khỏi tai khi người đeo tập các bài tập nặng hay gây khó chịu khi đeo trong thời gian dài.

{keywords}
 

Hộp sạc của LinkBuds S được thiết kế lại tương tự của AirPods, loại bỏ thiết kế hộp đựng nhẫn trước đó. Tuy nhiên, nó vẫn có đệm tai cao su và các nút điều khiển cảm ứng.

Sony đã chuẩn bị cho tương lai khi giới thiệu trải nghiệm âm thanh AR (thực tế tăng cường). Công ty Nhật Bản hợp tác với Niantic, hãng nổi tiếng với game Pokemon Go, để phát triển tựa game AR Ingress. Đặc biệt, game sẽ tận dụng công nghệ âm thanh vòm của tai nghe LinkBuds S để mang đến trải nghiệm mới cho người chơi.

Sony LinkBuds S tích hợp công nghệ Voice Pickup có mặt trong WH-1000XM5, giúp tiếng của bạn trong hơn khi gọi điện, ngay cả khi đang ở trên đường phố ồn ào. Chúng cũng có cấu trúc lưới bao quanh microphone, loại bỏ tạp âm gió.

Về chất lượng âm thanh, Sony cam kết âm thanh “chân thực, chìm đắm”, đúng như những gì mà nhà sáng tạo nội dung mong muốn với sự hỗ trợ của driver 5mm và vi xử lý V1.

Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ Google Assistant, Amazon Alexa. Nếu đang dùng điện thoại Android, người dùng có thể gọi trợ lý ảo bằng câu lệnh quen thuộc “OK Google”. Nhạc sẽ tự động dừng khi người dùng đang nói chuyện với ai đó, ngay cả khi “ai đó” là trợ lý ảo. Người dùng điều khiển bằng nút cảm ứng và không có bất kỳ phím vật lý nào.

Theo công ty Nhật Bản, Sony LinkBuds S có thời lượng pin cả ngày và 6 tiếng phát nhạc với tính năng khử tiếng ồn. Hộp sạc sẽ cung cấp thêm 14 tiếng sử dụng cho tai nghe. Chỉ cần sạc 5 phút, người dùng có thêm 1 tiếng nghe nhạc.

Sony LinkBuds S bán ra từ 20/5 với giá 200 USD, hai bản màu trắng và đen.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Sony Walkman và thất bại để đời trước Apple iPod

Sony Walkman và thất bại để đời trước Apple iPod

Đi trước Apple trong lĩnh vực nghe nhạc cá nhân với Walkman, tuy nhiên, Sony đã phạm sai lầm lớn nhất lịch sử khi không thể phát minh ra một thiết bị như iPod.