Hai DPS Baek "Fissure" Chan-hyung và Kim "Rascal" Dong-jun được cho là sẽ chia tay London Spitfire nhưng sẽ vẫn tiếp tục thi đấu tại Stage 2 của Overwatch League (OWL) Season 1, theo ESPN Esports đưa tin. Fissure đang trên đường đến với Los Angeles Gladiators, trong khi Rascal sẽ gia nhập Dallas Fuel.

CEO của Spitfire và Cloud9, Jack Etienne, nói với trang ESPN Esports rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành với cả Gladiators và Fuel.

Kỳ chuyển nhượng của OWL đã mở ra từ ngày 11/02 và kết thúc vào ngày 03/4. Những players tham gia vào kỳ chuyển nhượng sẽ được quyền tham gia thi đấu ở ngay Stage 2, sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 21/02 sắp tới.

Do đó, nếu quá trình thương thảo về hợp đồng quyền lợi giữa Spitfire với Gladiators và Fuel thành công, cả Fissure và Rascal đều sẽ được Blizzard cho phép lên sàn đấu khi OWL quay trở lại sau quãng nghỉ giữa hai stages.

Cặp đôi này vừa cùng với Spitfire lội ngược dòng New York Excelsior để giành 100,000 USD tiền thưởng của team chiến thắng Stage 1 OWL cách đây ba ngày (11/02) – nhưng Fissure đã không góp mặt trong trận đấu này.

Cả Fissure và Rascal đều là cựu player của Kongdoo Panthera – team đã được C9 mua lại vào hồi tháng 9 năm ngoái.

Fissure sẽ cùng với hai người đồng hương Hàn Quốc là Aaron "Bischu" Kim và Choi "Asher" Joon-seong đảm nhận vị trí tanker trong đội hình của Gladiators – team xếp hạng 8/12 sau vòng bảng Stage 1 với hệ số 4-6.

Trong khi đó, sự xuất hiện của Rascal và một tân binh khác là DPS Dylan "aKm" Bignet, cựu player của Rogue, đã nâng tổng số DPS mà Dallas đang sở hữu lên con số năm. Từng rất nổi tiếng trong giới Overwatch chuyên nghiệp phương Tây từ thời còn sử dụng tên gọi Team Envy, Dallas đã khép lại Stage 1 với kết quả đáng thất vọng 3-7.

ESPN Esports thông tin thêm, Dallas đang bày tỏ sự quan tâm tới cựu tanker của Lunatic-Hai, Bong "Sowhat" Woo-yeon – và gần như chắc chắn Sowhat sẽ là người của họ - theo đoạn tweet của Mike Rufail, chủ sở hữu của Dallas.

Dallas sẽ có trận đấu mở màn Stage 2 gặp Shanghai Dragons vào lúc 09g00 ngày 22/02. Ngay sau trận đấu đó, Gladiators sẽ chạm trán với San Francisco Shock.

Ở ngày thi đấu sau (23/02), Spitfire sẽ đụng độ Houston Outlaws vào lúc 05g00.

Lịch thi đấu Tuần 1 - Stage 2 OWL

Chịu