Bắt đầu từ ngày 28/3, các game thủ PC có thể thỏa sức trải nghiệm Street Fighter V một cách đầy đủ (mở tất cả các nhân vật trong trò chơi) và dễ dàng nhất với Steam (hoàn toàn miễn phí). Tuần thử nghiệm này sẽ giúp cho người chơi “có cái nhìn bao quát về những tính năng mới và cải tiến của trò chơi”. Capcom cũng cho biết, Street Fighter V trong phiên bản này sẽ được gọi là Capcom Fighters Network.

Tuyến miễn phí của Street Fighter V trên Steam sẽ được giới hạn ở các chế độ trực tuyến của trò chơi, nhưng tất cả các nhân vật có sẵn, bao gồm hai nhân vật mùa hai như Akuma và Kolin, sẽ được mở khóa. Theo cách diễn đạt của Capcom, khoảng thời gian miễn phí là một phần của “bài kiểm tra” về các tính năng mới của Capcom Fighters Network. Sau đó, với những điều chỉnh thêm để tối ưu hóa CFN mới, trò chơi sẽ chính thức được phát hành cho cả PS4 và PC.

Street Fighter 5

Dưới đây là danh sách đầy đủ các thay đổi, cũng như yêu cầu của Capcom Fighters Network:

Cải tiến kết hợp

Đối với hầu hết người chơi, sẽ mất ít thời gian hơn để tìm đối thủ trong các trận đấu trực tuyến. Logic kết hợp sẽ giúp người chơi tránh được thường xuyên kết hợp với cùng một đối thủ.

Xếp hạng và xếp hạng thời gian

Sẽ có một sự chuyển tiếp ngắn hơn khi đi vào một trận đấu Xếp hạng hoặc Đơn.

Timeline tương tác

Trên trình đơn trang chủ CFN mới, nguồn cấp dữ liệu sinh hoạt bạn bè sẽ được trình bày trên một Timeline tương tác. Sử dụng Timeline, người chơi có thể ngay lập tức thêm một trận đấu gần đây vào Danh sách Phát lại của họ, xem Tiểu sử Chiến sĩ, Quản lý Bạn bè và điều chỉnh cài đặt hiển thị Timeline.

Hệ thống quản lý bạn bè

Ngoài việc thêm một người nào đó vào Mục yêu thích, người chơi có thể đưa người chơi vào danh sách đen hoặc thêm bạn bè và theo dõi họ trên CFN.

Hệ thống hình phạt Rage Quit

Các biểu tượng hồ sơ người chơi đặc biệt "rage quit" sẽ xuất hiện trên các tập dữ liệu. Logic kết nối sẽ đưa vào tài khoản hành các vi trực tuyến như thường xuyên ngắt kết nối,… sẽ được kết hợp với đối thủ tương tự.

Chế độ đào tạo - Cài đặt người dùng đã lưu

Cài đặt chế độ đào tạo sẽ được lưu và chuyển sang chế độ tiếp theo khi chế độ này được truy cập.

Trang chủ

Các lá cờ quốc gia sẽ xuất hiện trong Phòng chiến đấu Lounges, cho phép người chơi xác định vị trí cạnh tranh trong khu vực của họ.

Bảng xếp hạng quốc gia/ liên minh

Người chơi sẽ có thể lọc các bảng thành tích dựa trên Quốc gia hoặc liên minh.

Người phát ngôn trong trò chơi

Người thông báo trong trò chơi sẽ cung cấp cho người chơi và đối thủ các số liệu thống kê bằng cách sử dụng dữ liệu được lấy từ máy chủ.

Số liệu thống kê chiến đấu

Thống kê chi tiết hơn sẽ được theo dõi và trình bày trên Profiles Fighter.

Thời gian dùng thử miễn phí trên Street Fighter V trên máy tính chạy Windows sẽ vào ngày 28/3 lúc 1 giờ chiều và kéo dài đến hết ngày 3/4 theo giờ PT(Tại Mỹ và Canada). Theo múi giờ GMT, trò chơi sẽ bắt đầu từ 21h ngày 28/3 đến 20h ngày 3/4.

Molly (Theo Polygon.com)