Sự kiện

Thi Trung học Phổ thông 2019

Thông tin, tư vấn mới nhất, nóng nhất về kỳ thi trung học phổ thông 2019

Thi THPT 2019: Lạng Sơn sẽ chấm lại 5% số bài có điểm thi cao

Ngày 27/6, Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở GD-ĐT Lạng Sơn cho biết Sở GD-ĐT Lạng Sơn phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cử các thầy cô tham gia chấm kiểm tra 5% số bài thi có điểm cao.
Mới nhất
cũ nhất

Nhận định ban đầu về môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2019

Kết thúc ngày thi 26/6, môn Tiếng Anh được nhận định là khá dễ thở đối với thí sinh. Cô Nguyễn Thanh Hương cho rằng sẽ xuất hiện điểm 10 môn Tiếng Anh tại kì thi THPT QG 2019

Giáo viên hướng dẫn tư duy khai thác đề thi môn Vật Lý THPT Quốc gia 2019

Đề thi Vật Lý THPT Quốc gia được cho rằng mặc dù nhiều câu hay và thực tế nhưng cũng không dễ dàng để kiếm được điểm 9,10. Thầy Phạm Văn Tùng đã đưa ra hướng dẫn khai thác đề thi một cách hiệu quả với những câu được đánh giá là khó và lạ.

Thi Ngoại ngữ: Nhiều thí sinh thấy đề dễ, chỉ làm mất 1/2 thời gian

Chiều 26.6, thí sinh cả nước hoàn thành bài thi môn Ngoại Ngữ kì thi THPT Quốc gia 2019. Nhiều thí sinh rạng rỡ chia sẻ, đề thi năm nay vừa sức, dễ dàng đạt 7-8 điểm.

Thi THPT Quốc gia 2019: Những điểm thi 'sợ sấm sét' ở Bắc Kạn

Sáng nay 26/6, Thứ trưởng Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh Bắc Cạn. Tại đây Thứ trưởng động viên, hỏi thăm tình hình các điểm trường thi gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Bắc Kạn.

Những câu 'bẫy' trong đề thi môn Hoá THPT QG 2019

Sáng ngày 26/6 các sĩ tử đã kết thúc bài thi với tổ hợp môn thi Hoá - Lí - Sinh. Được dự đoán sẽ gây bất ngờ với thí sinh với những câu hay và lại, những câu thí nghiệm mang tính thực tế, không còn được lấy từ sách giáo khoa

Nhận dạng những câu khó và lạ đề thi môn Sinh học THPT QG 2019

Đề thi môn Sinh học năm nay được đánh giá là hay và mang tính thực tiễn cao hơn. Nhưng bên cạnh đó, thí sinh cũng khó đạt được 9-10 điểm bởi chính những câu hỏi lạ.

Thi tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh mang 4 máy tính đề phòng hết pin

Sáng 26.6, 300.000 thí sinh bước vào làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên kì thi THPT Quốc gia 2019.

Gặp tác giả xuất hiện trong đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Xuất hiện trong đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019, nhà thơ Vũ Quần Phương đã có những chia sẻ xung quanh bài thơ. Sáng tác dựa trên mạch cảm xúc, tác giả hoàn toàn không có ý định sử dụng các thủ pháp từ đầu. Bên cạnh đó, nhà thơ Vũ Quần Phương cũng đưa ra những nhận định về bài bút ký " Ai đã đặt tên cho dòng sông" của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường cùng xuất hiện trong đề.

Thí sinh rạng rỡ, tự tin đỗ đại học sau ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên

Kết thúc ngày thi THPT Quốc gia 2019 đầu tiên, rất nhiều thí sinh bày tỏ sự tự tin, vui vẻ bởi đề thi Toán dễ đạt được điểm cao và tự tin đỗ đại học.

Phú Thọ: 13000 sĩ tử ‘vượt vũ môn’, 1 thí sinh chụp đề đăng MXH bị đình chỉ

Lúc 9h11 phút tại điểm thi THPT Thanh Sơn, đã phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân mang điện thoại vào phòng thi chụp ảnh đề đăng lên mạng xã hội.

Đáp án bài thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019

Kết thúc ngày thi đầu tiên, TS. Phạm Hữu Cường đã đưa ra hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ Văn cho những sĩ tử thi THPT QG 2019.

Đề thi Toán THPT Quốc gia 2019: 'Dễ dàng đạt 8 điểm'

Chiều 25.6, nhiều thí sinh rời phòng thi môn Toán kì thi THPT Quốc gia 2019 với tâm trạng thoải mái, tự tin vì đề có phần "dễ thở" hơn năm ngoái.

Sơn La: 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi

Một thí sinh thi ở điểm trường THPT Tô Hiệu đã bị đình chỉ vì mang 2 chiếc điện thoại vào phòng thi.

Thứ trưởng Lê Hải An thị sát công tác coi thi THPT Quốc gia tại Hưng Yên

Sáng 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An có mặt tại tỉnh Hưng Yên để tiến hành trực tiếp kiểm tra công tác thi tại hai điểm trường THPT Chuyên Hưng Yên, THPT Hưng Yên, THPT Trần Hưng Đạo và THPT Kim Động trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Chữa nhanh đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc Gia 2019

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn THPT Quốc Gia 2019, tiến sĩ Phạm Hữu Cường , giáo viên Ngữ Văn trường THPT chuyên Sư Phạm đã có những nhận định cũng như đưa ra đáp án nhanh cho môn thi đầu tiên

Đề thi Ngữ Văn THPT 2019: Thí sinh viết về U23 Việt Nam, H'Hen Niê

Kết thúc bài thi môn Ngữ Văn kì thi THPT Quốc gia 2019, nhiều thí sinh cảm thấy tự tin, hài lòng. Với đề nghị luận xã hội, các thí sinh đã liên hệ đến đội tuyển U23 Việt Nam, hoa hậu H'Hen Niê, Nick Vujicic,...

Thí sinh 'điểm nóng' Hà Giang thi THPT Quốc gia 2019 như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Giang là tỉnh được nhiều người quan tâm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 mà chỉ cách đây 1 năm đây là 1 trong số các địa phương phát hiện gian lận trong thi cử. Năm nay các thí sinh ở đây có lo lắng hay bị áp lực gì bởi sai phạm của kỳ thi trước không? Tâm sự từ chính các em.

Thi Ngữ văn THPT 2019: Thí sinh quên đồ, hớt hải vào phòng thi

Sáng 25.6, hơn 887.000 thí sinh cả ơớc bước vào thi môn Ngữ Văn kì thi THPT Quốc gia 2019. Theo ghi nhận, nhiều thí sinh đến sát giờ phát đề, hớt hải vào trường thi.

Thí sinh vô tư đi muộn, diện váy ngắn, quần đùi ngày nhập thi THPT 2019

Chiều 24.6, hơn 887.000 thí sinh trên cả nước thực hiện nhận phòng thi trong kì thi THPT Quốc gia 2019. Tuy nhiên theo ghi nhận, tại nhiều điểm trường, không ít thí sinh đến muộn hay mặc trang phục chưa phù hợp.

Hà Giang huy động 200 cán bộ Công an đến các điểm thi

Tại Hà Giang, một trong những điểm nóng về gian lận thi cử năm 2018, các công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.