Đoạn clip lan truyền chóng mặt trên nhiều diễn đàn mạng xã hội gần đây ghi lại hình ảnh một bóng người thiếu nữ bị ô tô đâm trên đường khiến người xem kinh hãi. Nhưng sự thật đằng sau hình ảnh này là gì?

Hình ảnh từ clip cho thấy, bóng một cô gái trẻ mặc váy trắng đứng trên phần đường dành cho người đi bộ bị ô tô đâm xuyên qua. Thông số trên camera ghi nhận vụ việc xảy ra khoảng 2h20 sáng 18/9 vừa qua tại Paseo de la Reforma, Mexico City, Mexico.


Những người xem đoạn clip đều không khỏi rùng mình sợ hãi.

Tuy nhiên, mới đây sự thật đằng sau những hình ảnh bóng ma rùng rợn này đã được tiết lộ. Đó chỉ là một clip được dàn dựng mà thôi.

{keywords}
Hình ảnh bóng ma bị ô tô đâm xuyên qua khiến người xem rùng rợn thực tế là một sự dàn dựng. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, Công ty bia Cerveza Victoria México đã thừa nhận việc dàn dựng vụ việc và clip rùng rợn này để thu hút sự quan tâm của người xem và cộng đồng mạng. Đây là một phần nằm trong chiến dịch quảng cáo của họ mang tên "Hotel Leyendas Victoria" được tạo ra vào ngày 1/11 hàng năm là ngày của người chết (Day of the Dead).

Mục đích của việc làm này là để kỷ niệm những bóng ma như La Llorona, El Charro Negro và La Planchada - những bóng ma huyền thoại trong văn hóa dân gian của đất nước này.

H.N (Theo Mirror)

XEM THÊM