Khánh đánh rơi cả bó hoa với chiếc nhẫn cầu hôn khi thấy cảnh tượng trước mắt anh.

Sự thật về việc chồng đi 'xử lý sự cố' tối ngày

Xem xong đoạn clip, tôi thấy đầu óc quay cuồng, choáng váng. Hôm qua, chồng tôi nói đi xử lý sự cố cả đêm, không ngủ ở nhà. Thì ra sự cố nhiều, đêm hôm đi trèo cột là đây.

Khánh mới quen Nhi mà cứ ngỡ như đã yêu lâu lắm rồi. Lần đầu tiên trong cuộc đời Khánh gặp một người con gái mà Khánh cho rằng rất đáng để Khánh theo đuổi. Nhi không chỉ xinh đẹp, quyến rũ mà cách đi đứng ăn nói cũng rất nhẹ nhàng, công việc lại khá tốt, hoàn toàn phù hợp với những tiêu chuẩn mà Khánh muốn có ở một người con gái mà Khánh yêu.

Thông qua những bạn bè quen thân của Nhi thì Khánh được biết Nhi học đại học xong thì về quê chừng 1 năm vì nói rằng ở đây không xin được việc. Nhưng được chừng 4 tháng thì Nhi quay trở lại, mang tấm bằng đại học đi rong ruổi xin việc ở khắp mọi nơi và sau 2 tháng vất vả thì Nhi cũng tìm được công việc ưng ý. Nhi tốt tính, thân thiện với mọi người nên ai cũng quý mến lắm.

{keywords}

Khánh đã phải rất vất vả mới theo đuổi được Nhi (Ảnh minh họa)

Chỉ có điều, về phần cuộc sống riêng tư thì Nhi khá kín tiếng. Nghe như Nhi nói thì Nhi chưa từng yêu bao giờ và cũng không hề có ý định yêu vì nghĩ rằng bản chất thật của con trai toàn giả dối.

Cuộc sống riêng thì tất nhiên là cần được tôn trọng. Nhi lại sống theo mẫu người con gái thời xưa, thích kín đáo nên chuyện đời tư kín tiếng cũng là bình thường. Khánh đã suy nghĩ tốt đẹp về Nhi như vậy nên sau khi tìm hiểu xong về Nhi, Khánh đã quyết định sẽ theo đuổi Nhi cho bằng được.

Cũng chính vì tính cách của Nhi kín đáo, gần như không muốn mở lòng ra đón nhận ai nên Khánh đã phải rất vất vả mới theo đuổi được Nhi. Những món quà Khánh gửi đến Nhi đều gửi trả về hết. Tin nhắn, cuộc gọi Nhi cũng không trả lời. Có buộc phải gặp, phải nói chuyện, Khánh cũng chỉ nhận được từ Nhi những câu nói lạnh lùng, vô cảm.

Sự tuyệt tình, sự lãnh đạm của Nhi nhiều lúc làm cho Khánh muốn bỏ cuộc. Nhưng có hạnh phúc nào mà không trải qua chông gai, càng khó khăn bao nhiêu thì khi người ta tìm đến được với nhau thì sẽ càng biết cách trân trọng nhau bấy nhiêu. Hơn nữa, tự bản thân Khánh cũng biết Khánh yêu Nhi nhiều đến mức không thể sống thiếu Nhi được nữa rồi.

Rồi trời chẳng phụ lòng người, sự kiên trì, chân thành của Khánh cuối cùng cũng khiến cho Nhi cảm động. Mọi người nói nếu Nhi không bị chân tình của Khánh khuất phục thì chắc chắn Nhi là kẻ không có trái tim.

Được nắm tay Nhi mà Khánh cứ ngỡ mình đang mơ. Một giấc mơ có thật, đẹp đẽ và thơ mộng. Khánh làm hết tất cả những gì có thể chỉ để lấy một nụ cười nở trên môi Nhi. Nhìn cách Khánh yêu thương Nhi, nhiều cô gái phải phát điên vì ghen tỵ. Chỉ có điều…

Nhi yêu Khánh nhưng Khánh luôn có cảm giác Nhi chẳng hết mình. Lúc nào Nhi cũng ngượng ngùng, không dám thổ lộ hết những gì trong suy nghĩ. Nhiều lúc, Khánh còn thấy giống như Nhi đang che giấu chuyện gì đó.

- Em này, đã yêu nhau rồi thì có chuyện gì mình cứ thẳng thắn với nhau đi. Anh có gì sai thì em nói đi để anh sửa. Hay em có khó khăn gì cũng cứ thổ lộ, anh sẽ giúp đỡ.

- Anh nhạy cảm quá rồi, tính em từ xưa đến nay vẫn như vậy. Lúc nào cũng muốn tỏ ra mình bí hiểm cho nguy hiểm tý ấy mà.

Nhi cười cười. Nụ cười của Nhi lại làm cho Khánh quên đi hết tất cả. Khánh đã nghĩ kĩ rồi, Khánh sẽ cầu hôn Nhi. Khánh nhất định phải cưới bằng được Nhi làm vợ. Nhưng cầu hôn ở ngoài thì chẳng lãng mạn, chẳng đặc biệt, Khánh muốn đến tận nhà, khiến cho Nhi bất ngờ mới thôi.

Khánh đã từng đưa Nhi về rất nhiều lần nhưng lần nào cũng chỉ dừng lại ở cổng nhà vì Nhi muốn như vậy:

- Hai chúng mình yêu nhau, lại cùng ở chung một phòng, như vậy sẽ chẳng hay cho em.

Lời Nhi nói hoàn toàn thuyết phục nên Khánh cũng chẳng thắc mắc. Nhưng hôm nay, Khánh nhất định phải vào nhà Nhi vì Khánh phải cầu hôn Nhi kia mà. Khánh định gọi Nhi ra đón nhưng may làm sao cổng chẳng đóng, nhẹ nhàng bước vào, Khánh tin chắc sự bảnh bao, bó hồng đỏ và chiếc nhẫn kim cương lớn trên tay mình cùng sự xuất hiện đột ngột này sẽ khiến Nhi phải bất ngờ rồi vui sướng mà đồng ý. Thế mà người bất ngờ, bất ngờ tột độ lại chính là Khánh.

Qua khe cửa chưa đóng hết, Khánh sững sờ khi nghe thấy tiếng ru ầu ơ. Hé mắt nhòm vào, Khánh đánh rơi cả bó hoa với chiếc nhẫn trên tay khi cảnh tượng trước mắt Khánh quá sức khủng khiếp. Nhi đang kéo áo cho một đứa trẻ bú. Đứa nhỏ được chừng gần 1 tuổi. Chỉ có mẹ mới cho con bú, mới có những hành động thân mật đến mức kia. Nhi đã lừa dối Khánh, trắng trợn, cay đắng. Khánh định quay bước đi nhưng…

Đôi chân Khánh đi không nổi. Khánh từng nói Khánh yêu Nhi còn hơn cả bản thân mình kia mà. Thậm chí, Khánh còn nói có thể hy sinh tất cả vì Nhi. Lẽ nào bây giờ chỉ vì chuyện này mà Khánh dứt bỏ Nhi. Vậy thì tất cả những lời mà Khánh nói, những việc mà Khánh làm chỉ là giả dối thôi sao.

Khánh nhẹ nhàng đẩy cửa vào, Nhi hốt hoảng, miệng ú ớ chẳng nói thành lời. Khánh đến bên cạnh, vuốt ve hai má núng nính của đứa trẻ. Nhi sững sờ rồi bật khóc, kể hết với Khánh. Thì ra Nhi đã bị một gã lừa. Gã hẹn Nhi phỏng vấn rồi chuốc say Nhi, cướp đi đời con gái của Nhi và để lại cho Nhi đứa trẻ này.

Nhi muốn tố cáo nhưng cũng chẳng có bằng chứng, hơn nữa, nó còn là chuyện danh dự. Vậy nên Nhi mới phải về quê sinh con rồi lại về đây kiếm tiền để nuôi con và gặp Khánh. Khánh đã làm cho Nhi biết tin tưởng lại để rồi yêu Khánh. Nhi biết dối Khánh là sai nhưng tình yêu, khiến Nhi bị bấn loạn.

Khánh thay vì trách, lại thấy thương Nhi nhiều hơn. Ôm lấy Nhi, Khánh thủ thỉ:

- Để anh chăm sóc cho mẹ con em nhé! Anh yêu cả hai mẹ con,

Nhi bật khóc vì sự chân thành của Khánh. Còn Khánh, ôm lấy Nhi nhưng lòng vẫn vướng bận quá. Tình yêu này, chắc chắn sẽ vấp phải rất nhiều phản đối và sự chông gai. Nhưng như Khánh đã nói, có khó khăn, có vất vả thì lúc có được thành quả mình mới biết tôn trọng. Khánh tin, Khánh và Nhi sẽ hạnh phúc.

Sự thật chuyện chồng tôi bị gái làng chơi “bỏ bùa yêu“

Chưa thấy mặt mũi chồng đâu, chưa rõ thực hư thế nào mà cái tin chồng tôi bị gái làng chơi trên phố huyện "bỏ bùa yêu" đến mất sạch cả xe máy, tiền nong cùng giấy tờ đã ào về làng, len vào từng ngõ, từng nhà.

(Theo Một thế giới)