Sự thật việc bà trùm ép Hải 'bánh' hợp tác để lật đổ Năm Cam

Biết thế lực của Năm Cam còn hùng mạnh và một mình không thể đấu được, Dung 'Hà" nghĩ ngay đến người cần hợp tác là Hải "Bánh" - người có ảnh hưởng trong giới giang hồ ở phía Nam.

Biết thế lực của Năm Cam còn hùng mạnh và một mình không thể đấu được, Dung 'Hà" nghĩ ngay đến người cần hợp tác là Hải "Bánh" - người có ảnh hưởng trong giới giang hồ ở phía Nam.

Để trả ơn Vũ Thị Hoàng Dung (tức Dung Hà) đã "dạy dỗ" Lâm "chín ngón" bằng axít hộ mình, Năm Cam tạo điều kiện cho Dung mở sòng bạc tại 17 Bùi Thị Xuân. Mỗi ngày, bà trùm này thu lời từ sòng bài lên tới 60 triệu đồng.

Tuy nhiên sau 6 ngày, thấy số tiền Dung thu được đã đủ cho việc trả ơn nên Năm Cam cắt và rút hết con bạc về sòng bài của mình. Hoa mắt trước số lợi khổng lồ, Dung quyết vào Nam để thâu tóm bằng được thế giới ngầm ở Sài Gòn.

Người đầu tiên mà Dung muốn hợp tác lật đổ Năm Cam chính là Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải bánh).

Lời đề nghị bất ngờ

Về phần Hải, sau khi mãn hạn tù, quyết định Nam tiến để làm lại từ đầu. Hải bộc bạch: "Trước đây, tôi và anh Năm (tức "ông trùm" Năm Cam) đã quen nhau. Sau đó, anh Năm coi tôi như đàn em thân tín, hầu như chuyện gì anh cũng bàn bạc với tôi. Biết tôi không còn muốn dính líu đến các hoạt động phi pháp nên sau khi hợp tác với doanh nhân Tống Việt Hòa để mở vũ trường Phi Thuyền (Apollo) tại 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM, anh Năm giao cho tôi phụ trách về an ninh.

 

{keywords}

Hải "bánh" bùi ngùi khi nhớ lại chuyện xưa.

Sau khi vũ trường đã hoạt động ổn định khoảng một tháng, tôi có nói chuyện với anh Năm muốn mở tiệm tóc để dần chuyển sang làm ăn lương thiện. Lúc đó, anh Năm cũng đã kiếm đủ tiền. Đồng thời, anh Năm quá khôn ngoan nên thừa hiểu những hoạt động phi pháp như tổ chức cờ bạc, cho vay nặng lãi không tồn tại được lâu nên đã rút dần ra, đầu tư vào các lĩnh vực hợp pháp là nhà hàng và vũ trường. Do đó, khi nghe tôi nói vậy, anh Năm đồng ý nhưng bảo tôi vẫn phải quản lý vũ trường Phi Thuyền cho anh".

Lúc này, ở ngoài Bắc công an truy quét gắt gao và triệt phá các sòng bạc. Bà trùm Dung cùng đám đàn em không còn đất sống nên phải dạt vào Sài Gòn để tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, người phụ nữ này nhận thấy Sài Gòn chính là mảnh đất màu mỡ. Bởi trước đây thay vì đưa cho Dung 200-300 triệu đồng trả ơn thì Năm Cam tạo điều kiện để bà ta mở sòng bạc tại số nhà 17 Bùi Thị Xuân, quận 1.

Chỉ một sòng bạc nhỏ với 6 ngày, lợi nhuận đã lên tới hàng trăm triệu đồng, món lời khủng khiếp trên khiến Dung hoa mắt. Với bản tính tham lam và ước mộng trở thành bá chủ, Dung quyết tâm phải thâu tóm bằng được mảnh đất này.

 

Tuy nhiên, lúc này ở Sài Gòn thế lực của Năm Cam đang rất hùng mạnh. Dung biết một mình ả không thể đấu được với tên này nên bắt buộc phải hợp tác với kẻ khác. Và người đầu tiên Dung nghĩ đến là Hải. Bà ta quá hiểu tiềm lực cũng như ảnh hưởng của Hải trong giới giang hồ phía Nam.

 

Chia sẻ về điều này, Hải lần đầu tiết lộ: "Hôm đó về tiệm tóc, tôi thấy chị Dung đã ngồi đợi tôi ở đó. Khi nhìn thấy chị, tôi hiểu sóng gió đã bắt đầu đến với mình. Không vòng vo dài dòng, chị Dung nói: "Thôi mày về với tao. Tao với mày về cộng tác với nhau để lật Năm Cam".

Thời gian đó, Năm Cam đang muốn rút dần khỏi các hoạt động phi pháp như kinh doanh sòng bạc. Vì vậy, chị Dung muốn nhảy vào để chiếm lĩnh vực này bởi lợi nhuận thu về từ các sòng bạc là khổng lồ. Nhưng lúc đó chị Dung cùng đám đàn em mới vào Sài Gòn không thể tổ chức và quản lý được. Do đó, chị Dung "ép" tôi phải về phụ chị mở và quản lý sòng bạc. Lúc đó, tôi đã muốn rũ bỏ hết tất cả, "rửa tay gác kiếm" để làm lại từ đầu. Tôi không muốn dính líu gì đến những hoạt động phi pháp nữa. Vì vậy, tôi không đồng ý. Tôi bảo với chị Dung: "Em không làm đâu. Bây giờ em có cuộc sống của em rồi". Nghe xong, chị Dung nói: "Mày có cuộc sống của mày. Thế mày định bỏ mặc tao ở ngoài à? Mày không đồng ý thì những chỗ nào của mày, tao phá đầu tiên. Nói vậy rồi chị Dung bỏ đi trong tức tối". 

Không hợp tác được thì phá 

Nhìn theo bóng Dung đi khuất, Hải hiểu những ngày bình yên của mình đã chấm hết.

"Tôi với chị Dung là chị em kết nghĩa trong nhiều năm. Do đó, tôi rất hiểu tính khí của chị. Mặc dù chị là đàn bà, nhưng do lăn lộn trong giới giang hồ nên tính chị còn hiếu thắng và cố chấp hơn cả đàn ông. Chị ấy đã thích cái gì thì sẽ tìm mọi cách để làm bằng được. Như hôm bố chị ấy mất, chị Dung nói với tôi: "Giang hồ phía Nam mới chỉ biết đến mày và Năm Cam. Hôm nay, bố tao mất, mày mời Năm Cam ra ngoài này. Nghe chị Dung nói vậy, tôi gọi điện báo cho anh Năm và đồng ý bay ra dự đám tang. Ngay sau đó, chị Dung liền thông báo cho tất cả đàn em là Năm Cam sẽ ra và cử tôi ra sân bay để đón anh Năm", Hải nói. 

"Nhưng sau đó, anh Năm gọi lại cho tôi thông báo bận việc không ra được. Bảo tôi ra đón Hạnh "sự" (tức Nguyễn Thị Hạnh) và Hậu "con" thay mặt anh Năm đưa về nhà chị Dung để viếng bố chị. Biết Năm Cam không ra mà cử người đi thế, chị Dung tức tối chửi thề.

Đến hôm sau trong lòng vẫn tức Năm Cam nên khi Thắng "tài dậu" (tức Nguyễn Văn Thắng) và Sơn "bạch tạng" (tức Trần Quốc Sơn), đàn em của Năm Cam xuống viếng đám ma, chị Dung không thèm tiếp mà bảo tôi ra tiếp dùm. Chị Dung hiếu thắng là vậy nên tôi hiểu chị ấy sẽ làm thật chứ không hề nói chơi với tôi", Hải "bánh" nói thêm. 

Chỉ vài ngày sau cuộc gặp gỡ với Hải, Dung tặng anh ta nguyên một xô phân người vào tiệm tóc. Biết chuyện này chỉ có Dung làm, nhưng Hải vẫn phải nín nhịn. Sau đó, Dung cho người đến gỡ máy lạnh ở tiệm tóc đem về nhà mình sử dụng.

Trước những trò trên của Dung, Hải vẫn lễ phép xin đừng quậy mình nữa. Bất chấp lời xin xỏ, ngày 21/9/2000, Dung tiếp tục cho đàn em ném mắm tôm vào vũ trường Phi Thuyền để gây áp lực với Hải. 

Chưa hết, ngày 29/9/2000, "bà trùm" còn bày trò đưa 15 tên đàn em đến đặt chỗ ở vũ trường Phi Thuyền để tổ chức sinh nhật. Khi khách đến chơi ở vũ trường đông đúc thì Dung cho đàn em ném mắm tôm và chuột chết làm khách sợ chạy tán loạn.

Trong lúc gây rối ở vũ trường, một số đàn em của Dung bị bảo vệ vũ trường bắt. Tuy nhiên, Dung vẫn ngồi trên ghế bắt Hải phải ra nói chuyện và yêu cầu thả ngay những đàn em bị bắt đó ra.

Khi Dung ra về vẫn ép Hải phải nói chuyện với chủ vũ trường cho thị hùn vốn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận phải được chia bằng người có cổ phần cao nhất. Kèm theo đó là lời hăm dọa nếu không thực hiện thì sẽ tiếp tục quậy phá tiếp. 

Chia sẻ về điều này, Hải nói: "Càng ngày hành động của chị Dung càng quá đáng. Khi tôi còn ngang dọc trong giang hồ thì không ai dám động đến, đến khi tôi quyết định "rửa tay gác kiếm", không gây thù chuốc oán lại có người phá đám. Do vẫn muốn hoàn lương nên tôi vẫn nhã nhặn gọi điện xin chị Dung đừng phá tôi nữa. Tuy nhiên, với bản tính ngang tàng, chị nghĩ rằng tôi sợ nên càng làm tới. Chị Dung chỉ nghĩ đơn giản rằng chị làm vậy để ép tôi không còn đất sống phải hợp tác với chị. Chứ chị không thể ngờ rằng lại có một kết cục không hay đến với mình".

Chấm dứt khát vọng hoàn lương

Hải cho biết: "Khi Trường "xoăn" (tức Nguyễn Xuân Trường) gọi điện về báo đã bắn chết Dung "Hà", cảm giác của tôi thực sự trống rỗng. Tôi nghĩ tại sao tôi đã muốn yên ổn rồi mà cứ phải chém giết. Lúc đó, tôi nghĩ về gia đình nhiều lắm. Và tôi hiểu rằng, sau chuyện này thì tôi không còn cơ hội để rút chân khỏi thế giới giang hồ nữa".

 

(Theo Việt Thu/Công Lý)

 

tin nổi bật

Chồng ngã gục khi thấy thi thể cháy đen của vợ và 2 con đưa ra từ vụ cháy

May mắn được cứu ra khỏi căn nhà đang cháy ở TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) với tình trạng bỏng, ông Đặng Đình Hùng, khóc ngất khi nhìn thấy thi thể của vợ và 2 con được đưa ra khỏi hiện trường.

Tàu chở nghìn lít dầu cháy dữ dội trên biển

Trong lúc bơm dầu, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy khiến hơn 1.000 lít dầu cùng chiếc tàu bị thiêu rụi.

Quân đội 6 nước khổ luyện thao trường, ngày mai thi đấu 'vùng tai nạn' ở Việt Nam

Ngày mai, cuộc thi các đơn vị cứu hộ khẩn cấp "Vùng tai nạn" (Emergency area) của Army Games lần thứ VIII sẽ khai mạc tại trung tâm huấn luyện quân sự Miếu Môn, với sự tham gia của 6 nước.

Thực hư chuyện mỗi tháng 1.000 cán bộ ở TP.HCM nghỉ việc

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, thông tin 6.177 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm 2022 là chưa chính xác. Thực tế, đây là con số thống kê từ ngày 1/1/2020 đến 30/6/2022.

Thủ tướng: Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa BQL Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Chủ cửa hàng điện thoại giúp người phụ nữ dân tộc thoát 'cú lừa' 100 triệu

Một người phụ nữ người dân tộc S'tiêng ở Bình Phước nhờ cửa hàng điện thoại chuyển tiền cho người lạ để nhận quà từ nước ngoài về. Thấy bất thường, chủ cửa hàng đã báo công an.

Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong nhà bị cháy ở Ninh Thuận

Liên quan đến vụ cháy tại căn nhà số 4/17 đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, sáng 14/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con xấu số sau gần 1 ngày tìm kiếm.

Tạm giữ thanh niên đánh đập bé 3 tuổi rồi bỏ tủ cấp đông

Không chỉ đánh đánh đập, gã hàng xóm còn 'nhốt' bé trai 3 tuổi trong tủ cấp đông trong suốt 2 giờ.

Kiến nghị của Tòa trong vụ cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ

Ngoài mức án dành cho các bị cáo trong vụ cựu Đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ) nhận hối lộ, trong phần tuyên án, HĐXX cũng có những kiến nghị.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận 7 năm, 6 tháng tù vì tội nhận hối lộ

Hôm nay, TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) mức án 7 năm, 6 tháng tù vì tội Nhận hối lộ.

Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

Sau hơn 24 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người mẹ cùng hai con nhỏ bị vùi lấp trong căn nhà đổ sập sau hỏa hoạn ở TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga

Các chuyên gia y tế của Liên bang Nga sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả, hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý Lăng trong việc giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

Sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con mất tích trong vụ hỏa họan ở TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Sử dụng bóng cười nhan nhản trong đêm ở phố Tây TP.HCM

Tối 13/8, nhiều khách tới ăn uống ở phố đi bộ Bùi Viện, TP.HCM đã sử dụng bóng cười, loại "đồ chơi" chứa khí N2O vốn chỉ được nhà nước cho phép mua bán, sản xuất với mục đích công nghiệp.

Sắp trình Bộ Chính trị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam hơn 58 tỷ USD

Theo Bộ GTVT, Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam dự kiến trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến chủ trương đầu tư trong tháng 9. Tổng mức đầu tư hơn 58 tỷ USD, tốc độ chạy tàu tối đa 320km/h.