- Xuất phát từ việc nhà chùa thắp 200 bóng đèn lồng phát quang, dẫn tới người dân hiểu nhầm "Phật hiện hình", Chủ tịch xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long giải thích.

Chiều tối 26/12, trao đổi với PV VietNamNet, ông Trần Văn Thạch – Chủ tịch xã Tường Lộc, (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), cho biết, nhiều ngày qua có hàng ngàn lượt người kéo đến chùa Phước Sơn xem ‘Phật hiện hình’ từ những tin đồn thất thiệt.

{keywords}

Từ 200 bóng đèn lồng đã gây ra hiệu ứng ‘Phật hiện hình’.

{keywords}

Hàng ngàn người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem hiện tượng lạ.

Theo ông Thạch, trong 3 ngày qua, xuất phát từ việc nhà chùa thắp 200 bóng đèn lồng phát quang, dẫn tới suy luận hình ảnh Phật trên cây sao. Điều này đã khiến nhiều người dân nhầm tưởng Phật hiện hình.

{keywords}
Cây sao nơi được cho là Phật hiện hình khiến nhiều người chú ý.

Thậm chí nhiều người còn suy diễn Phật Di Lắc hay Phật Tổ xuất hiện, chuẩn bị ban phước lộc.

Sự việc đã gây chú ý, đồn thổi…khiến hàng ngàn người dân trong tỉnh, thậm chí từ các tỉnh thành lân cận, ở TP.HCM háo hức kéo đến chùa chiêm bái, gây ách tắc giao thông ở tỉnh lộ 904 và xảy ra tình trạng ‘chặt chém’ khi người dân gửi xe máy đi xem.

{keywords}

{keywords}
CSGT phải vất vả điều tiết giao thông

Ông Thạch còn cho biết, tối 25/12, người dân hiếu kỳ kéo đến xem đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, nhà chùa vẫn chưa tắt bóng đèn và hôm qua trời có mưa nên có khoảng hơn 500 người dân kéo đến xem hiện tượng nêu trên.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã nhờ các cơ quan chức năng can thiệp, để nhà chùa tắt bóng đèn, tránh tập trung đông người như những ngày qua.

Tam Bình – Quốc Huy