Sức mạnh của sự tử tế

“Sức mạnh của sự tử tế” truyền cảm hứng tích cực giúp trẻ con và người lớn cảm thấy hứng khởi với tinh thần mỗi ngày nên bắt đầu làm việc tốt thôi.

Sự tử tế là gì? Đơn giản, tử tế là cách bạn hành xử tốt mỗi ngày. Đó có thể là việc bạn quét nhà cho mẹ, mua một món quà tặng bố nhân dịp giáng sinh, nhắn một tin nhắn chúc ai đó ngủ ngon, dắt một cụ già qua đường... Nhưng rõ ràng nhất, sự tử tế là biểu hiện cao nhất của sự thấu cảm, lòng vị tha và tình yêu thương thực sự thì mới chạm đến trái tim của người khác.

Nếu bạn còn đang lăn tăn suy nghĩ, “Sức mạnh của sự tử tế” là quyển sách sẽ giúp bạn tìm kiếm lời giải đáp về lòng tốt vẫn còn hiện hữu. 32 câu chuyện với 32 sắc thái khác nhau có khả năng cảm hóa và sưởi ấm những trái tim đang đau khổ luôn biết rằng thế giới này vẫn còn tồn tại tình yêu thương.

{keywords}
 

Mỗi câu chuyện trong sách như dòng nước mát tưới tắm tâm hồn, gieo vào tâm thức chúng ta mầm xanh thiện lành. Quan trọng hơn, bạn sẽ không coi việc tử tế là điều gì đó lớn lao nữa mà những điều nhỏ xinh nhất cũng có thể làm cuộc đời ai đó nở hoa. Đặc biệt, trước khi bắt đầu câu chuyện mới, tác giả dành riêng cho bạn một trích dẫn ý nghĩa nhấn mạnh vào nội dung từng chương, giúp độc giả dễ dàng tiếp nhận những ý tứ mà tác giả truyền tải.

“Sức mạnh của sự tử tế” truyền cảm hứng tích cực giúp trẻ con và người lớn cảm thấy hứng khởi với tinh thần mỗi ngày nên bắt đầu làm việc tốt thôi. Sự kỳ diệu của cuốn sách nằm ở cách viết. Nó không chỉ là những câu chuyện kể lể dài dòng, nhàm chán mà còn trình bày theo phong cách lá thư tay. Mỗi chương sách, tác giả mở đầu bằng một đoạn văn yêu thương: “Tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện…”.

Đọc thật chậm, khóe mắt bạn sẽ cay cay với hình ảnh cậu bé Andy Bremner tám buổi bị bệnh ung thư. Khi nằm viện điều trị, cậu bé nhận được rất nhiều lời động viên, những lá thư viết tay của bạn bè, họ hàng… Nhưng khi xuất viện, cậu bé không còn nhận được lá thư nào nữa. Mẹ cậu bé vô cùng đau xót chứng kiến gương mặt con trai thất vọng khi kiểm tra hòm thư trống rỗng. Thế là, mẹ Andy quyết định viết thư cho con trai và ký tên ở cuối thư là “người bạn bí mật”. Việc trao đổi thư qua lại giữa Andy và “người bạn bí mật” vẫn tiếp tục cho đến ngày cậu bé qua đời. Sau tang lễ của con trai, mẹ cậu bé nảy ra một ý tưởng viết thư gửi đến những trẻ em ung thư để những đứa trẻ không phải thất vọng khi nhìn thấy hòm thư trống giống như cậu bé Andy đã từng.

Một câu chuyện khác kể về một sinh viên nọ đi dạo cùng người thầy nổi tiếng thương người. Trên đường đi, họ bắt gặp một đôi giày cũ của người nông dân nghèo đang làm ruộng gần đó. Chàng sinh viên bèn nảy ra trò chơi khăm giấu giày của người nông dân và xem ông ấy phản ứng như thế nào. Người thầy nghiêm nghị bảo chàng sinh viên hãy thử làm khác đi, đó là đặt một đồng xu vào mỗi chiếc giày, sau đó, núp vào bụi cây để xem phản ứng của người nông dân.

Khi xỏ chân vào giày, người nông dân cảm thấy có vật gì đó cứng cứng nên cúi người xuống xem và phát hiện một đồng xu trong giày mình. Khuôn mặt ông lộ rõ vẻ ngạc nhiên và vui mừng. Ông quỳ xuống nhìn lên trời và cảm ơn trời đất vì món quà này - món quà có thể cứu sống người vợ đang bệnh nặng và đàn con đang phải chịu đói của ông.

Trên đường về, chàng sinh viên thấm thía bài học của thầy đến mức không kìm được nước mắt. Người thầy đã dạy cho cậu bài học về sự cho đi, biết yêu thương, cúi xuống và nâng đỡ người khác lên. Một hành động tử tế nhỏ bé đáng giá gấp nhiều lần so với một ý định to lớn.

Gấp quyển sách lạ, điều mà tác giả mong muốn gửi gắm đến bạn đọc là, tử tế không phải là “món nợ” ngọt ngào ta phải trả cho ai đó, mà là “hiệu ứng domino” của những điều tích cực và tốt đẹp. Nhiệm vụ của chúng ta không chỉ là đón nhận mà còn tiếp nối, lan tỏa tinh thần sống tử tế. Hãy nghĩ mà xem, một điều tốt, hai điều tốt… và ngàn điều tốt… mà mỗi chúng ta thực hiện mỗi ngày sẽ tạo nên “hiệu ứng domino tử tế”, biến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn và xua đi những mảng tối tiêu cực. Và sự tử tế - cũng vì thế đủ sức mạnh gieo mầm đi muôn nơi.

“Sức mạnh của sự tử tế” là quyển sách nằm trong bộ Hạt giống tâm hồn, truyền tải thông điệp tích cực về sự tử tế. Bản tiếng Việt có hình thức không khác gì bản gốc và phần chuyển ngữ rất mượt mà, chau chuốt, khiến độc giả dễ dàng tiếp cận những giá trị sâu sắc của quyển sách.  

Về nhóm tác giả, Mark Victor Hansen là một diễn giả truyền cảm và nhiệt huyết, ông còn là cha đẻ bộ sách “Chicken Soup for the Soul” nổi tiếng cùng với Jack Canfield. Ông đã từng trò chuyện trên các chương trình nổi tiếng như Oprah, CNN và The Today Show, ngoài ra còn là gương mặt trang bìa của tạp chí Time, U.S News & World Report, USA Today, The New York Times. 

Jack Canfield là diễn thuyết gia nổi tiếng, tốt nghiệp ĐH Harvard, nhận bằng cao học của đại học Massachusetts và học vị tiến sĩ của đại học Santa Monica. Năm 1973, ông được tổ chức Jaycees vinh danh là một trong mười người đàn ông xuất chúng của nước Mỹ. Vừa là một diễn giả và là một cố vấn huấn luyện, những chỉ dẫn của ông đã giúp rất nhiều người hiểu được giá trị bản thân để theo đuổi ước mơ.

 


Khánh Huyền

Đọc tiểu thuyết 'Tiếng gọi nơi hoang dã' xem có hay hơn phim?

Đọc tiểu thuyết 'Tiếng gọi nơi hoang dã' xem có hay hơn phim?

Xuất bản lần đầu năm 1930, cho đến nay cuốn sách đã được dịch ra gần 50 thứ tiếng, được nhiều lần chuyển thể thành phim, và nó còn được tiếp tục giảng dạy trong nhà trường.

 

 

tin nổi bật

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.

Chuyện về cuộc sống của những chú mèo và chó trong đô thị

Joni mặt tịt và đồng bọn tinh nghịch là truyện dài của anh Nguyễn Khắc Cường về những chú mèo và chó trong đô thị, đằng sau đó là cuộc sống muôn màu nhưng thật ra có những lúc mong manh và cô đơn của con người hiện đại.

'Đừng chạy theo số đông' - Quy tắc sống của người trẻ hiện đại

Người trẻ Việt hiện đứng trước những thay đổi lớn trong nhận thức về nghề nghiệp, cách tư duy về cuộc sống và quá trình phát triển bản thân trong tương lai.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu, với một điểm thư viện còn lại tại huyện Phong Thổ.

Ông trùm báo lá cải ở Việt Nam là ai?

Ngày nay có không ít bài báo lá cải và báo lá cải, nhưng tiếc là không có một ông/ bà trùm nào cả.

Vé máy bay cho nhà văn: Sự quan tâm không phải từ cái bắt tay suông

Hội Nhà văn Việt Nam từ chối hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu từ Hà Nội vì phản hồi quá chậm sau hai công văn được gửi đi khiến dư luận một lần nữa có ý kiến trái chiều.

Hà Nội hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu, Hội Nhà văn từ chối vì quá muộn

Sau 2 lần gửi công văn cho Thành ủy, UBND TP.Hà Nội nhưng không thấy phản hồi nên Hội và chính các đại biểu trẻ của Hà Nội đã tìm cách giải quyết.

Đã đến lúc chúng ta nên nhìn thẳng vào sự thật thay vì cố chứng minh mình đúng

Cuốn sách “Tư duy truy tìm sự thật” phân tích cách mà não bộ con người được lập trình sẵn dựa trên cơ sở tâm lý học và xã hội học, nhằm chỉ ra các hành vi vô thức mà hầu như ai trong số chúng ta cũng mắc phải.