“Công thức” thịnh vượng của các đô thị

Trên thế giới, không khó để bắt gặp câu chuyện về các đô thị thịnh vượng được kiến tạo ven các dòng sông đã thổi bừng sức sống cho cả vùng đất.

Nhiều thành phố trên thế giới đã biến quỹ đất ven sông thành “mỏ vàng”. Ảnh: Dreamstime

Khu vực ven sông Singapore và vịnh Marina đã trở thành tâm điểm phát triển của quốc đảo sư tử với vô số trung tâm thương mại, khách sạn, triển lãm nghệ thuật, các con phố mua sắm, công viên thể thao… cùng những tòa căn hộ sang trọng, đáng giá triệu đô. Hay tại Hàn Quốc, sông Hàn trở thành chủ đề, bối cảnh của hàng trăm phim điện ảnh, phim truyền hình nổi tiếng. London, Venice hay St. Petersburg… cũng đều là những đô thị có kiến trúc tuyệt đẹp bên sông. 

“Đánh thức” tiềm năng các dòng sông để tạo nên những đô thị văn minh, hiện đại, đẳng cấp dường như là “công thức” thành công chung của các thành phố lớn. Sức hấp dẫn và giá trị của các dự án thương mại, nhà ở ven sông, vì thế không bao giờ hạ nhiệt.

Khu vực Đông Nam Đà Nẵng, nơi hội tụ của nhiều dòng sông, có tiềm năng phát triển khu đô thị cao cấp

Tại Đà Nẵng, ngoài không gian đô thị đã phát triển dọc bờ sông Hàn tại nội đô, khu vực Đông Nam thành phố với những con sông tuyệt đẹp như sông Cổ Cò, sông Đô Tỏa, sông Cẩm Lệ… vẫn vắng bóng đô thị hiện đại. Trong khi đó, dưới áp lực gia tăng dân số, thiếu hụt nguồn cung nhà ở cùng chốn an cư biệt lập dành cho giới tinh hoa, nhu cầu phát triển của mỗi thành phố là hình thành những đô thị ven đô, kéo vầng sáng phát triển từ khu trung tâm tới những vùng đất mới.

Với mục tiêu làm đẹp những vùng đất, thương hiệu bất động sản cao cấp Sun Property (thành viên Sun Group) đã đặt chân tới ngã 3 sông: sông Hàn, sông Cổ Cò và sông Đô Tỏa để kiến tạo quần thể dự án “Thành phố hội nhập - cộng đồng văn minh” với tham vọng hoàn thiện bức tranh đô thị, nâng tầm giá trị BĐS ven sông phía Đông Nam Đà thành, bên cạnh những kỳ tích mà thành phố đã đạt được trong lĩnh vực vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng suốt những năm qua. 

Mảnh ghép đô thị hiện đại Đông Nam Đà Nẵng

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển quần thể “Thành phố hội nhập”, bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property cho biết: “Chúng tôi nhìn vào những nhu cầu của khách hàng để phát triển, phục vụ tối đa nhu cầu tận hưởng cuộc sống và làm việc”.

Quần thể “Thành phố hội nhập” tại Đông Nam Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm mới của thành phố. Ảnh phối cảnh minh họa

Được tạo nên bởi 3 mảnh ghép gồm Sunneva Island, Sun Riverpolis và khu thương mại dịch vụ Hoàng Trà, “Thành phố hội nhập” Đông Nam Đà Nẵng hội tụ đầy đủ tiện ích, đáp ứng đa dạng nhu cầu từ an cư, nghỉ dưỡng tới thương mại, giải trí của cư dân và du khách. 

Theo đại diện chủ đầu tư, vị trí kim cương tại giao điểm của những con sông lớn, đồng thời được “che chở” bởi danh thắng Ngũ Hành Sơn mang tới thế đất tựa sơn hướng thủy. Đặc biệt, hệ thống công trình công cộng, hạ tầng xã hội trong bán kính chỉ vài km như sân vận động, đại siêu thị, trường học, cơ sở y tế… đảm bảo thỏa mãn nhu cầu an cư lâu dài của cư dân thế hệ mới. 

Cùng với hạ tầng công cộng, Sun Property còn kiến tạo hạ tầng tiện ích cao cấp dành riêng cho cư dân. Các tiện ích đẳng cấp phải kể tới như bến du thuyền, bể bơi vô cực, tháp vọng cảnh, sân tập golf mặt nước với tiêu chuẩn thiết kế dành cho giới thượng lưu tại đô thị đảo Sunneva Island. Nơi đây đang hình thành không gian sống riêng tư, biệt lập hướng tới chuẩn mực của cộng đồng tinh hoa trên thế giới như mô hình đảo Hoa Viên (Trung Quốc) hay đảo Fisher trên vịnh Biscayne…

Hệ thống tiện ích đẳng cấp tại đây tạo nên không gian đáng sống cho các cư dân. Ảnh phối cảnh minh họa

Đại diện Sun Property cho biết, dấu ấn của “Thành phố hội nhập” nằm ở công viên ven sông Hyde Park rộng 50ha thuộc khu đô thị Sun Riverpolis. Công viên có hệ thống cây nhiều tầng, tán, được quy hoạch theo nhiều chủ đề tương ứng với các khu vực như khu vực thể thao, khu vui chơi trẻ em, khu vực nghệ thuật, khu vực phong cách sống… 

“Thành phố hội nhập” còn dành riêng khu dịch vụ thương mại Hoàng Trà để tạo nên những con phố sôi động, kinh doanh sầm uất thu hút du khách đến chơi, trải nghiệm và thắp sáng kinh tế đêm tại khu vực Đông Nam.  

Với quần thể dự án quy mô lớn này, Sun Property kỳ vọng không chỉ thu hút cộng đồng cư dân tinh hoa, nhân sự chất lượng cao, hội tụ công dân toàn cầu tới an cư mà còn góp phần đánh thức quỹ đất ven sông Đà Nẵng, hứa hẹn biến nơi đây thành trung tâm mới năng động, phát triển mạnh trong tương lai.

Doãn Phong