Đối với fan Marvel, thần sấm Thor Odinson đã gắn liền với hình ảnh của Chris Hemsworth cùng khả năng diễn xuất, hành động đỉnh cao, lôi cuốn với những màn pha trò, tung hứng hài hước, vui nhộn. Bản thân nam diễn viên cơ bắp này cũng cực kỳ yêu thích vai diễn đã gắn liền với mình trong gần 10 năm qua.

Chính vì yêu thích quá nên cứ mỗi lần quay phim xong, Chris lại vác luôn búa Mjolnir về nhà làm kỷ niệm. Mặc dù trên phim thì chỉ có 1 chiếc thôi, nhưng đạo cụ mà Marvel sử dụng thì có khi có đến hàng chục chiếc búa giống nhau - tất cả đều được Chris mang về trưng bày cho đẹp.

Cứ mỗi lần quay phim cho Marvel xong là Chris Hemsworth lại mang luôn đạo cụ là chiếc búa Mjolnir về nhà bày cho nó đẹp.

Cơn ám ảnh Mjolnir của Chris nghiêm trọng đến nỗi đích thân bà xã anh, người mẫu kiêm nhà sản xuất phim Elsa Pataky đã phải “siết chặt quân luật”: Cấm không được mang thêm Mjolnir hay bất cứ một đạo cụ nào khác về nhà nữa, chật chội lắm rồi!

Chia sẻ với tạp chí Men’s Health trong một buổi phỏng vấn gần đây, Elsa cho biết: “Anh xã tôi toàn tha lôi cả đống đạo cụ đóng phim về nhà, đặc biệt là búa Mjolnir của Thor. Chưa hết, anh ấy phải tìm những chỗ đẹp nhất, đắc địa nhất để trưng bày chúng, phô ra cho bạn bè đến chơi nhìn thấy. Trung bình thì Chris sẽ mang về khoảng 5 chiếc búa sau mỗi phần phim Marvel. Không thể nào mà chấp nhận được”.

Được rồi, chúng ta hãy cùng điểm lại một chút: Chris đã sở hữu 3 phần phim riêng bao gồm Thor (2011), Thor: The Dark World (2013), Thor: Ragnarok (2017); đồng thời tham gia đến 4 phần phim Avengers, trong đó chỉ có 1 phần là không có búa Mjolnir (Infinity War), nhưng lại được thay thế bằng chiếc Stormbreaker. Đến Endgame thì cả 2 chiếc búa này lại cùng đồng thời xuất hiện. Tính sương sương theo công thức 5 chiếc búa/phim như Elsa tâm sự, thế là tổng cộng 8 phim tất cả (vì 2 búa cùng xuất hiện trong 1 phim) thì anh chàng này đang sở hữu bộ sưu tập với ít nhất 40 chiếc búa. Bảo sao bị vợ cấm thì cũng hợp lý thôi.

"Cơn nghiện" đạo cụ phim của Chris Hemsworth khiến bà xã anh phát cáu đến mức cấm không cho anh mang thêm bất cứ chiếc búa Thor nào về nhà nữa.

Sắp tới, Chris sẽ còn tiếp tục góp mặt trong phần Thor: Love and Thunder, dự kiến ra rạp vào ngày 5/11/2021, và cũng là phần cuối anh vào vai thần sấm nhà Marvel. Người thay thế anh sẽ là Jane Foster (do Natalie Portman thủ vai) - người yêu cũ của Thor trong 2 phần phim riêng đầu tiên. Và chiếc búa Mjolnir/Stormbreaker cũng sẽ được trao lại cho cô nàng này.

Với đoạn kết trong Avengers: Endgame, rất có thể anh chàng này còn xuất hiện trong cả Guardians of the Galaxy 3, thuộc Phase 5 của MCU nữa. Nếu Elsa mà không đưa ra luật cấm thì chắc bộ sưu tập búa của Chris sẽ còn mở rộng thêm rất nhiều trong thời gian tới.

Mặt khác, nam diễn viên này cũng chia sẻ những dự định của bản thân sau khi Endgame kết thúc, đó là nghỉ ngơi, thư giãn và hưởng thụ trong 1 năm liền: “Năm nay tôi sẽ không tham gia dự án điện ảnh nào cả. Tôi chỉ muốn ở nhà chơi với các con thôi. Chúng đang ở độ tuổi cực kỳ quan trọng, bắt đầu nhận thức được rằng tôi thường xuyên đi vắng. Vì thế, tôi sẽ chỉ tham gia một vài quảng cáo, vài tour diễn nhỏ thôi, còn lại thì ở nhà - đúng như cuộc sống trong mơ mà tôi hằng mong ước. Giờ đây, tôi sẽ cho phép mình sống chậm lại một chút, hưởng thụ một chút, trân trọng cuộc sống một chút thay vì cứ lao đầu chạy theo những dự án phim lớn”.

Theo GenK