Tà Xùa

Cập nhập tin tức Tà Xùa

Ba 'sống lưng khủng long' nổi tiếng hùng vĩ nhất Việt Nam nằm ở đâu?

"Sống lưng khủng long" là cái tên quen thuộc được dân phượt đặt cho một số địa danh du lịch nổi tiếng ở miền Bắc.

Băng rừng nguyên sinh đẹp 'ma mị', ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa

Mới được cắm chóp vào cuối năm 2022 nhưng đỉnh Sa Mu đã trở thành tọa độ trekking được nhiều tín đồ ưa xê dịch tìm tới chinh phục, khám phá bởi khung cảnh đẹp, có rừng nguyên sinh ma mị như bối cảnh phim và dễ săn mây.

Mẹ Hà Nội đưa con bỏ phố lên núi, đến 'thiên đường mây' sống một tháng

Tranh thủ kì nghỉ hè, chị Thảo đưa hai còn rời Hà Nội, đến Tà Xùa trải nghiệm cuộc sống ở bản vùng cao. Ba mẹ con cùng tắm suối, hái măng rừng, đi bộ chinh phục Sống lưng khủng long, chèo thuyền hơi dưới chân thác...

Chàng trai đi ngàn cây số, leo đỉnh núi 3000m chụp bộ ảnh tốt nghiệp 'để đời'

Chàng trai 24 tuổi Nguyễn Tuấn Khanh đang “nổi như cồn” trên MXH sau khi xuất hiện trong bộ ảnh kỷ niệm tốt nghiệp “có một không hai” ở nhiều điểm đẹp khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

NAG HaiLe Cao 'phiêu' cảnh mê hoặc trên 'cung đường của những giấc mơ - Tà Xùa'

'Choáng ngợp, sửng sốt là cảm nhận của tôi khi chinh phục cung đường lên đỉnh Tà Xùa, Trạm Tấu, Yên Bái. Khi chạm tới khu rừng già - rừng rêu Tà Xùa, tôi như bước vào thế giới siêu thực'

Cuộc sống 'ăn núi, ngủ rừng' Tà Xùa của chàng trai mắc kẹt vì Covid-19

Mỗi sáng thức dậy, Công hít hà không khí trong lành, se se lạnh, chậm rãi pha một ly cà phê, vừa nhâm nhi vừa thảnh thơi ngắm mây trôi lơ lửng trên đỉnh núi Tà Xùa (Sơn La).

Kho báu cổ của người Mông ẩn hiện trong 'Thiên đường mây'

Ẩn mình trong “Thiên đường mây” Tà Xùa là rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi của đồng bào người Mông. Vài năm gần đây, rừng chè cổ trở thành “khó báu” cổ giúp họ thoát nghèo, vươn lên thành những triệu phú.

Thiên đường ngất ngây: Ngắm mây, thưởng trà, dưỡng khoáng nóng

Thiên đường mây, chè cổ thụ, suối nước nóng, du lịch lòng hồ thủy điện, thăm bản làng... những điểm không thể bỏ qua khi check-in Sơn La. Nhưng giao thông và cơ sở hạ tầng yếu kém là rào cản bước chân du khách.