- Công an quận Đống Đa xác định xe bán tải trong vụ taxi gây tai nạn trên cầu vượt bước đầu được xác định chỉ vi phạm tốc độ khi lưu thông trong khu vực nội thành.

>>Lời kể của vợ tài xế taxi gây tai nạn cầu vượt
>>Tai nạn trên cầu vượt: Triệu tập tài xế xe bán tải

Như VietNamNet đã đưa tin, công an quận Đống Đa đã triệu tập một số người liên quan đến vụ xe taxi đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc.

Những người bị triệu tập gồm: Vũ Anh Tuấn (SN 1985, trú tại phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), người điều khiển chiếc ô tô bán tải Ford Ranger tại thời điểm vụ tai nạn xảy ra; Nguyễn Anh Tuấn (SN 1993), trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân và Lê Ngọc Trường (SN 1990), trú phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

{keywords}
Hiện trường vụ tai nạn

Bước đầu CQĐT xác định cả 2 xe cùng lưu thông từ phố Nguyễn Trãi đi về hướng phố Tây Sơn. Trước khi lên cầu vượt Ngã Tư Sở, xe bán tải do Vũ Anh Tuấn điều khiển đã nhiều lần ra tín hiệu vượt xe taxi nhưng không được.

Qua khỏi cầu vượt Ngã Tư Sở, xe của Vũ Anh Tuấn vượt được lên trên và dừng lại. Đúng lúc đấy thì Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường (đang trên đường đi tập thể hình về) nhìn thấy người quen va chạm nhau trên đường nên chạy tới can thiệp.

Khi chiếc taxi bỏ chạy và húc hàng loạt xe máy trên cầu vượt Tây Sơn - Chùa Bộc, anh Trường bị hất văng xuống mặt cầu và bị thương tích ở gót chân.

CQĐT nhận định lời khai của ba người nêu trên đều phù hợp với nhau, phù hợp với hình ảnh thu giữ qua camera giám sát hành trình và cũng như lời khai của vợ anh Cường.

Báo giao thông đưa tin CQĐT đánh giá sơ bộ không có chuyện một số thanh niên nhảy ra từ ô tô bán tải uy hiếp lái xe taxi như một số thông tin phản ánh và Nguyễn Anh Tuấn - Lê Ngọc Trường không có lỗi gì trong vụ việc này.

Riêng về trường hợp tài xế xe bán tải Vũ Anh Tuấn, trao đổi với VietNamNet sáng 11/11, thượng tá Đỗ Xuân Tiến, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết tài xế này bước đầu được xác định chỉ mắc lỗi vi phạm tốc độ khi lưu thông trong khu vực nội thành (83/50 km/h).

 VIDEO: CAMERA GHI LẠI DIỄN BIẾN VỤ VIỆC:

Người bám trên nắp capô taxi nói gì?

Trả lời phóng viên báo Giao thông chiều 9/11 bên giường bệnh tại Bệnh viện 108, anh Lê Văn Trường (SN 1990, trú đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội), người nằm trên nắp ca-pô chiếc xe taxi gây tai nạn trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà kể: "Như thường lệ, tôi đi thể dục vào thời điểm trên và thấy ở cầu vượt Ngã Tư Sở có tụ tập đông người. Tôi liền qua đó xem mới biết chiếc xe taxi va chạm với một xe bán tải của người quen tên Tuấn.

{keywords}
Anh Lê Văn Trường - người bám nắp capô taxi đang điều trị trong bệnh viện

Tôi liền đứng trước đầu xe taxi nói: “Xuống xe xin người ta một câu rồi đi. Nhưng bất ngờ tài, xế xe taxi cho xe tăng ga, làm tôi chỉ kịp nằm lên đầu xe, nắm lấy cần cần gạt mưa kính trước. Tài xế xe taxi phóng rất nhanh và cho xe lạng lách để hất tôi xuống".

Khi nằm trên ca-pô tôi hét lớn: “Cho tôi xuống, vợ tôi sắp đẻ rồi, có gì thì từ từ nói chuyện”.

"Lúc này trong xe taxi có một người phụ nữ và hai em bé, tôi còn nghe thấy người phụ nữ nói với tài xế taxi dừng xe để cho tôi xuống, nhưng tài xế taxi vẫn không nghe. Mãi đến khi đến gần giữa cầu vượt Thái Hà thì xe taxi đâm vào xe máy làm tôi văng xuống đất. Sau đó, anh Tuấn người quen của tôi đi xe ô tô đến bế tôi lên và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tôi bị vỡ xương gót chân phải và rách da mũi", anh Trường nhớ lại.

Lái xe bán tải mắc những lỗi gì?

Đoạn video phản ánh khá rõ những lỗi mà chiếc xe có gắn camera hành trình đang mắc phải. Cụ thể, chiếc xe đã đi với tốc độ cao trong thành phố, chiếc xe còn đánh võng chặn xe, dừng lại giữa cầu gây sự.

Trên báo Giao thông trước đó, một cán bộ chỉ huy của Đội CSGT số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, theo quy định, ô tô chỉ được chạy tối đa 50km/h trong nội đô, khu đông dân cư. Ô tô chạy ở tốc độ trên 80km/h đã vượt quá tốc độ cho phép và lạng lách đánh võng, chặn đầu xe khác đã vi phạm Điều 8, 12 Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Nhị Tiến