Người ta thường có câu "Phú khả địch quốc" để chỉ những con người giàu có đến mức tiền tài đủ để đối chọi lại với cả một quốc gia. Trong truyện tranh siêu anh hùng của Marvel và DC Comics, chúng ta cũng từng được thấy khá nhiều nhân vật sở hữu sức mạnh kinh người nhờ vào đầu óc thông mình cùng... gia thế cực kì giàu có như Iron Man hay Batman.

 

Thế nhưng ngoài họ ra, vẫn còn khá nhiều siêu anh hùng giàu có, sở hữu số tài sản khổng lồ mà chúng ta không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những siêu anh hùng như vậy qua bài viết dưới đây.

10. Josiah Power

Josiah Power không hẳn là một siêu anh hùng mà là người sáng lập ra dịch vụ thuê... siêu anh hùng. Ban đầu chỉ là một luật sư biện hộ người Mỹ trong vũ trụ DC nhưng sau đó, khi một quả bom do người ngoài hành tinh mang đến phát nổ trong phiên tòa mà Josiah đang bào chữa thì tế bào của anh đã bị biến đổi với khả năng cường hóa cơ thể mình.

 

Kể từ đó thì văn phòng luật sư Power Company của Josiah Power đã trở thành vỏ bọc cho thân thế siêu anh hùng để anh ta có thể thực hiện những hợp đồng cần sử dụng đến siêu năng lực của mình. Và tất nhiên là một khi các siêu anh hùng đã dùng năng lực của mình để đi làm kinh tế thì bạn hiểu là họ sẽ giàu như thế nào rồi đấy.

9. Ozymandias (Adrian Veidt)

Anh chàng biệt danh Ozymandias này là của DC Comics (để tránh bạn nhầm với Ozymandias của Marvel) với tên thật là Adrian Veidt. Anh chàng khá giống với Iron Man khi giàu có... từ bé nhờ ông bố giàu có vốn là một người nhập cư từ Đức. Ozymandias được coi như người đàn ông thông minh nhất trong vũ trụ của DC Comics.

 

Chính nhừ sự thông minh của mình mà Ozymandias cũng không quan tâm lắm đến khối tài sản khổng lồ mà bố mình để lại, thậm chí còn mang hết đi làm từ thiện. Sau đó, với trí óc thông minh cùng khả năng phán đoán của minhfm Veidt đã xây dựng nên Veidt Enterprises và kiếm được rất nhiều tiền.

8. Aquaman

Aquaman vốn là một siêu anh hùng vô cùng nổi tiếng của DC Comics nhưng dường như các fan hâm mộ chỉ chú ý nhiều đến sức mạnh biển cả của anh chàng cùng những lần anh chàng giúp sức cho Justice League để đánh đuổi những kẻ ác, bảo vệ bình yên trên thế giới.

 

Thế nhưng nếu ngẫm kĩ ra, bạn sẽ thấy rằng anh chàng này gần như là người bảo hộ và sở hữu biển cả. Như vậy thì chẳng khác nào anh ta sở hữu tới 70% bề mặt của Trái Đất mà biển cả và như vậy thì bạn đủ hiểu là anh ta sở hữu một "kho vàng" lớn đến nhường nào rồi đấy. Sự giàu có của anh chàng còn từng được thể hiện trong một đoạn khi Aquaman nói rằng có hàng triệu xác tàu dưới biển cùng hơn 60 tỷ rương kho báu nằm trong đó... Thật khó tưởng tượng về khối tài sản của Aquaman phải không nào.

7. Wasp (Janet Van Dyne)

Janet Van Dyne hay còn gọi là Wasp, vốn là con gái của một kha học gia cực kì giàu có. Sau khi bố mình mất, cô nàng đã gặp và làm quen với Hank Pym (chính là Ant-Man) và kể từ đó có được khả năng thu nhỏ để lấy biệt danh là Wasp. Tuy vẫn chưa rõ về sự giàu có của Wasp lớn tới nhường nào nhưng trong khá nhiều tựa comic, cô cũng được đề cập đến với quãng thời gian lớn lên trong nhung lụa.

 

Thế nhưng sự giàu có của Wasp luôn được giữ kín và đây cũng chính là lý do khiến Hank Pym hiểu lầm về cô mà ngại bày tỏ nỗi lòng vì cho rằng hai người không... cùng đẳng cấp. Theo nhiều fan hâm mộ thì Wasp cũng là một nữ siêu anh hùng giàu có bậc nhất mà ít người biết đến.

6. Archangel (Warren Worthington III)

Warren Worthington Đệ Tam vốn được sinh ra trong một gia đình vô cùng giàu có và từ nhỏ đã được lớn lên trong sự nuông chiều của bố mẹ. Đến khi anh chàng bị đột biến và mọc ra đôi cánh trên lưng, Warren đã lấy tên gọi là Archangel và trở thành một siêu anh hùng vĩ đại.

 

Trên thực tế thì ngoài công việc làm siêu anh hùng, Warren còn là người thừa kế tập đoàn tỷ đô Worthington Industries và trong suốt một thời gian dài, Warren cũng là người tài trợ cho hoạt động của nhóm X-Men. Thậm chí có lần, Giáo sư X, một người từng được coi là giàu nhất nhì thế giới siêu anh hùng còn phải ngỏ lời... vay Warren tiền để xây dựng lại khu trường học. (do tài khoản của giáo sư X lúc đó đang bị đóng băng).

(còn tiếp)

Theo Trí Thức Trẻ