Không có gì bất ngờ khi League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến) đang nổi lên như là một tựa game mobile hàng đầu, thu hút một số lượng lướn fan hâm mộ toàn cầu dù chỉ mới ra mắt cách đây vài tuần.

Khác biệt lớn nhất của LMHT: Tốc Chiến so với các tựa game MOBA trên mobile khác nằm ở chỗ nó sở hữu một cộng đồng đông đảo, trung thành và đã có nhiều kinh nghiệm chơi bản gốc PC.

Trong gần 20 ngày qua, người chơi đủ tỉnh táo để nhận định metagame và biết đâu là trang bị overpowered (OP) nhất ở thời điểm hiện tại; Giáp Thiên Thần!

Giáp Thiên Thần đã được tinh chỉnh sao cho phù hợp với game mobile. Nó đem lại khả năng hồi sinh cho người chơi với 3 phút hồi lại. Cùng với Nội tại có một-không-hai trong game, Giáp Thiên Thần còn cho bạn 45 sát thương vật lý cùng 40 giáp.

VẬY TẠI SAO GIÁP THIÊN THẦN LẠI OP?

Món đồ có giá 2,900 vàng được coi là khá rẻ so với các trang bị cấp cao thuộc dòng STVL. Vì thế, Giáp Thiên Thần được mặc định là trang bị phải lên đầu tiên cho tất cả các vị tướng – ngoại trừ lớp Pháp Sư, Hỗ Trợ hoặc Đỡ Đòn.

Thực tế thì nó chỉ phát huy tối đa sức mạnh trên các tướng Xạ Thủ phụ thuộc vào đòn đánh tay. Và một trong những vị tướng hưởng lợi nhất là Jhin – vị tướng duy nhất trong LMHT: Tốc Chiến bị giới hạn tốc độ đánh. Bù lại, những phát bắn của hắn ta lại có sức sát thương lớn – đặc biệt là viên đạn thứ tư chắc chắn gây chí mạng.

Bởi vậy, nếu người chơi Jhin vượt trội đối phương cả về cấp độ lẫn lượng vàng, Nghệ Sĩ Tử Thần có thể lấy đi nửa thanh máu của địch thủ chỉ bằng một phát bắn đơn giản.

Ngọc Tướng (Champion) gia tăng 10% sát thương lên tướng địch và trừ 5% mỗi khi nằm xuống. Đây là loại ngọc “liều ăn nhiều” bởi nếu bị hạ gục hai lần thì nó sẽ trở nên vô tác dụng trong suốt thời gian còn lại của trận đấu.

Đến lúc này Giáp Thiên Thần mới phát huy tối đa hiệu quả. Nếu mua nó trước, bạn không còn lo đến việc mất điểm cộng dồn ngọc Tướng do được hồi sinh mỗi 3 phút. Từ đó, 10% sát thương gây thêm lên tướng sẽ trường tồn và loại bỏ sạch rủi ro của ngọc Tướng.

Jhin rất mạnh trong 5 phút đầu trận và Giáp Thiên Thần có thể giúp hắn ta lăn cầu tuyết. Chính nhờ thực tế dễ chơi dễ trúng thưởng này mà Jhin đang bị lạm dụng quá đà ở tất cả các trận đấu Xếp Hạng từ bậc thấp đến cao.

Cộng đồng LMHT: Tốc Chiến tỏ ra không hài lòng khi Riot Games chẳng thể khắc phục vấn đề suốt hai bản cập nhật gần nhất. Nhiều người đã gợi ý nhà phát triển phải giới hạn số lần hồi sinh – tương tự như trong Liên Quân Mobile chỉ cho phép người chơi chết đi sống lại liên tục 3 lần/trận.

Đáp trả lại mong mỏi, đội ngũ nhà phát triển lại hoang mang, bối rối không biết cân bằng Giáp Thiên Thần như thế nào. Hiện vẫn chưa rõ khi nào lối chơi “bệnh hoạn” quá phụ thuộc vào Giáp Thiên Thần mới bị xóa sổ.

2016