Trên giường bệnh, anh Minh kể, khoảng hơn 14h ngày 16/5, anh lái xe từ nhà đi làm. Khi từ đường Đức Giang ra đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, anh thấy một người đàn ông to cao, đội mũ lưỡi trai, đeo kính, đeo khẩu trang bịt mặt vẫy xe bảo chở vào phố Đức Giang.

Khi đến ngõ 49 Đức Giang, người đàn ông yêu cầu anh Minh đi theo đường tàu để ra làng Thượng Cát, nói vào nhà một cậu em. Một lúc sau người này quay lại với một túi xách tối màu và chiếc áo bò.

{keywords}
Tài xế taxi đã qua cơn nguy kịch

“Tôi quan sát đó là quán nước, không phải nhà. Người này cũng không gặp ai cả. Sau khi lên xe, anh ta bảo cho về huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá để lấy tiền nợ cá độ bóng đá rồi quay ra Hà Nội ngay”, anh Minh kể.

Thấy khách bảo đi về huyện Cẩm Thuỷ, anh bật bản đồ Google Map, đi qua cầu Thanh Trì. Khi di chuyển đến gần khu vực đường Cienco5, anh nhận được tin nhắn của vợ, thông báo việc anh để quên giấy tờ xe ở nhà.

“Khi vợ bảo quên giấy tờ, tôi nghĩ không đi được, vì vậy tôi dừng lại ven đường Cienco5 và nói với người khách như vậy. Nhưng người đó bảo: “Thôi anh cứ chở em đi”. Tôi bảo không được, giấy tờ không có, đang dịch bệnh thế này, người ta bắt cả người, cả xe thì chết”, anh Minh nhớ lại.

Tài xế Minh kể tiếp, khi đỗ xe tại vị trí đường Cienco5, trong đầu anh có linh cảm không tốt về vị khách lạ. Trong lúc nghe điện thoại của vợ, anh vẫn quan sát vị khách và thấy người này có vẻ không phải là dân lao động bình thường.

“Tôi bảo khách là 3h chiều rồi, về đến huyện Cẩm Thuỷ cũng phải 6h tối. Anh xuống đi xe khác cho nhanh, tôi quay về lấy giấy tờ cũng mất thời gian”, tài xế Minh thuật lại.

Đúng lúc đó, tài xế Minh nghe thấy tiếng động, rối bất ngờ vị khách rút con dao dạng chọc tiết lợn đâm trúng ngực anh. Anh Minh chống trả lại. Cả hai đấm đá, giằng co nhau trong xe.

“Trong đầu tôi nghĩ, nếu cứ giằng co, mình mất nhiều máu, sẽ ngất trong xe. Thế là tôi bật chốt, đạp cửa ra ngoài, rồi cả hai tiếp tục vật lộn nhau dưới đường. Tôi liên tục tri hô cướp. Nhiều lái xe ô tô đi qua nhưng không ai dừng lại. Tiếp đó, một số người lái xe máy đi qua cầm điện thoại chụp ảnh quay phim.

Khi tôi ghì được tên cướp xuống đường, có một người công nhân đội mũ công trường bảo "Thôi, bắt được nó rồi, có công an đây này. Lúc đó tôi thấy một người mặc quần màu xanh, không biết có phải là công an không, dù có mặt sớm ở đó nhưng chỉ đứng bấm và nghe điện thoại. Người dân xung quanh thì bảo sao không bắt nó đi, người này trả lời “còn điện thoại”, anh Minh kể.

Khi thấy tài xế Minh đã khống chế được tên cướp, một người công nhân tới giữ giúp và bảo anh đi cấp cứu, mọi người sẽ giữ tên cướp để chờ công an tới xử lý. Anh Minh được một người dân địa phương chở vào viện cấp cứu.

“Sự việc xảy ra rất nhanh, tôi nghĩ mình mặc áo đồng phục taxi, vừa giằng co, vừa hô hoán thì chắc mọi người sẽ hỗ trợ.

Khi nằm điều trị tại bệnh viện, người nhà nói lại tên cướp đang bị truy nã tội giết người, tôi thấy rùng mình. Nếu lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị giết chết rồi", tài xế Minh nói.

Quyết Nguyễn

Tên cướp taxi ở Hà Nội vừa bị Công an Thanh Hóa truy nã vì giết người

Tên cướp taxi ở Hà Nội vừa bị Công an Thanh Hóa truy nã vì giết người

Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ nghi phạm cướp taxi trên đường Cienco5 thuộc địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai. Đối tượng này lại đang là người bị Công an Thanh Hóa truy nã về tội “giết người”.